Highlight

BR-X1 Skeleton Tourbillon Sapphire: Thấu tỏ trọn vẹn

Bell & Ross đã viết nên chương mới trong lịch sử thương hiệu với chiếc BR-X1 Chrograph Tourbillon Sapphire năm 2016. Phô diễn toàn bộ cơ cấu kỹ thuật và mật mã thiết kế, mẫu đồng hồ trong suốt đầu tiên của thương hiệu tạo nên cơn dư chấn mạnh mẽ ngay sau khi ra mắt.

Jun 16, 2019 | By Hai Yen Ho

Là một mảnh ghép trong bộ sưu tập khẳng định sức sáng tạo đột phá đến từ Bell & Ross, phiên bản khung xương đặc biệt BR-X1 đã được ra mắt tại triển lãm Baselworld 2019. Trong số 6 mẫu được xuất xưởng có 3 mẫu màu trong suốt được trình làng, và 2 mẫu trong số đó được bày bán trực tuyến. Tuyên bố đến từ Bell & Ross một lần nữa chứng minh tinh thần tiên phong của thương hiệu trong thương mại điện tử và tiến bộ kỹ thuật.

Là chất liệu khó xử lý kinh điển, sapphire là sự hiện thân của vẻ đẹp trong suốt và thấu tỏ vô hình: một nghịch lý của ấn tượng vững vàng và minh bạch thị giác. Theo các nhà khoa học (vốn gọi sapphire là corundum), đây là loại vật liệu cứng nhất sau kim cương, và gần như không thể bị trầy xước. Đối với các nhà sản xuất đồng hồ, việc chế tạo phần vỏ từ một khối sapphire thực sự là thách thức vô tận, đòi hỏi chuyên môn cực cao để thực hiện quá trình gia công dai dẳng đầy phức tạp, cùng trình độ đánh bóng đến thượng thừa.

Vỏ của BR-X1 Skeleton Tourbillon Sapphire được thực hiện từ năm khối sapphire, được chế tác cẩn thận trước khi được lắp ráp với độ chính xác cao. Nhờ tính trong suốt của phần vỏ sapphire, BR-X1 Chronograph Tourbillon Sapphire từng tạo nên một quang cảnh màu nhiệm vào năm 2016 khi hé lộ bộ máy bấm giờ kết hợp tourbillon “bay” dường như trôi nổi không trọng lượng. Vào năm ngoái, studio thiết kế của Bell & Ross còn đẩy giới hạn đi xa hơn khi quyết định phát triển hoàn toàn tourbillon khung xương. Độ trong của phàn vỏ sapphire được bổ sung bởi một hiệu ứng nhìn thấu phần cầu nối đã phô bày những bí mật trong trái tim của đồng hồ cơ khí.

Giờ đây, Bell & Ross tiếp tục đặt ra thách thức mới, khi thử nghiệm màu sắc trên chất liệu sapphire, tương thích với màu phủ trên tấm khung cơ bản, cầu nối, mặt số, kim và lồng tourbillon. Mẫu đầu tiên trong bộ 3 tác phẩm độc quyền này có màu đen đặc trưng của phong cách Bell & Ross, mang đến sự tương phản thuần khiết giữa vỏ và dây đeo trong suốt. Mẫu thứ hai mang lại nét tinh tế, quý phái đến từ kim loại quý. Và phiên bản cuối cùng tôn vinh truyền thống chế tác với màu sắc bộ máy được lấy cảm hứng từ màu kim trên các mẫu đồng hồ cổ điển.

Thông số kỹ thuật:

Bộ máy: Máy lên dây cót tay calibre BR-CAL.288, khung xương tourbillon; 100 giờ dự trữ năng lượng
Vỏ ngoài: Sapphire 45mm
Dây đeo: Cao su trong suốt, khóa móc bằng thép không gỉ chải satin


 
Back to top