Highlight

Hublot Classic Fusion Orlinski: Sự lên ngôi của nghệ thuật chế tác cơ khí

Sau sự xuất hiện của phiên bản Tourbillon vào đầu năm nay, Hublot tiếp tục mang đến mẫu Classic Fusion Orlinski mới được lấy cảm hứng từ những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc đặc trưng của nghệ sĩ Richard Orlinski.

Sep 25, 2021 | By Lương Tôn Bình

Với cách chơi đầy sáng tạo giữa 2 mảng màu sáng – tối, Classic Fusion Orlinski phiên bản mới được tạo nên bằng nguồn cảm hứng từ những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc đặc trưng của nghệ sĩ Richard Orlinski, nổi bật là bề mặt cấu trúc đa diện đặc trưng. Được thiết kế dành riêng cho những người yêu thích sự tinh tế và nghệ thuật điêu khắc, chiếc vỏ làm từ titan hoặc King Gold trong kích cỡ 40mm đẹp mắt đã biến những chiếc đồng hồ thành một tác phẩm nghệ thuật với sự tỏa sáng của những viên kim cương được cắt tinh xảo.

Đã có ít nhất 6 mẫu hồ Classic Fusion Orlinski ra đời dựa trên mối liên kết mật thiết giữa nghệ thuật và công nghệ, giữa Richard Orlinski và Hublot, nối tiếp thành công từ mẫu Aerofusion Chronograph và đặc biệt là chiếc Tourbillon vừa ra mắt đầu năm nay.

Đáp ứng đúng mong muốn của nhà điêu khắc tài ba, loạt sáng tạo mới được thiết kế và phát triển ở một quy mô nhỏ hơn nhằm hướng đến phục vụ một nhóm khách hàng mới. Mỗi chi tiết trên đồng hồ tượng trưng cho những mặt cắt trên những tác phẩm danh tiếng của Orlinski. Các cạnh vát và cả mặt cắt đều được thu nhỏ với tỉ lệ chuẩn xác nhất để tạo hiệu ứng gương trên mặt số. Mặt dưới của dây đeo là lớp cao su đen mờ mang đến sự tương phản đáng kinh ngạc, đặc biệt 4 trong 6 mẫu đồng hồ mới còn được đính kim cương, góp phần mang đến cho người đeo trải nghiệm ấn tượng, sang trọng.

Bốn mẫu đồng hồ trong serie mới này sở hữu vòng bezel 12 cạnh đặc trưng, thể hiện sự hợp tác giữa Hublot và Orlinski từ năm 2017, và mang đến sự chú ý đặc biệt nhất với viền bezel đính 54 viên kim cương. Với mỗi phiên bản Pavé hay Alternative Pavé mà phần vỏ của chiếc Orlinski mới được đính thêm lần lượt 210 và 112 viên kim cương. Hai mẫu còn lại dù không sở hữu kim cương hay đá quý nhưng lại toát ra sự tinh tế với điểm nhấn là những đường nét sắc sảo, độ bắt sáng nhờ các mặt cắt tinh tế trên chất liệu titan và King Gold theo phong cách điêu khắc của Orlinski.

Là người yêu thích các loại hình nghệ thuật và mong muốn tiếp cận công chúng một cách rộng rãi, Richard Orlinski đã sáng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật dễ hiểu và đặt chúng ở những không gian mở (Courchevel, Deauville, etc.). Công việc của Orlinski mang ý nghĩa giải mã các phương thức biểu đạt nghệ thuật và quy ước thử thách. Là người sáng tạo đứng sau sáu chiếc đồng hồ Classic Fusion Orlinski, ông hướng đến một nhóm khách hàng mới, đó là phụ nữ và những người yêu thích sự vĩnh cửu của những viên đá quý và cả các tác phẩm nghệ thuật vượt thời gian.

Hublot và Richard Orlinski đã có thể trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình khám phá các lĩnh vực tương ứng của họ, với nghệ thuật hòa trộn là nền tảng chỉ đạo. Đối với các nhà chế tác đồng hồ, đó là sự pha trộn bất ngờ giữa các vật liệu quý hiếm và sáng tạo. Riêng đối với các nghệ sĩ, sự kết hợp giữa các phong cách đồ họa khác nhau trên cùng một mặt phẳng là một trong những thử thách mới luôn thúc đẩy họ phải chinh phục.


 
Back to top