Highlight

Hublot Classic Fusion Ferrari GT: Rung cảm thú vị

Tinh thần của chiếc xe thể thao GT nay được chuyển vào trong thiết kế đồng hồ với Hublot Classic Fusion Ferrari GT.

Nov 27, 2019 | By Hai Yen Ho

Đây chắc chắn không phải là lần đầu tiên Hublot hợp tác với Ferrari để thiết kế và tạo ra một chiếc đồng hồ. Một lần nữa, Hublot lại khiến cả thế giới ngạc nhiên khi phát hành chiếc đồng hồ hoàn toàn mới (nếu có chăng thì nó giống một chút với mẫu Techframe). Có lẽ lý do chính là đội ngũ tại Ferrari Centro Stile đã được giao hoàn toàn quyền kiểm soát để hình dung và thực hiện mọi yếu tố của thiết kế vỏ; nhiệm vụ duy nhất của Hublot là cung cấp bộ máy. Do đó, Hublot có rất ít hoặc thậm chí không có ảnh hưởng gì đến thiết kế chung của đồng hồ.

Hublot Classic Fusion GT không giống những chiếc Hublot điển hình thông thường – nếu một từ như vậy có thể được sử dụng – với các cạnh hình học sắc nét và vỏ nhiều lớp. Thay vào đó, Classic Fusion trông bóng bẩy và sang trọng với những đường cong thanh lịch và các bề mặt trơn. Thật thú vị khi chạm vào, và lấy cảm hứng từ những chiếc siêu xe thể thao do Ferrari thiết kế. Những thứ này thể hiện đầy đủ tinh thần GT – “lái xe đường dài ở tốc độ cao trong sự thoải mái và phong cách”.

Vỏ đồng hồ mang nhiều nét vị lai trong thiết kế có nhiều chi tiết lấy cảm hứng từ vương quốc xe đua. Phần vỏ trong chứa đựng bộ máy được treo lơ lửng trong một “chiếc lồng” do cấu trúc bên ngoài tạo ra. Điều này tạo nên một khoảng trống, mang lại ấn tượng rằng nó đang lơ lửng. Thiết kế này có thể được cho là giống với ô tô, nơi động cơ cũng phần nào lơ lửng trong khoang chứa.

Đường kính vỏ 45mm hợp thời và tương đối mỏng, khiến chiếc đồng hồ trở nên cực kỳ dễ đeo và được cho là bắt mắt hơn nhiều. Cỗ máy chắc chắn mang trong mình các lý tưởng GT, chẳng hạn như sự thoải mái và tinh tế trong thiết kế, với các đường lượn mềm mại thể hiện thẩm mỹ và sự sang trọng.

Hublot Classic Fusion GT trông khá giống với kiểu đồng hồ lộ máy, và điều này đến từ mặt số sapphire cho phép nhìn thấu các thành phần của bộ máy bên trong. Logo Ferrari ‘Cavalino Rampant’ – biểu tượng hình ngựa được đặt khéo léo ở vị trí 12 giờ, làm nổi bật sự đóng góp to lớn của Ferrari trong việc tạo ra chiếc đồng hồ. Thiết kế mặt số rất rõ ràng, có chiều sâu nhờ loạt kim và chữ số Ả Rập dễ nhận diện.

Cuối cùng, không thể không nhắc tới phần quan trọng nhất đến từ bộ máy HUB1280 do chính Hublot sản xuất. Bộ máy có chức năng bấm giờ chronograph flyback tự động này dao động ở mức 28.800 vph và có khả năng dự trữ năng lượng trong ba ngày. Bộ máy được tạo thành từ 354 chi tiết với bốn bằng sáng chế. Phô diễn ở nắp lưng là cánh quạt rotor uốn lượn đẹp tuyệt vời và có biểu tượng ngựa đua Ferrari ở trung tâm.

Đồng hồ được gắn trên dây đeo gummy đặc trưng của Hublot, lớp trên làm bằng da Schedoni và lót bằng lớp đế cao su mềm, thoải mái. Classic Fusion Ferrari GT có 3 mẫu từ vật liệu khác nhau: Titanium (1000 chiếc), King Gold và sợi carbon 3D (mỗi loại 500 chiếc).

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

Vỏ ngoài: Titanium, vàng hoặc carbon 45mm; khả năng chống nước 100m

Bộ máy: Máy tự động HUB1280; 72 giờ dự trữ năng lượng

Dây đeo: Da Schedoni lót cao su


 
Back to top