Highlight

Bulgari Octo L’Originale Blue Full Baguette Diamonds: Hoàn toàn choáng ngợp!

Vốn là nhà kim hoàn lừng danh đất Ý, Bulgari có sở trường tạo nên những chiếc đồng hồ trang sức lộng lẫy đến choáng ngợp. Và Octo L'Originale chính là trường hợp điển hình.

Nov 12, 2019 | By Hai Yen Ho

Nền tảng cho chiếc đồng hồ này là mẫu Octo cơ bản nhất của Bulgari (không phải là Finissimo). Cấu trúc vỏ máy của Octo được thể hiện rõ nét dù có sự hiện diện áp đảo của đá quý. Chia sẻ về điều này, ông Fabrizio Buônamassa Stigliani, người đứng đầu mảng thiết kế đồng hồ Bulgari, nói rằng thay vì thực hiện những thay đổi lớn cho hình dạng vỏ và các mặt, họ chọn cách định hình những viên đá cho vỏ.

Ông cũng nói rằng điều đó không dễ dàng chút nào, đặc biệt là với những thách thức khi chỉ sử dụng kim cương baguette, viên đá tròn duy nhất được đặt vào núm vặn của đồng hồ. Càng tiến đến gần trung tâm mặt số càng cần các viên baguette nhỏ, và việc tìm ra những viên đá đủ nhỏ với hình dáng phù hợp là điều rất khó khăn.

Chiếc đồng hồ có đường kính 44 mm và được làm bằng vàng trắng, song người dùng gần như không thể nhìn thấy chất liệu này, vì toàn bộ cỗ máy đều được bao phủ bởi hàng loạt viên kim cương cỡ lớn. Thông thường, những chiếc đồng hồ được phủ đầy kim cương sẽ trông rất ấn tượng ở khoảng cách xa, nhưng càng về gần, sự hấp dẫn càng dễ bị phai nhạt. Song chiếc Octo này không nằm trong số đó. Khi nhìn gần, cách sắp xếp liền mạch hàng loạt viên đá ở phần cuối của vấu và xung quanh vỏ mà không có bất cứ dấu vết đính kết hay chắp nối nào thật sự rất ấn tượng.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, chỉ tính riêng vỏ ngoài, dây đeo và núm vặn, chiếc đồng hồ đã sở hữu đến 979 viên kim cương cắt baguette với chất lượng VVS, tổng cộng khoảng 42,51 carat. Trên mặt số là 192 viên kim cương cắt baguette và một viên kim cương cắt tròn đạt chuẩn, tổng cộng khoảng 7,74 carat. Điều đó có nghĩa là toàn bộ đồng hồ có 1.172 viên đá với tổng số khoảng 50,25 carat. Những con số thật sự rất ấn tượng.

Một trong những điều gây tranh cãi nhất về chiếc đồng hồ này là nó gần như không có mặt số. Được sắp đặt với vô số viên kim cương trong vắt, mặt số chỉ có kim cùng các chữ số, logo của thương hiệu được in trên mặt dưới của mặt kính sapphire. Điều này có nghĩa là khi bạn nhìn vào chiếc đồng hồ, tất cả những gì bạn thấy là kim cương. Điều này quả thật rất mới lạ và vô cùng nổi bật.

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc, thì bộ máy cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ này là BVL 191. Đây là bộ máy hiển thị ngày và giờ do thương hiệu sản xuất, về cơ bản xuất hiện trong mọi chiếc Octo không phải Finissimo. Nó hoạt động ở tần số 4 Hz, dự trữ năng lượng 42 giờ và được tạo thành từ 191 thành phần. Với họa tiết độc đáo, đây sự lựa chọn hoàn hảo, nếu không muốn nói là cực kỳ thú vị, cho một chiếc đồng hồ như thế này.

Bên cạnh đó, mẫu đồng hồ còn có thêm phiên bản dành cho những ai không muốn đeo chuỗi dây kim cương: dây da cá sấu đen. Đến đây, có thể bạn đang tự hỏi vật phẩm lộng lẫy này sẽ có giá bao nhiêu. Vâng, con số ấy là 928.000 USD. Đây quả là một con số khá lớn, nhưng nếu so với chiếc Nautilus hoặc Royal Oak được phủ đầy kim cương, con số trên có thể tăng lên gấp 2 hay 4 lần.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần cân nhắc 2 yếu tố đơn giản: 1) Tổng trọng lượng kim cương của Octo là hơn 50 carat, trong khi Nautilus chỉ có dưới 19 carat và Royal Oak chỉ dưới 10 carat. 2) Octo được đính hoàn toàn bằng kim cương cắt baguette, không phải kim cương nhỏ cắt kiểu brilliant, vì thế chi phí cắt trên mỗi carat cũng cao hơn.

Cuối cùng, Octo L’Originale chính là chiếc đồng hồ nhắc nhở rằng bạn đang mua một thứ gì đó từ nhà kim hoàn hàng đầu chứ không phải một thương hiệu đồng hồ tình cờ tạo ra một vài chiếc đồng hồ đính đá quý.

Theo Hodinkee

 


 
Back to top