Highlight

Huyền thoại Cornes de vache chính thức tái xuất với phiên bản thép

Lần đầu tiên, cỗ máy bấm giờ biểu tượng của Vacheron Constantin là Cornes de vache sẽ chính thức trở lại với phiên bản bằng thép không gỉ đầy hiện đại.

Sep 07, 2019 | By Hai Yen Ho

Trong số những tín đồ Vacheron Constantin đầy khắt khe cũng như giới chơi đồng hồ bấm giờ cổ điển nói chung, Cornes de vache đã trở thành biểu tượng. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1955 với cái tên lấy từ dáng vấu kiểu sừng bò, Cornes de vache (ref. 6087) được sản xuất với số lượng hạn chế và sở hữu phần vỏ đồng hồ bấm giờ chống nước đầu tiên của thương hiệu, để bao bọc bộ máy bên trong là Calibre 492 được lên dây cót tay.

Gần đây, Cornes de vache đã chính thức trở lại với hai phiên bản – phiên bản bạch kim năm 2015 và phiên bản vàng hồng 18k 4N vào năm 2016. Tuy nhiên, chỉ đến năm 2019, nhà chế tác lâu đời mới quyết định đưa kiểu dáng hiện đại với chất liệu thép không gỉ vào chiếc đồng hồ huyền thoại, để kết hợp cùng mặt số đen và xám.

Phiên bản mới có vỏ chống nước 30m và kích thước 38,5mm, kết hợp cùng vấu hình sừng kinh điển, dây đeo bằng da màu nâu sẫm từ nhà bán lẻ hàng xa xỉ Milan Serapin và bộ máy calibre 1142 được lên dây cót tay với khả năng dự trữ năng lượng 48 giờ. Bên cạnh đó, cỗ máy thời gian còn có thêm bánh xe dạng cột để kích hoạt chức năng bấm giờ. Được trang trí bằng tay với Côtes de Genève, bộ máy hoạt động ở tần số 3Hz và có thể được nhìn thấu qua nắp lưng sapphire trong suốt.

Mặt số của mẫu Cornes de vache thép mới có thiết kế thanh ghi kép với giây phụ chạy ở vị trí 9 giờ và bộ đếm 30 phút tại vị trí 3 giờ, cũng như thang đo tốc độ cơ sở 1.000m (được sử dụng để đo tốc độ trên một khoảng cách đã biết). Nổi bật trên mặt số là kim giây bằng thép, số La Mã mạ vàng và thang đo phút màu trắng, một lần nữa nhấn mạnh vẻ ngoài cổ điển của những nă 50 thế kỷ trước.

Cornes de vache thép mới là một phần của Bộ sưu tập Heritage, được ra mắt vào năm 2006 để vinh danh các mẫu đồng hồ Vacheron cổ điển từ thế kỷ 20 qua hình thức hiện đại. Cornes de vache hiện được bán với giá 39.800 USD.


 
Back to top