Highlight

Jaeger-LeCoultre ra mắt Master Grande Tradition Tourbillon Céleste tại Liên hoan phim Venice

Phiên bản mới của Master Grande Tradition Tourbillon Céleste sẽ chính thức xuất hiện trong liên hoan phim lần thứ 76, sẽ diễn ra từ ngày 28/8 đến ngày 7/9/2019.

Sep 04, 2019 | By Hai Yen Ho

Năm 2019, Jaeger-LeCoultre kỷ niệm 15 năm hợp tác với một trong những sự kiện uy tín nhất trong thế giới điện ảnh, Liên hoan phim quốc tế Venice. Là nhà tài trợ chính của liên hoan phim trong hơn một thập kỷ qua, Jaeger-LeCoultre đã tôn vinh những cá nhân nổi bật trong nền điện ảnh đương đại với Jaeger-LeCoultre Glory cho Giải thưởng Nhà làm phim.

Năm nay, nhà chế tác tiếp tục mang đến vẻ rực rỡ của bầu trời đêm đầy sao để hòa cùng với ngôi sao toả sáng trên thảm đỏ của Mostra. Phiên bản mới của Master Grande Tradition Tourbillon Céleste sẽ chính thức xuất hiện trong liên hoan phim lần thứ 76, sẽ diễn ra từ ngày 28/8 đến ngày 7/9/2019.

Những bộ phim xuất sắc nhất có thể mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất, nâng cuộc sống lên tầm vóc nghệ thuật. Với cách tiếp cận này, Jaeger-LeCoultre Master Grande Tradition Tourbillon Céleste mang đến góc nhìn khác về thời gian, với một tourbillon bay trên quỹ đạo suốt 23 giờ, 56 phút và 4 giây. Đơn vị thời gian bất thường này chính là độ dài của một ngày thiên văn, khi tham chiếu đến các ngôi sao xa hơn thay vì Mặt trời.

Mặt đồng hồ mô phỏng hình ảnh bầu trời đêm trên bán cầu Bắc, khắc họa các chòm sao của lịch hoàng đạo, viền ngoài hiển thị các biểu tượng liên quan. Một điểm đánh dấu bằng vàng nhỏ xuất hiện bên ngoài quỹ đạo của tourbillon bay, cho thấy chúng ta đang ở đâu trong chiếc lịch sao này.

Điều khiến phiên bản Master Grande Tradition Tourbillon Céleste này khác biệt so với các phiên bản trước đó là thiết kế mới hiện đại và bắt mắt. Thoạt nhìn, mặt số đã được đơn giản hóa về kết cấu và hiển thị, nhưng trên thực tế, nó có thêm một chiều bổ sung. Các điểm đánh dấu giờ và chòm sao được phủ lớp dạ quang Super-LumiNova™, gợi lên ánh sáng rực rỡ của các thiên thể trên bầu trời đêm trong vắt.

MOSTRA 2019
Still life shooting

Vỏ máy thanh lịch và hiện đại thuộc thế hệ vỏ mới của Master Grande Tradition Gyrotourbillon Westminster Perpétuel bao quanh bộ máy 946 với 334 bộ phận. Một sự pha trộn phức tạp các kết cấu bề mặt, từ hoàn thiện satin đến phủ vi mô và đánh bóng gương, kết hợp với nhau trong vỏ bằng vàng trắng 43mm chính là điểm nhấn hoàn hảo cho mặt số màu xanh đậm và sắc hồng của bánh xe cân bằng.

Trong cả hai khía cạnh cơ học và thẩm mỹ, Master Grande Tradition Tourbillon Céleste đưa chúng ta vượt ra khỏi khái niệm cuộc sống. Đây là chiếc đồng hồ hiếm hoi nắm bắt nhịp điệu của cuộc sống hàng ngày song song với các chuyển động của vũ trụ.

Bên cạnh phiên bản dành cho nam, Master Grande Tradition Gyrotourbillon Westminster Perpétuel còn có thêm phiên bản Rendez-Vous Celestial dành cho nữ, với mặt số xà cừ được vẽ tay tái tạo các vòng xoáy thanh tao của Ánh sáng phương Bắc – được viền ngoài bởi bezel được ghép từ các viên đá sapphire màu tuyệt đẹp và phần vỏ vàng hồng.

Vẻ thanh lịch khiêm nhường của Rendez-Vous càng được nhấn mạnh bởi sự bất đối xứng của một mặt số có hai phần riêng biệt với độ cao khác nhau. Ở phần trên, các chữ số Ả rập đầy duy mỹ đặc trưng Rendez-Vous được sắp xếp đăng đối với kích thước khác nhau, để tạo thành hình lưỡi liềm lơ lửng trên mặt số thứ hai.

Được phân tách bởi dải elip vàng hồng để thu hút ánh nhìn, phần dưới khắc họa biểu đồ sao được vẽ tay, cùng với các biểu tượng Hoàng đạo và tên của các tháng.


 
Back to top