Highlight

Montblanc kỷ niệm 200 năm ra mắt chiếc Time Writer đầu tiên với phiên bản giới hạn mới

Montblanc đã công bố một sáng tạo vô cùng ấn tượng để kỷ niệm 200 năm chiếc đồng hồ Time Writer được tạo ra bởi nghệ nhân người Pháp Nicolas Rieussec.

Sep 24, 2021 | By Lương Tôn Bình

Trong khi bộ máy chronograph thực sự được Louis Moinet phát minh vào năm 1816, thì vào năm 1821, Time Writer lại là thiết bị được mọi người gọi bằng thuật ngữ chronograph, điều này khiến đây trở thành một phần rất quan trọng trong lịch sử ngành chế tác đồng hồ. Trong năm 2008, Montblanc đã giới thiệu một mẫu đồng hồ bấm giờ lấy cảm hứng từ chiếc Time Writer để tri ân Nicolas Rieussec – người đã tạo nên chiếc đồng hồ đặc biệt ấy.

Giờ đây, phiên bản giới hạn đặc biệt kỷ niệm 200 năm chiếc Time Writer đầu tiên ra mắt chính là biến thể mới của mẫu Nicolas Rieussec được Montblanc giới thiệu vào năm 2018.

Dòng đồng hồ bấm giờ Montblanc Nicolas Rieussec là một phần quan trọng của bộ sưu tập Star Legacy đến từ thương hiệu Đức. Chiếc đồng hồ chronograph một nút bấm này đã được ra mắt với mặt số anthracite cách đây ba năm, khiến nó trở thành một chiếc đồng hồ rất hấp dẫn.

Phiên bản đặc biệt kỷ niệm 200 năm mới ra mắt vẫn duy trì phong cách đặc trưng của dòng Nicolas Rieussec, nhưng sự khác biệt duy nhất chính là hình thức mặt số. Thay vì có mặt số màu xám mờ như nguyên mẫu, sáng tạo mới lại hiện diện với mặt số được hoàn thiện bằng phương pháp guilloché, đĩa chỉ giờ chính dạng vòm phủ sơn mài trắng và họa tiết tia mặt trời màu vàng tỏa ra từ tâm, nổi bật trên đó là kim các kim nung xanh góp phần tạo nên sự tương phản.

Ẩn sau chiếc vỏ thép đánh bóng 44mm là bộ máy cơ chronograph tự động sản xuất khép kín Montblanc Manufacture Calibre MB R200 có mức năng lượng dự trữ kéo dài 72 giờ và dao động ở tần số 4Hz, riêng chức năng bấm giờ được kích hoạt qua nút bấm ở vị trí 8 giờ. Đặc biệt hơn, phần roto quay cũng được hoàn thiện với phương pháp và tông màu tương tự như mặt số kèm dấu ấn điêu khắc đặc biệt kỷ niệm ngày 1 tháng 9 năm 1821.

Hoàn thiện cho phong thái cổ điển, sang trọng của đồng hồ là dây đeo bằng da cá sấu màu nâu thích hợp khóa cài bằng thép không gỉ và ra mắt với số lượng giới hạn chỉ 200 chiếc trên toàn cầu, cùng mức giá 8.700 USD.


 
Back to top