Highlight

Royal Oak Concept Flying Tourbillon tỏa sáng với những sắc màu mới

Audemars Piguet đã giới thiệu 6 phiên bản Royal Oak Concept Flying Tourbillon trong hai chất liệu là vàng trắng hoặc vàng hồng, nổi bật bởi sự lấp lánh đến từ các viên đá màu và kim cương được chọn lọc tỉ mỉ nhằm tạo ra một cuộc chơi với hiệu ứng ánh sáng ngoài mong đợi.

Oct 31, 2021 | By Lương Tôn Bình

Là thành quả của hai trường phái nghệ thuật bậc thầy Haute Horlogerie và Haute Joaillerie, những thiết kế mới mang trong mình sự pha trộn phức tạp giữa kỹ thuật chế tác truyền thống cùng thiết kế tiên phong. Đặc tính độc đáo này thật sự đã tạo ra những sắc độ tương phản ngoạn mục, khiến mỗi chiếc đồng hồ trở thành một tuyên ngôn thực sự khi xuất hiện trên cổ tay chủ nhân.

Các mẫu Royal Oak Concept Flying Tourbillon mới nhất tỏa sáng với một loạt các loại đá quý nhiều màu, mỗi loại mang đến một hiệu ứng ánh sáng độc nhất

Những mẫu đồng hồ mới được trang trí bằng các loại đá quý cắt brilliant hoặc baguette rực rỡ. Trong khi 4 mẫu đầu tiên nạm đá blue sapphire với các sắc độ khác nhau, thì 2 mẫu còn lại được đính đá theo phong cách đa sắc màu bằng cách sử dụng nhiều loại đá màu khác nhau để tạo hiệu ứng cầu vồng độc đáo.

Việc chọn lọc mỗi viên đá theo màu sắc, độ tương phản là một trong những bước quan trọng cho từng chiếc đồng hồ. Đây quả là một thử thách không hề dễ dàng khi phải đính số lượng đá quý nhiều như vậy, gồm 468 viên đá tiêu chuẩn hay 208 viên theo dáng baguette lên một chiếc đồng hồ.

Các chuyên gia đã sử dụng tổng cộng 12 loại đá màu khác nhau cho hai mẫu cầu vồng, gồm rubies, tsavorites, emeralds, topaz, tanzanites, amethysts và một số sapphire màu, tất cả đều được chọn lọc tỉ mỉ nhắm mang lại vẻ sống động giữa các màu sắc khi giao thoa với nhau. Có thể nhận thấy rõ các sắc thái tăng dần của màu đỏ, cam, vàng, xanh lá, xanh dương và màu tím làm nổi bật thiết kế hình học của bộ vỏ cùng viền bezel. Khi tiếp xúc với ánh sáng, sự phản chiếu đã tạo nên một hiệu ứng quang học độc đáo trông như cầu vồng. Trong khi mẫu đầu tiên có bộ vỏ và mặt số nạm kim cương, kết hợp cùng vòng bezel đính đá màu cắt baguette, thì mẫu còn lại được đính hoàn toàn bằng đá màu theo phong cách đa sắc.

Nghệ thuật nạm đá quý

Những viên kim cương và đá màu trang trí cho các thiết kế mới đều được cắt rồi đánh bóng riêng lẻ một cách chính xác để đạt tỉ lệ, cũng như hình dáng mong muốn trước khi được những nghệ nhân kim hoàn bậc thầy đính lên bộ vỏ vàng. Phần khó khăn và thách thức nhất đối với họ chính là khâu nạm đá lên mặt số hoặc các chi tiết của bộ máy cơ do kích thước quá nhỏ.

Royal Oak Concept Flying Tourbillon ra mắt dưới hai phiên bản, từ vàng trắng hoặc vàng hồng 18k đính 208 viên đá sapphire baguette xanh. Các viên đá sapphire được cắt thành 144 kích thước khác nhau để vừa vặn với đường cong của bộ vỏ, cấu trúc bộ máy và mặt số của chiếc Royal Oak Concept. Từng rãnh nhỏ được khía tinh vi trên những viên đá, sau đó chúng được đính tỉ mỉ vào một đường ray ẩn bằng vàng để tạo cảm giác như các viên đá này đang tự bám trên bề mặt đồng hồ.

Kỹ thuật nạm vô hình này cần đến 150 giờ để hoàn thiện. Bên cạnh đó là thách thức làm thế nào để đạt sự chuyển sắc mượt mà giữa các màu xanh lam. Khi kết hợp tất cả lại với nhau, những viên sapphire baguette sẽ tạo ra một góc cạnh nhất định cho chiếc đồng hồ, đồng thời tăng cường hơn nữa hiệu ứng 3D và độ bắt sáng của cấu trúc bộ máy bên trong.

Sự giao thoa giữa kĩ nghệ kim hoàn cao cấp cùng kĩ thuật cơ khí tiên tiến

Phiên bản Royal Oak Concept Flying Tourbillon mới mang đến sự rung cảm đầy màu sắc cho bộ sưu tập. Mặt số của sản phẩm mới lung linh hơn với các kim tự tháp có mặt được nạm bằng sapphire xanh dương, kim cương hoặc đá quý với bảy sắc cầu vồng, để lộ một phần chuyển động tích tắc bên trong.

Với thiết kế hộp cót mở, bộ máy cơ lên dây cót thủ công Calibre 2951 với chi tiết mái vòm ở hướng 11 giờ là góc nhìn hiếm hoi về dây lò xo chính được sắp đặt ngay ngắn, đây chính là bộ phận tích trữ năng lượng của đồng hồ. Những cầu nối hoàn thiện bằng phương pháp chải satin, riêng các góc lại được đánh bóng và trang trí bằng sơn mài trắng có thể nhìn qua mặt số dạng open-worked, hoặc thông qua nắp lưng sapphire trong suốt. Hiện diện tại vị trí 6 giờ là cơ cấu Flying Tourbillon trang trí bằng những viên đá quý cắt tinh xảo, mang lại dáng vẻ tựa như một tác phẩm nghệ thuật.

Mẫu Royal Oak Concept Flying Tourbillon nguyên bản là chiếc đồng hồ Audemars Piguet đầu tiên được trang bị tính năng flying tourbillon, cùng với Royal Oak Concept Flying Tourbillon GMT, sáng tạo này đã mở đường cho một thế hệ đồng hồ phức tạp mới với sự pha trộn giữa nghệ thuật chế tác truyền thống và tính thẩm mỹ táo bạo.


 
Back to top