Highlight

Cuộc hợp tác của Omega và Alinghi: Đồng hồ cho những tay đua thuyền đỉnh cao

Sự hợp tác giữa hai tên tuổi lớn đến từ Thụy Sĩ trong lĩnh vực chuyên môn đã lên một tầm cao mới với phiên bản Omega Speedmaster Dark Side of the Moon Alinghi.

Aug 24, 2020 | By Lương Tôn Bình

Hãy hỏi mọi người về cuộc đua thuyền khắc nghiệt nhất thế giới, và bạn chắc chắn sẽ được nghe đến cái tên America’s Cup ở gần như toàn bộ câu trả lời. Cạnh trang khốc liệt, các đối thủ đến từ khắp nơi liên tục vượt qua những ranh giới của thiết kế để nỗ lực xưng vương trong thế giới của những chiếc thuyền nhanh nhất thế giới.

Để kỷ niệm cuộc thi danh giá này, nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Omega đã hợp tác với nhà sản xuất thuyền buồm Alinghi để tạo ra một chiếc đồng hồ mới phản ánh tinh thần chính xác cao độ, đổi mới và sự cạnh tranh. Kết quả của sự hợp tác là chiếc đồng hồ Speedmaster Dark Side of the Moon của Omega, được tái hiện với màu sắc nổi bật của đội Alinghi.

Raynald Aeschlimann, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Omega, giải thích rằng sự hợp tác này sẽ thể hiện công nghệ sáng tạo cùng với những vật liệu tốt nhất và một ý tưởng thiết kế vô cùng đặc sắc. Chiếc Speedmaster với tinh thần Alinghi có màu đen và đỏ đậm, được tăng cường thêm bởi mặt số bằng sợi carbon – đồng điệu với thân tàu bằng sợi carbon của chiếc catamaran TF35 Alinghi mới.

Bộ máy lên dây cót bằng may Calibre 1865 của Omega đầy đủ chức năng và lý tưởng cho các đội chèo thuyền do thiết kế nhẹ hơn và mỏng hơn. Các thành phần như đĩa chính và cầu thùng cót đã được tạo hiệu ứng tổ ong, giống như cấu tạo của Alinghi. Công nghệ khắc bằng laser được sử dụng nhiều hơn để trang trí tất cả các cầu nối khác với hoa văn carbon đen để thể hiện vẻ đẹp ngoạn mục.

Các chức năng bao gồm chỉ báo giờ, phút và giây, cùng với các mặt số phụ ở vị trí 3 giờ, 6 giờ và 9 giờ. Mặt số phụ ở giữa có một đĩa nhôm được phun cát và xử lý điện phân anode mang logo Alinghi, có thể quay khi đồng hồ bấm giờ được sử dụng. Một thang đo tốc độ trên khung được hoàn thiện bằng chất phát quang Super-LumiNova, tăng độ hiển thị trong điều kiện ánh sáng yếu.

Ở bên ngoài, đồng hồ có vỏ 44,25 mm khá lớn, được chế tác từ gốm oxit zirconium màu đen để duy trì sức mạnh mà vẫn đảm bảo sự nhẹ nhàng. Tông màu đen – đỏ được tôn thêm với dây đeo cao su màu đen và đỏ đục lỗ, đủ chắc chắn để vượt qua những đại dương khắc nghiệt nhất.

Người sáng lập và Chủ tịch của Alinghi, Ernesto Bertarelli, thể hiện sự tôn trọng cao độ đối với chiếc đồng hồ mới. “Trong suốt chiều dài lịch sử, chúng tôi đã nhận thức rất rõ về chuyên môn đáng kinh ngạc của Omega trong lĩnh vực đồng hồ thể thao và niềm đam mê với bộ môn đua thuyền. Vì vậy, đó là một khoảnh khắc rất đặc biệt khi cùng nhau làm việc trên một chiếc đồng hồ và giờ đây được thấy những thành quả tuyệt vời. Đó là sự khởi đầu hoàn hảo cho mối quan hệ của chúng tôi và là dấu hiệu tích cực của nhiều điều hơn thế nữa trong tương lai.”

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Ceramic 44,25mm; khả năng chống nước 50m

Bộ máy: Omega Calibre 1865; mức năng lượng dự trữ 48 giờ

Dây đeo: Cao su đục lỗ màu đen với đường chỉ khâu màu đỏ


 
Back to top