Highlight

Corum Golden Bridge Round 43 Art Deco: Kỳ công chế tác chưa được khám phá

Mới đây, Corum vừa tiết lộ hai phiên bản Golden Bridge giới hạn, kết hợp giữa tính thẩm mỹ của bộ máy baguette với thiết kế cầu treo. Hai tác phẩm nghệ thuật lơ lửng trong không trung một lần nữa nâng sự sáng tạo của thương hiệu lên một tầm cao mới, một kỳ công kỹ thuật mà giờ đây vẫn chưa được tỏ tường.

Oct 13, 2019 | By Hai Yen Ho

Kiến trúc là chủ đề xuyên suốt trong các thiết kế của Corum. Khai thác chủ đề này đến tận cùng, thương hiệu đã cho ra mắt lần lượt các biểu tượng Golden Bridge Stream, Round và Rectangle, minh chứng cho tính thẩm mỹ độc đáo kết hợp nghệ thuật và kiến ​​trúc, kỹ thuật và thẩm mỹ, sáng tạo và tôn trọng truyền thống chế tác đồng hồ lâu đời.

Golden Bridge Round 43 Art Deco mới tiếp tục sứ mệnh mang đến tầm nhìn táo bạo này. Như mọi khi tại Corum, tác phẩm được cả thế giới ngưỡng mộ vì chiều kích thẩm mỹ và sức mạnh hình ảnh đầy ấn tượng. Đồng thời, tuyệt phẩm thời gian cũng quyến rũ các nhà sưu tầm lão luyện với sự táo bạo trong thiết kế cơ học, được thể hiện qua bộ máy baguette huyền thoại trải dọc tại trung tâm mặt số. Những dấu ấn khác mang đậm đặc trưng của thương hiệu là cầu vàng và tấm chính được khắc tên, cùng núm vặn tại vị trí 6 giờ được sử dụng để cài đặt thời gian và lên dây cót với mức dự trữ năng lượng trong vòng 40 giờ.

Bốn loạt cáp đối xứng kéo dài trên cả hai mặt của bộ máy, kế thừa nguồn cảm hứng kiến ​​trúc của bộ sưu tập Bridge. Thông qua việc khám phá tính thẩm mỹ của cây cầu, Corum tạo nên phép ẩn dụ thú vị trong chế tác đồng hồ. Cách cây “cầu” giữ cho bộ truyền bánh răng chuyển động cũng tương tự như cách cây cầu kết nối con người qua sông hay các thành phố lớn. Biểu tượng lâu đời của sự cởi mở và gặp gỡ, cây cầu luôn là một trong những tác phẩm nghệ thuật phức tạp nhất từng được tạo ra, một năng lực kỹ thuật có khả năng thách thức hàng thế kỷ.

Không chỉ mô phỏng hình ảnh, cây cầu trong Golden Bridge Round 43 Art Deco còn chứa không ít hơn 16 dây cáp đồng bên trong vỏ titan 43 mm, được đặt dưới mặt bích. Cấu trúc lơ lửng trên không trung gợi lên tính thẩm mỹ của những cây cầu lớn nhất từng được xây dựng: Cầu cạn Millau (Pháp), cây cầu Øresund nổi tiếng nối Đan Mạch với Thụy Điển, cầu Penang dài 13,5km của Malaysia, cầu Akashi Kaikyo ở Nhật Bản, và nhiều hơn thế nữa.

Công trình chưa từng có trong chế tạo đồng hồ này nhấn mạnh đặc tính lơ lửng trên không trung của bộ máy baguette. Vừa tinh tế nhưng vẫn rất mạnh mẽ, tác phẩm Golden Bridge Round 43 Art Deco gợi lên sự hài hòa, là tuyệt tác nơi sự cân bằng thẩm mỹ được thể hiện bằng hình học hoàn hảo.

Có sẵn trong hai phiên bản giới hạn 188 chiếc, Golden Bridge Round 43 Art Deco được làm từ rhodium hoặc vàng (trong bộ máy, dây cáp, núm vặn) kết hợp cùng dây đeo bằng cao su lưu hóa màu đen.


 
Back to top