Highlight

Imperiale: Tính nữ vương giả, nâng tầm bởi nghệ thuật thủ công của Chopard

Thanh tú, xa xỉ, tin cậy, nữ tính. Ngợi ca những thời khắc vàng son trong lịch sử các hoàng tộc. Bộ sưu tập mang cái tên Vương quyền khéo léo kết hợp những ngành nghề đa dạng của đội ngũ nghệ nhân từ Nhà chế tác, đan xen nghệ thuật thủ công với công nghệ đồng hồ.

May 02, 2024 | By Lương Tôn Bình

Năm 2010, Đồng chủ tịch và Giám đốc Sáng tạo Chopard bà Caroline Scheufele ra mắt một bộ sưu tập mang cái tên gợi sự tò mò IMPERIALE tại “thành phố của các tổng trấn”. Còn bối cảnh nào đáng mơ ước hơn Venice – “La Serenissima” – để tung ra bảo vật mới này? Khoác lên thiết kế lấy cảm hứng từ thẩm mỹ vương giả và trang bị những bộ chuyển động in-house, bộ sưu tập phong phú dần theo năm tháng với những tạo tác xứng đáng với các nhà sưu tầm – bao gồm cả những chiếc đồng hồ gắn tourbillon hay lịch trăng.

Mẫu đồng hồ mới cũng không phải ngoại lệ, kết hợp hoàn hảo những chuyên môn lâu đời mà Chopard duy trì bên trong những bức tường của công xưởng. Được thiết kế, phát triển và thai nghén hoàn toàn in-house, mẫu đồng hồ đòi hỏi sự tham gia của rất nhiều nghệ nhân: từ chế tác bộ vỏ cho đến bộ chuyển động, từ thợ đồng hồ cho đến thợ đính đá quý, từ nghệ nhân tráng men cho đến hoạ sĩ vẽ xà cừ, tất cả nỗ lực để tạo ra những tuyệt tác xuất chúng. Đây là những minh hoạ đáng tin cậy cho chuyên môn chế tác mà Chopard cam kết bảo tồn, giữ gìn những kỹ thuật truyền lại qua nhiều thế hệ, và truyền thụ cho những nghệ nhân trẻ ngày nay.

Mẫu đồng hồ đường kính 36mm mới này được chế tác bằng vàng trắng 18K với viền bezel, quai đeo, các chốt tròn và núm vặn đính kim cương. Nếu những mã gien thiết kế quen thuộc của BST (kim đồng hồ kiểu dao găm, núm vặn hình bông sen, quai đeo tạo hình cột trụ cổ đại) được tái hiện trên tạo tác, thì mặt số độc đáo của nó là điều thu hút sự chú ý của các nhà sưu tầm. Các nghệ nhân thực hiện mặt số đã vẽ ra một tuyệt tác ghép dán lấy cảm hứng từ những thành tựu xuất sắc nhất trong lĩnh vực nghệ thuật trang trí.

Một lớp men lam-lục sâu thẳm choáng ngợp làm nền, viền quanh bởi những dải băng trang trí nổi vàng trắng tạo nên hoạ tiết uốn lượn duyên dáng đổ màu men trắng. Ngọc xa-phia Padparadscha và những đoá hoa xà cừ hồng hoàn thành bức hoạ xinh đẹp này. Tuyệt tác thủ công được bổ khuyết bởi dây da cá sấu Imperiale và kim đồng hồ dáng dao găm.

Chiếc đồng hồ đắt giá được vận hành bởi bộ máy cơ thiết kế và phát triển hoàn toàn in-house tại các công xưởng đồng hồ của Nhà chế tác. Thấu thị qua mặt lưng trong suốt, bộ máy Chopard 96.17-C trang bị công nghệ Twin Technology của Chopard với trống cót đôi, mang đến dự trữ năng lượng dồi dào 65 tiếng. Dày chỉ 3,3 mm, bộ chuyển động với 167 bộ phận là sự lựa chọn lý tưởng cho chiếc Imperiale đặc biệt nữ tính và hoa mỹ.


 
Back to top