Highlight

Jaeger-LeCoultre ra mắt Master Grande Tradition Gyrotourbillon thế hệ 3

Gói gọn các giá trị cốt lõi của La Grande Maison, Jaeger-LeCoultre mang đến phiên bản mới của Master Grande Tradition Gyrotourbillon 3, kết hợp kỹ thuật tourbillon đa trục đặc trưng với nghệ thuật tinh xảo.

Oct 13, 2019 | By Hai Yen Ho

Vào năm 2013, Jaeger-LeCoultre lần đầu tiên giới thiệu Master Grande Tradition Gyrotourbillon 3 để đánh dấu kỷ niệm 180 năm thương hiệu. Kết hợp thế hệ Gyrotourbillon thứ ba với đồng hồ bấm giờ hiển thị kỹ thuật số kỳ lạ, cỗ máy thể hiện nét tinh tế cơ học ở trình độ đỉnh cao.

Thế nhưng, Jaeger-LeCoultre còn tham vọng hơn thế. Chính vì vậy, phiên bản mới này của Gyrotourbillon 3 khai thác các kỹ năng đặc biệt của các nghệ nhân Rare Handccraft ™ (Métiers Rares®) để nâng chiếc đồng hồ quý hiếm lên một tầm cao mới. Hội tụ các họa tiết guilloché thủ công, chạm khắc và tráng men, phiên bản mới thể hiện nhiều kỹ thuật thủ công hiếm thấy trên mặt số thiên thạch.

Trên mặt số, các dạng thức hình học trên thiên thạch xám bạc càng trở nên nổi bật nhờ vẻ lấp lánh tinh tế của aventurine màu xanh đậm và ánh sáng của men trắng grand feu tinh khiết. Sự tương tác hài hòa giữa vật liệu, màu sắc và hoa văn trên bề mặt được bổ sung bởi sự ấm áp và phong phú của phần vỏ vàng hồng và các chi tiết mặt số.

Được tìm thấy tại Namibia, thiên thạch Gibeon trong Gyrotourbillon 3 là hợp kim sắt-niken với cấu trúc tinh thể octahedrite, được hình thành từ mảnh thiên thạch ngoài vũ trụ trong suốt hàng tỷ năm trước khi rơi xuống Trái Đất trong thời tiền sử. Dấu ấn hình học trên cấu trúc tinh thể sẽ thi nhau tỏa ánh lấp lánh nhẹ nhàng mỗi khi bắt ánh sáng.

Không đối xứng nhưng vẫn cân bằng hoàn hảo, ba mặt số của Master Grande Tradition Gyrotourbillon 3 được xếp lớp tạo chiều sâu thị giác ngay trên mặt đồng hồ, và dù chỉ hé lộ một phần nhỏ bộ máy, ánh nhìn của người xem vẫn bị thu hút vào cơ chế tourbillon khi nó quay tròn trong không gian.

Tuy nhiên, đá thiên thạch chỉ thật sự phô diễn hết vẻ đẹp ở mặt sau bộ máy. Đó cũng lầ nơi thể hiện sự pha trộn sống động nhưng tinh tế của màu sắc và kết cấu: ốc vít, đá ruby, chân kính sáng bóng nhờ được vát và đánh bóng bằng tay, cầu và tấm chính, cùng xử lý matt các viền của tấm chính Đức màu bạc.

Là kỹ năng được rất ít thợ thủ công trên thế giới nắm bắt, khảm thiên thạch đòi hỏi mức độ chính xác và khéo léo hiếm có. Đầu tiên, nghệ nhân phải làm rỗng bề mặt của tấm hoặc cầu bạc, đến độ sâu khớp chính xác với độ dày của mảnh thiên thạch, chỉ để lại một miếng bạc tinh xảo ở ranh giới. Một khi bề mặt mới được đánh bóng, thiên thạch phải được đặt sao cho các cạnh và bề mặt của nó khớp hoàn toàn với các đường viền phức tạp, để tạo thành một mặt phẳng hoàn chỉnh và thống nhất. Đó là hoạt động đòi hỏi sự tinh tế và chính xác tối đa, được đo bằng phân số của một milimét.

Tuy vậy, độ tinh xảo của cỗ máy thời gian chưa dừng lại ở đó, mà còn phải kể đến cơ chế Gyrotourbillon. Cực hiếm và phức tạp, tourbillon đa trục này gồm hai lồng được đặt ở hai góc khác nhau, quay ngược hướng ở tốc độ khác nhau, với một lò xo cân bằng hình cầu hoạt động như trái tim tại vị trí trung tâm. Trong trường hợp không có cầu tourbillon, các lồng bằng nhôm đúc hẫng của Gyrotourbillon 3 dường như bị treo lơ lửng trong không gian.

Được hình thành và chế tạo cho những người sành nghệ thuật và cơ học thực sự, Master Grande Tradition Gyrotourbillon 3 chính là hình ảnh đại diện tiêu biểu nhất cho đặc trưng thương hiệu Jaeger-LeCoultre.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

Vỏ ngoài: Vàng hồng 43,5 mm; khả năng chống nước 50 m

Bộ máy: Máy lên dây cót tay Jaeger-LeCoultre Calibre 176; 45 giờ dự trữ năng lượng

Mặt số: Aventurine, men trắng, thiên thạch

Được sản xuất giới hạn chỉ 8 chiếc


 
Back to top