Highlight

Citizen L Ambiluna phiên bản giới hạn: Mong manh và thuần khiết

Citizen L Ambiluna phiên bản giới hạn sở hữu vẻ đẹp thần tiên với thiết kế thanh tao được kế thừa từ kỹ nghệ chế tác của thương hiệu Nhật Bản. 

Mar 09, 2020 | By Hai Yen Ho

Khi đeo Citizen L Ambiluna EG7000-01A, đừng ngạc nhiên khi thấy mình thực sự quên là đang đeo đồng hồ trên cổ tay. Không chỉ có vẻ ngoài mơ màng đẹp tựa các câu chuyện thần tiên, mẫu đồng hồ còn cực kỳ nhẹ và thoải mái, khiến mọi sự khó chịu hoặc cảm giác nặng nề của việc đeo đồng hồ trên tay đều tan biến.

Mặc dù đã ra mắt cách đây vài năm, nhưng mẫu đồng hồ này vẫn không mất đi vẻ rực rỡ và bóng bẩy của mình. Với số lượng sản xuất chỉ 1.000 chiếc trên toàn thế giới, đây là chiếc đồng hồ mang trong mình “sự xa xỉ thánh thiện”. Ambiluna chính là sự bộ sung hoàn hảo cho bộ sưu tập Citizen L vốn nổi tiếng với tính thẩm mỹ hiện đại và vẻ đẹp thanh lịch vượt thời gian, một sự kết hợp của thiết kế, trình độ thủ công và luân lý.

Với tên gọi bắt nguồn từ “ambient” và “lunar”, thiết kế của dòng đồng hồ Citizen L Ambiluna là sản phẩm của nhà thiết kế nổi tiếng người Nhật Bản Sou Fujimoto, phản ánh hình dung của anh về một không gian tự nhiên với ánh sáng dịu dàng của mặt trăng bị che khuất bởi làn sương được khéo léo đưa vào trong mặt kính sapphire mờ.

Được truyền cảm hứng từ khái niệm về “ánh sáng tuyệt đối”, Fujimoto thiết kế ra mặt kính sapphire mờ. Sự khuếch tán có chủ ý của ánh sáng mang lại hiệu quả như thời gian được “cảm nhận” hơn là được “nhìn thấy” qua việc đọc mặt số như thông thường – kết hợp với quang phổ ánh sáng phản xạ từ bề mặt đồng hồ.

Nghề thủ công lâu đời của Nhật Bản với hàng dệt Nishijin được thiết kế đặc biệt để trở thành dây đeo cho L Ambiluna EG7000-01A. Theo truyền thống, vải dệt Nishijin dùng cho kimono Nhật Bản, được sản xuất với chất lượng tuyệt vời về độ bóng và kết cấu, đến từ nhà dệt may Kyoto 350 tuổi, Hosoo.

Để thêm vẻ thời trang, dòng L Ambiluna cũng biên tập viên thời trang Yoshiko Ikoma góp ý để hoàn thiện. Hoàn chỉnh tính độc quyền của Citizen L Ambiluna EG7000-01A là chiếc ví và vòng tay sang trọng được làm từ cùng loại vải dệt Nishijin.

Mang trong mình tính bền vững từ công nghệ Eco-Drive do Citizen mang lại, đồng hồ sử dụng bất kỳ nguồn sáng tự nhiên hoặc nhân tạo nào để vận hành,  thể hiện ý thức cao về môi trường của thương hiệu. Trải nghiệm đeo chiếc đồng hồ L Ambiluna tối giản này hoàn toàn không giống với bất kỳ thiết kế nào, nhờ sự khéo léo và các yếu tố bền vững kết hợp với tính phong phú của nền văn hóa và công nghệ Nhật Bản, quá khứ và hiện tại.

Vincent Pham 

 
Back to top