Highlight

Chopard gây ấn tượng với phiên bản Alpine Eagle Cadence 8HF hoàn toàn mới

Kể từ khi ra mắt vào năm 2019, bộ sưu tập Alpine Eagle đã đạt được thành công trên cả kỳ vọng của thương hiệu. Thừa thắng xông lên, Chopard tiếp tục mở rộng bộ sưu tập danh giá này với mẫu Alpine Eagle Cadence 8HF hoàn toàn mới - một chiếc đồng hồ sở hữu trái tim là bộ máy cơ dao động ở tần số 8Hz.

Oct 29, 2021 | By Lương Tôn Bình

Về tổng thể, Alpine Eagle Cadence 8HF có vẻ ngoài khá tương đồng với những người anh em thuộc bộ sưu tập Alpine Eagle khi khoác lên mình bộ vỏ titan có đường kính 41mm, dày 9,75mm và đặc biệt là trọng lượng nhẹ hơn hẳn các mẫu lắp vỏ làm từ chất liệu Lucent Steel A223 mà Chopard từng giới thiệu. Mặc dù vậy, ta vẫn có thể nhận thấy những đường nét đặc trưng ở dòng đồng hồ này vẫn hiện hữu trên thiết kế mới, như vòng bezel vặn 8 ốc vít, khung vỏ và mối dây đeo phay xước, trong khi các đường vát cạnh, núm vặn cùng mối nối trung tâm của dây đeo được đánh bóng rất tỉ mỉ.

Khác biệt với tông màu xanh, xám hoặc đen thường thấy trên các phiên bản trước, Alpine Eagle Cadence 8HF sở hữu mặt số chải tia màu Vals Grey, nổi bật trên đó là cọc số và các kim dạng baton phủ dạ quang, riêng mốc 12 giờ lại biểu thị bằng bộ số La Mã. Ngay bên dưới logo Chopard là dòng chữ “8 HZ Chronometer” và biểu tượng hình mũi tên đại diện cho dòng đồng hồ tần số cao của Chopard ở vị trí 6 giờ.

Được biết, tông màu này lấy cảm hứng từ ngôi làng cùng tên ở bang Graubünden của Thụy Sĩ, vốn nổi tiếng với những ngôi nhà có mái ngói thạch anh.

Không chỉ vậy, mỗi phiến mặt số đều được các chuyên gia hoàn thiện thủ công theo motif mà Chopard mô tả là “mống mắt đại bàng” – sự tôn kính dành cho tầm nhìn xuyên thấu và rộng khắp của loài chim săn mồi vĩ đại đã truyền cảm hứng cho bộ sưu tập, điều này đồng nghĩa mỗi một tạo phẩm sẽ xuất hiện cùng một sắc thái riêng biệt.

Nhưng chưa dừng lại ở đó, sự đặt biệt ẩn sau vẻ ngoài cuốn hút của sáng tạo này chính là bộ máy cơ tự động Calibre 01.12-C đã đạt chứng nhận Master Chronometer có mức năng lượng dự trữ lên đến 60 giờ và dao động ở tần số 8Hz tức 57.600 vph – nhanh gấp đôi một bộ máy tự động tiêu chuẩn.·Alpine Eagle Cadence 8HF ra mắt với số lượng giới hạn chỉ 250 chiếc được đánh số thự tự tại nắp lưng, bên cạnh đó là dòng tên Cadence 8HF và biểu tượng hình mũi tên.

Trung thành với Hành trình xa xỉ bền vững của Chopard, Alpine Eagle mang theo lời cam kết bảo vệ môi trường và sinh cảnh của dãy Alps qua việc khởi xướng Quỹ Eagle Wings do ông Karl-Friedrich Scheufele sáng lập. Dự án bảo vệ môi trường được thiết kế để nâng cao nhận thức và khuyến khích hành động của cộng đồng nhằm bảo vệ vẻ đẹp của hệ sinh thái trên dãy Alps.


 
Back to top