Highlight

Hublot x Shepard Fairey: Khai phá những chân trời nghệ thuật mới

Trong lần hợp tác tiếp theo giữa nhà chế tác đồng hồ Hublot và Shepard Fairey - người sáng lập OBEY Clothing, một tác phẩm mang đậm đặc trưng của trường phái nghệ thuật Mandala đã chính thức ra mắt công chúng!

Mar 26, 2021 | By Lương Tôn Bình

Nghệ thuật từ lâu đã là cầu nối thiêng liêng gắn kết Hublot với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đến từ khắp nơi trên thế giới. Nhờ có phong cách sáng tạo đa dạng của họ mà những chiếc đồng hồ của thương hiệu Thụy Sỹ như được khoác lên “lớp áo” giàu cá tính. Bên cạnh Richard Orlinski, Marc Ferrero hay Romero Britto và Takashi Murakami thì Shepard Fairey cũng là một bạn hữu tin cậy của nhà chế tác này.

Là chiếc đồng hồ nghệ thuật đặc biệt thứ 3 ra mắt trong năm 2021 sau màn tái hợp cùng nghệ sĩ Takashi Murakami và Richard Orlinski, siêu phẩm Classic Fusion Chronograph Shepard Fairey Limited Edition với sự chắp bút của Shepard Fairey có thể được ví như một tuyệt phẩm lấy cảm hứng từ Mandala – trường phái nghệ thuật có nguồn gốc từ phương Đông.

Trong lần hợp tác lần này, Fairey đã chọn một chiếc đồng hồ từ bộ sưu tập Classic Fusion kinh điển của Hublot để phô diễn tài năng của mình.

Phiên bản Classic Fusion Chronograph Shepard Fairey gây ấn tượng nhờ thừa hưởng tinh hoa của bộ sưu tập Classic Fusion cùng “Art of Fusion” và điều đó thể hiện qua bộ vỏ titan 45mm được chạm khắc tinh xảo, góp phần tạo nên hiệu ứng bất đối xứng cực kỳ hiếm có giữa nửa trên và nửa dưới đồng hồ. Không chỉ vậy, vấu dây trên cùng cũng được khắc với hoa văn tương tự, nhằm mang đến sự liền mạch và hòa hợp về mặt thẩm mỹ khi kết hợp cùng dây đeo cao su màu đen – dấu ấn đặc trưng của bộ sưu tập kể từ khi xuất hiện.

Tâm điểm của sự chú ý trên trên chiếc đồng hồ chính là dấu ấn “Star Gear” đặc trưng của Fairey hiện hữu tại trung tâm mặt số dạng khung xương với bộ đếm chronograph trong suốt và các kim hình gương màu bạc đồng điệu!  m thầm hoàn tất nhiệm vụ chỉ báo thời gian bên dưới kết cấu đậm tính nghệ thuật này là bộ máy cơ tự động HUB 1155 có khả năng lưu trữ năng lượng lên đến 42 giờ do chính Hublot phát triển.

Được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 50 chiếc trên toàn thế giới, đồng hồ Hublot Classic Fusion Chronograph Shepard Fairey có giá khoảng từ 500 triệu VND. Doanh thu có được từ việc bán đồng hồ sẽ được Hublot và Shepard Fairey dùng để hỗ trợ tổ chức phi chính phủ Amnesty International.

Shepard Fairey chia sẻ: “Các chuyên gia của Hublot là những bậc thầy đích thực trong lĩnh vực của họ, cho phép tôi tiến xa hơn trong việc thể hiện cảm hứng của mình, đồng thời vượt qua khỏi những giới hạn của vật liệu và công nghệ. Phải nói rằng tôi rất ấn tượng về chiếc đồng hồ được khai sinh dưới sự hợp tác thứ hai giữa chúng tôi.

Tôi luôn muốn thể hiện trường phái nghệ thuật Mandala vào tác phẩm này, đối với tôi, điều này gợi lên mối liên hệ giữa thế giới nội tâm và thế giới bên ngoài. Một khái niệm mạnh mẽ cần xem xét khi chúng ta xem đồng hồ và suy nghĩ về thời gian.”

Hublot cùng Shepard Fairey đã có thể trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình khám phá các lĩnh vực tương ứng của họ, với nghệ thuật hòa trộn là nền tảng chỉ đạo. Đối với các nhà chế tác đồng hồ, đó là sự pha trộn bất ngờ giữa các vật liệu quý hiếm và sáng tạo. Riêng đối với các nghệ sĩ, sự kết hợp giữa các phong cách đồ họa khác nhau trên cùng một mặt phẳng là một trong những thử thách mới luôn thúc đẩy họ phải chinh phục.


 
Back to top