Features

Khám phá thế giới lịch tuần trăng của Longines và bộ sưu tập Master

Giống như những ca khúc của Johnny Mercers, chúng ta nên nhìn nhận đồng hồ lịch tuần trăng của Longines trong bối cảnh của cả quá khứ và tương lai, từ Conquest, 1832 cho đến bộ sưu tập Master.

Sep 05, 2019 | By Hai Yen Ho

Đồng hồ Longines với lịch tuần trăng từ lâu đã là biểu trưng của thương hiệu, và vì ý nghĩa của nó là một “tính năng kinh điển” – với xuất phát điểm từ bộ sưu tập Master với các tính năng lịch, ưu tiên thể hiện một tính năng thiên văn đầy thơ mộng trong vỏ bọc đơn giản nhất của bộ sưu tập Conquest. Đó là vào tháng 5/2019, thợ đồng hồ St. Imier đã phát hành bộ sưu tập Longines 1832 – loạt đồng hồ bao gồm một chiếc có lịch tuần trăng lấy cảm hứng từ đồng hồ lịch tuần trăng cổ điển.

Longines Moonphase

Từ năm 1954, dòng Longines Conquest đã là hiện thân cho bộ sưu tập đồng hồ chuyên dụng của thương hiệu. Bản thân cái tên này đã thể hiện tinh thần chinh phục, nhưng St. Imier lại tạo nên cú đột phá nhờ vẻ đẹp thể thao mà không làm mất đi tính thẩm mỹ thanh lịch. Với chính những giá trị thương hiệu này, lịch tuần trăng kiểu thanh lịch đã có được chỗ đứng trong series Conquet trong sự kết hợp tinh tế giữa hiệu suất và phong cách thẩm mỹ. Điều gây bất ngờ hơn cả chính là chiếc đồng hồ được thiết kế với kích thước khiêm nhường 30mm, để hướng đến đối tượng phụ nữ hiện đại.

Đồng hồ Gros Horloge ở Rouen, Normandy

Điều đó nói lên rằng, tranh cãi của chúng ta về lịch tuần trăng và di sản nó để lại trong ngành công nghiệp đồng hồ từ đầu thế kỷ thứ 10 với các tính năng thiên văn cơ học và thiết kế hai chiều trong chiếc đồng hồ Gros Horloge ở Rouen, Normandy nhiều thế kỷ sau đó, cho thấy lịch tuần trăng và kết xuất truyền thống sẽ phù hợp hơn với các kiểu đồng hồ cổ điển. Và Longines 1832 đã khẳng định điều đó.

Longines 1832 Moonphase

1832 Moonphase

Được đặt tên theo năm thành lập nhà máy St. Imier, bộ sưu tập Longines 1832 phản ánh hoàn hảo các quy tắc thẩm mỹ của thương hiệu, kết hợp giữa truyền thống và vẻ sang trọng cổ điển. Giống như series Conquest, bộ sưu tập 1832 chứa các bộ máy ETA độc quyền (Calibre L899 với khả năng dự trữ năng lượng trong vòng 64 giờ) được hiển thị qua nắp lưng trong suốt. Ở đây, mẫu đồng hồ này và phong cách tân cổ điển lấy cảm hứng từ những năm 1930 – mục chỉ giờ baton đánh dấu mỗi mốc 5 phút – mang đến vẻ đẹp của 1832 Moonphase 40mm nhờ triết lý Bauhaus “hình thức tuân thủ chức năng”.

Bộ sưu tập chính Moonphase

Mặc dù động cơ quay được phát minh vào thế kỷ 16 như một phương tiện trang trí bề mặt, đôi khi với mục đích chống lại quá trình oxy hóa – ví dụ được công nhận nhất là kết cấu perlée hoặc perlage được tìm thấy trên các tấm kim loại bao gồm nắp động cơ (mũi) trong chiếc máy bay của Charles Lindbergh (người được Longines đã chế tạo riêng một chiếc đồng hồ – nhưng đó lại là câu chuyện khác), chỉ đến cuối thế kỷ 17, khi Breguet lần đầu tiên phổ biến đồng hồ và mặt số có động cơ quay. Kể từ đó, nó thường được liên kết với đồng hồ cao cấp, rất may là chiếc Loinge Master Collection Moonphase mới mang đến cảm giác cao cấp nhưng vẫn vừa túi tiền.

Có sẵn các kích cỡ 40 và 42mm, mặt số của chiếc Longines Master Collection Moonphase được thực hiện trên nền vân lúa mạch đen với chữ số La Mã, hay vân lúa mạch bạc với chữ số Ả Rập được phủ sơn; hoặc kiểu tối giản với các điểm nhấn màu xanh dương, mạ bạc hay màu cát.

Longines Master Collection Moonphase

Giá và thông số kỹ thuật

Bộ máy: Calibre L899 tự động với khả năng dự trữ năng lượng 64 giờ

Vỏ ngoài: Thép không gỉ 40 hoặc 42mm; Khả năng chống nước 30m

Dây đeo: Da

Giá: Từ 3510 đô Singapore


 
Back to top