Features

Virgil Abloh cá nhân hóa cả Patek Philippe Nautilus? Nhưng Patek và Abloh đều từ chối bình luận

Thật lạ lùng: Virgil Abloh đã đặt mua một chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus Ref. 5726 trị giá 50.000 USD và anh ta đã quyết định...cá nhân hóa siêu phẩm của mình.

May 09, 2021 | By Lương Tôn Bình

Các công ty như Richard Mille, trong vài năm qua, đã dạy cho chúng ta rằng truyền thống ngày càng ít quan trọng (ý kiến của cá nhân người viết). Nếu bạn có thể dùng một chiếc đồng hồ, và biết cách tuỳ chỉnh cho chúng thực sự tôn vinh đẳng cấp cá nhân, hãy cứ mạnh dạn làm mới.

Mặc dù vậy, vẫn có những ngoại lệ. Chẳng hạn, sẽ không ai gắn dây đeo cao su trên một chiếc Vacheron. Làm như vậy là điều tối kị và gần như… xúc phạm với người chơi đồng hồ. Patek Philippe là một trong những công ty trong số đó. Nhưng… cho đến khi Virgil Abloh của Louis Vuitton / Off-White xuất hiện.

Theo một tin tức rò rỉ gần đây, Virgil đã ủy tùy chỉnh chiếc Patek Philippe Nautilus 5726 sau khi mua với giá 50.000 USD từ nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ vào đầu năm. Chiếc đồng hồ đã được chuyển đến nhà tùy chỉnh đồng hồ Mad Paris ở Paris. Khi được hỏi, người sáng lập của Mad Paris, Pierre Lheureux chia sẻ: “Tôi không thể xác nhận hay phủ nhận, chúng tôi đã làm nó cho anh ấy.”

Cả Patek và Abloh đều từ chối bình luận.

Tất nhiên, với kiểu trả lời lấp lửng của Lheureux khi được hỏi, có lẽ họ đã làm điều đó. Mad Paris sở hữu một kỹ thuật tùy chỉnh đồng hồ được gọi là “phủ bột ion”, đảm bảo rằng mọi chi tiết của chiếc đồng hồ mà bạn nhìn thấy ở trên, bên trong hoặc bên ngoài, đều được phủ một lớp carbon đen nguyên chất cứng như kim cương.

Virgil Abloh từng tùy chỉnh một chiếc Patek Philippe cho Drake

Theo GQ, có thể Mad Paris sẽ tháo rời hoàn toàn chiếc đồng hồ bằng tay, sau đó mỗi lò xo, bánh răng, linh kiện và ốc vít sẽ được đi “vào một buồng chân không chuyên dụng để xử lý quá trình phủ – giống như một lò nướng Easy Bake dành cho đồng hồ cao cấp. Sau khi làm nóng sơ bộ, một loại khí sẽ được phun vào trong khoang và bao phủ hoàn toàn các bộ phận của đồng hồ.”

Sau quá trình này xảy ra, Mad lấy các bộ phận đồng hồ ra, lắp ráp lại với nhau và trong một số trường hợp, tùy chỉnh mặt số để tạo ra hiệu ứng mong muốn. Trong trường hợp này, mặt của Patek giờ không có tất cả các con số và chỉ báo thời gian, và chu kỳ mặt trăng của mặt được hiển thị bằng một họa tiết đen trắng đơn giản.


 
Back to top