Highlight

Franck Muller ra mắt siêu phẩm đồng hồ lặn Skafander

Franck Muller tận dụng nền tảng đồng hồ lặn Skafander kết hợp với chức năng bấm giờ mới để tạo nên một cỗ máy thời gian thực sự thú vị.

Oct 24, 2019 | By Nguyen Huu Hon

Đồng hồ lặn thường được biết đến với vỏ tròn, hoặc ít nhất là mặt kính tròn. Chúng được thiết kế theo cách này để kết hợp với khung viền bezel đếm thời gian lặn – cho phép thợ lặn tính thời gian dưới nước. Ngoài ra, việc sản xuất đồng hồ lặn với các hình dạng khác là một thách thức lớn do bố trí gioăng kém dẫn đến giảm khả năng chống nước. Mặc dù vậy, vào năm ngoái Frank Muller đã tiết lộ chiếc đồng hồ lặn đầu tiên với dáng tonneau đặc trưng của thương hiệu.

Năm 2019, Franck Muller tiếp tục ra mắt Skafander (có nghĩa là “bộ đồ lặn” trong tiếng Rumani), một chiếc đồng hồ lặn thực thụ vì được trang bị khả năng chống nước đến 100 m. Bên cạnh đó, cỗ máy tự động bên trong đồng hồ cũng có khả năng dự trữ năng lượng trong vòng 42 giờ.

Một trong những tính năng mới quan trọng của Skafander Chron-ograph chính là bấm giờ. Không, đây không phải kiểu bấm giờ rattrapante hay split-second thông thường. Đồng hồ mới thực sự có hai bộ theo dõi thời gian trôi qua cùng với bốn nút bấm! Tính mới lạ bất ngờ này cho phép người dùng kích hoạt hai hệ thống độc lập có thể được sử dụng để ghi lại hai sự kiện riêng biệt cùng một lúc. Điều cực kỳ quan trọng là mỗi nút này phải được giữ an toàn cố định để tránh kích hoạt ngoài ý muốn. Để đạt được điều này, Franck Muller đã phát minh hệ thống khóa độc đáo mới, đảm bảo độ chính xác cũng như sự an toàn tuyệt đối dưới nước.

Một thách thức khác là việc thêm chức năng giờ lặn vì đây là yếu tố thiết yếu để đồng hồ được chứng nhận theo ISO-6425. Rõ ràng không thể đặt một vòng chân kính bên ngoài do hình dạng vỏ máy, nên Franck Muller đã khéo léo đặt một đĩa quay trên mặt số để thay thế (như thường thấy trong các mẫu Audemars Piguet Royal Oak Offshore Diver và IWC Aquatimer). Nó có thể được đặt/ điều chỉnh bằng các bộ đẩy ở vị trí 8 và 10 giờ, tạo cảm giác diện mạo hoàn toàn mới (ngoại trừ phiên bản tiêu chuẩn chỉ có thời gian) để mang lại kết quả chính xác như dùng một vòng bezel đặt ngoài theo kiểu truyền thống.

Mặt số được chế tạo tỉ mỉ với việc sử dụng nhiều mặt phẳng, kết cấu và màu sắc tương phản, làm nổi bật các yếu tố thiết yếu của các phép đo/đọc khi lặn. Được thiết kế lộ máy một phần, một số chi tiết tuyệt vời của bộ máy được phơi bày, mang lại chút sống động cơ khí cho mặt số. Giống như hầu hết đồng hồ lặn, Skafan-der có các chỉ số và kim phủ dạ quang lume rất dễ đọc, cho phép người dùng quan sát dưới nước hoặc trong môi trường tối.

Từng chi tiết của Skafander đều được thiết kế và chế tạo tỉ mỉ, để trở thành chiếc đồng hồ lặn độc đáo và hoàn toàn xứng đáng với những vận động viên xuất sắc nhất. Skafander có sẵn các lựa chọn vật liệu vỏ như thép không gỉ, titan và vàng hồng.

 


 
Back to top