News

Chiếc Rolex từng thuộc về Henry Ford II tiếp tục chiếm sóng sàn đấu giá Christie’s

Chiếc đồng hồ Rolex Day-Date 18K bằng vàng nguyên khối là lô 242 trong chương trình đấu giá trực tuyến "Những món trang sức quan trọng từ tài sản của Henry Ford II" do Christie's tổ chức. Theo đó, chiếc đồng hồ có giá trị khởi điểm ước tính vào khoảng từ 3.000 - 5.000USD.

Dec 07, 2020 | By Lương Tôn Bình

Henry Ford II, còn được gọi là “Hank the Deuce,” đã niêm yết Ford Motor trên sàn chứng khooán vào ngày 17 tháng 1 năm 1956, với giá trị 657.9 triệu USD và 10,2 triệu cổ phiếu. Vào thời điểm đó, đây là đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Cùng năm đó tại Baselworld (khi đó được gọi là Schweizer Uhrenmesse), Rolex đã ra mắt Day-Date, một chiếc đồng hồ luôn được khao khát trong các bộ sưu tập. Và bây giờ là phiên bản đồng hồ vàng 18k của ông Ref. 1803 được bán đấu giá tại Christie’s trong khuôn khổ chương trình “Những món trang sức quan trọng từ tài sản của bà Henry Ford”.

“Khao khát dành cho vàng không chỉ là vàng. Vì nó mang đến tự do và lợi ích ”- Ralph Waldo Emerson

Day-Date của Ford có dây đeo và khóa Rolex được làm bằng vàng nguyên khối.

Chiếc đồng hồ rất phù hợp với một ông trùm công nghiệp người Mỹ, người có sở thích bảo thủ và phong cách quản lý năng nổ. Khi Henry II trở thành chủ tịch của công ty cùng tên vào ngày 21 tháng 9 năm 1945, ngay sau sinh nhật lần thứ 28 của ông, đó là một dự án để vực dậy công ty.

Với mọi người, như thấy trong bộ phim 2019 Ford Vs. Ferrari, Deuce đã đưa Ford trở thành một thế lực nổi bật trên đường đua quốc tế. (Ông đã thiết lập chương trình GT40 để hạ bệ Ferrari, sau khi một thương vụ mua lại hãng xe Ý không thành công). Ferrari là đương kim vô địch Le Mans từ năm 1960-1965, nhưng điều đó đã kết thúc vào năm 1966, khi một bộ ba Ford GT40 đã chiếm ba vị trí hàng đầu, lướt qua cả những “con ngựa chồm”.

Đồng hồ vẫn trong tình trạng rất tốt, với các dấu khắc còn nổi rõ ở mặt sau của vấu.

Còn bước đi quan trọng thứ hai? Năm 1965, Ford tung ra Mustang, chiếc xe thành công nhất của công ty – được mọi người lái từ Steve McQueen đến Vanilla Ice. Nếu từng có một chiếc đồng hồ phù hợp để kỷ niệm thành công của Ford vào cuối những năm 60, thì chiếc Day-Date bằng vàng nguyên khối có từ năm 1970 sẽ chính là nó.

Chiếc Rolex Day-Date này thuộc Lô 242 trong chương trình đấu giá trực tuyến “Những món trang sức quan trọng từ tài sản của Henry Ford II” do Christie’s tổ chức. Chiếc đồng hồ này có giá trị ước tính ban đầu khoảng 3.000 – 5.000 USD và được bán thành công với số tiền lên đến 18.750USD khi phiên đấu giá kết thúc vào lúc 10:00 AM ET vào ngày 2 tháng 12 vừa qua.


 
Back to top