Highlight

Hermès Arceau Petite Lune: Món quà lễ hội từ cảm hứng thơ ca

Từ nghìn xưa, hình ảnh chiếc đồng hồ luôn gắn liền với khái niệm thời gian, nhưng đối với riêng Hermès, chiếc đồng hồ còn là biểu tượng của sự khám phá vượt qua mọi giới hạn của thời gian và không gian.

Dec 07, 2020 | By Lương Tôn Bình

Thơ mộng như chính tên gọi, Hermès Arceau “Petite Lune Jeté de diamants et saphirs” là tạo tác nổi bật nhất của thương hiệu Hermès trong năm 2020, đồng thời là kết tinh từ nghệ thuật chế tác đá quý và phong cách thiết kế thanh lịch.

Thời gian với những nhà chế tác của Hermès là chủ đề tiếp cận và cũng là nguồn cảm hứng. Làm thế nào để thời gian trở nên có giá trị hơn, hữu ích hơn, thẩm mỹ hơn, truyền cảm hứng hơn, nhưng cũng hứa hẹn những bất ngờ gợi mở của cuộc sống dài rộng… Đó là những câu hỏi tiền đề để chiếc đồng hồ Hermès Arceau ra đời.

Hơn cả việc đo lường, dự báo và kiểm soát thời gian, Hermès khám phá những giới hạn khác nhau của thời gian, níu kéo vẻ đẹp của hoài niệm thơ ca, mở ra thế giới rộng lớn đa màu của xúc cảm và sự ngẫu hứng không khuôn mẫu. Tên gọi của chiếc đồng hồ này lấy cảm hứng từ họa tiết sao đêm của nghệ sĩ người Pháp gốc Đức Édouard Baribeau trên những chiếc khăn vuông Hermès “Acte III, Scène I, la Clairière…”, cũng như từ vở kịch Đêm hè bất tận của Shakespeare.

Hermès khám phá những giới hạn khác nhau của thời gian, níu kéo vẻ đẹp của hoài niệm thơ ca, mở ra thế giới rộng lớn đa màu của xúc cảm và sự ngẫu hứng không khuôn mẫu.

Được thiết kế bởi Henri d ’Origny vào năm 1978, đồng hồ Arceau chứng minh tính biểu tượng trong thiết kế bởi những họa tiết đặc sắc, nguyên bản và dáng vẻ thanh lịch. Phiên bản lễ hội 2020 Arceau Petite Lune tỏa sáng trong sắc xanh huyền ảo từ 87 viên sapphire và 68 viên kim cương đính trên mặt và viền đồng hồ, phản chiếu lấp lánh trên mặt số xà cừ, tái hiện bầu trời đầy ánh sao làm nền cho vầng trăng khuyết. Màu xanh của đá sapphire nổi bật cả trên dây đeo họa tiết da cá sấu.

Với bất cứ ai đang tìm kiếm một món quà ý nghĩa cho những người yêu thương vào dịp lễ hội năm nay, một chiếc đồng hồ của hội họa và thơ ca, của những tâm hồn bay bổng, của một cuộc viễn chinh tới tận cùng thời gian và không gian chính là gợi ý không thể bỏ qua.


 
Back to top