Highlight

F-117 Nighthawk 6440: Đồng hồ có khả năng tự chiếu sáng đến từ Luminox

Chiếc Luminox F-117 Nighthawk 6440 mới một lần nữa tôn vinh huyền thoại Lockheed F-117 Nighthawk Stealth Jet.

Feb 28, 2020 | By Hai Yen Ho

Cách đây 20 năm, những phi công trên chiếc máy bay Lockheed F-117 Nighthawk Stealth của Không quân Hoa Kỳ đã tìm đến Luminox với đề nghị chế tác những chiếc đồng hồ chuyên dụng. Cú bắt tay này đã cho ra đời series đồng hồ Luminox F-117 Nighthawk, là sự kết hợp giữa phong cách thiết kế độc đáo của thương hiệu và hệ thống chiếu sáng tự cấp. Kể từ đó, F-117 Nighthawk đã trở thành một phần không thể thiếu trong bộ sưu tập Luminox AIR, được cung cấp cho những phi công ưu tú trên toàn thế giới.

Được giới thiệu vào năm 2019, Luminox F-117 Nighthawk 6440 là phiên bản mới nhất của Lockheed F-117 Nighthawk, nổi bật với vỏ đồng hồ CARBONOX+TM. Lần đầu tiên, CARBONOX+TM được sử dụng trong bộ sưu tập Luminox AIR, dù chất liệu này đã từng được dùng trong Luminox Master Carbon SEAL 3800 dành cho Hải quân Hoa Kỳ vào năm 2016. Vỏ CARBONOX+TM nhẹ gấp ba lần so với chất liệu titan và mạnh gấp đôi so với vỏ CARBONOX ban đầu của Luminox nhờ tỷ lệ % carbon cao hơn. Hơn thế nữa, vỏ đồng hồ cực bền và không gây dị ứng khi sử dụng.

Tái hiện lại hình ảnh các tấm ẩn độc đáo của Lockheed F-117 Nighthawk, Luminox F-117 Nighthawk 6440 được gắn kèm khung viền bezel GMT xoay đơn hướng nhiều mặt và phần vỏ màu xám, có cấu trúc giống như thân máy bay.

Một tính năng khác biệt nữa của Luminox F-117 Nighthawk 6440 là sự kết hợp giữa chất phát quang SuperLuminova và công nghệ chiếu sáng Luminox Lighting Technology (LLT) đặc trưng của thương hiệu trong nhiều năm qua. LLT sử dụng dạ quang tritium đảm bảo độ sáng ban đêm tự nhiên lên tới 25 năm mà không cần sạc điện. Những ống tritium này có mặt trên múi giờ GMT, kim giây và các chỉ số khác, trong khi đó SuperLuminova bao phủ các chữ số, cửa sổ hiện thị chức năng của đồng hồ, … Kim giờ và kim phút đều có dạ quang tritium và SuperLuminova nhằm mang đến khả năng hiển thị tối ưu vào ban đêm thông qua mặt kính sapphire.

Bộ máy thạch anh Ronda cùng chức năng GMT khiến Luminox F-117 Nighthawk 6440 trở nên ấn tượng hơn, cùng với đó là múi giờ GMT có thể được đặt độc lập với khung GMT hai chiều. Luminox F-117 Nighthawk 6440 nổi bật với đường kính 44mm nhưng sở hữu trọng lượng vỏ nhẹ đến kinh ngạc (chỉ 62g). Chiếc đồng hồ màu xám đi kèm với núm vặn có khả năng chống nước ở độ sâu 200m và được trang bị thêm dây đeo Kevlar màu đen.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

Vỏ ngoài: CARBONOX + TM màu xám; khả năng chống nước 200m

Bộ máy: Máy thạch anh kèm chức năng GMT

Dây đeo: Kevlar đen

Giá: 1.255 USD


 
Back to top