Highlight

Bell & Ross Vintage BR V2-93 GMT: Kế thừa những tiêu chuẩn vàng

Với Bell & Ross Vintage BR V2-93 GMT, mọi chức năng cần thiết trên mẫu đồng hồ phi công giờ đây đều đã được quy tụ. 
Jan 13, 2019 | By Hai Yen Ho

Được khởi xướng từ những thiết kế cổ điển đương đại như Tudor Black Bay 58 hay Bell & Ross Vintage GMT, “Contemporary classic” đang trở thành trào lưu và hồi sinh mạnh mẽ trong giới sưu tầm đồng hồ. Các phiên bản đồng hồ tối giản, hiện đại này thường mang những tinh hoa thẩm mỹ của các thế hệ trước, đồng thời bổ sung thêm những chức năng ưu việt của khoa học vật liệu đương đại.

Tương tự như mẫu BR01 hoặc BR03, điều cốt lõi trong các mảnh ghép mới của bộ sưu tập Vintage chính là dáng dấp của một chiếc đồng hồ phi công. Bên cạnh chức năng bấm giờ, tính năng phức tạp tiếp theo nên có trong kiểu đồng hồ này là gì? Vâng, tất nhiên, câu trả lời chính là chức năng GMT. Hiểu rõ điều này, mới đây, thương hiệu Bell & Ross cho ra mắt Vintage BRV2-93 GMT với kim lớn chỉ 24 giờ và vòng đệm xoay chiều – chiếc đồng hồ hoàn hảo dành cho những lữ hành và phi công thường xuyên vượt qua các múi giờ.

Với Vintage BRV2-93 GMT, Bell & Ross áp dụng một công thức đơn giản nhưng hiệu quả: Lấy từ mẫu sẵn có, thêm kim chỉ 24 giờ cho chức năng GMT, nhấn nhá màu sắc để tăng khả năng hiển thị, và thay thế thang đo 60 phút trên vòng đệm bằng vạch 24 giờ hai tông màu để có thể điều chỉnh múi giờ. Rất đơn giản, nhưng bạn còn cần điều gì khác nữa trên đồng hồ GMT? Không có gì, và đó là lý do ra đời của chiếc Bell & Ross Vintage BRV2-93 GMT này. Cần thiết, hữu dụng và đậm chất thể thao.

Dựa trên nền tảng các mẫu hiện có trong bộ sưu tập Vintage, phiên bản GMT mới có đường kính 41mm, bộ vỏ, dây đeo bằng da hay kim loại có cùng thiết kế tổng quan trên mặt số như chiếc Vintage BR V2-92. Một lần nữa, chúng ta bắt gặp một chiếc đồng hồ cân đối, được thiết kế và chế tạo chỉn chu. Mặt số màu đen với các mục và chữ số lớn lấy cảm hứng từ quân đội, đi kèm kim mang phong cách đồng hồ phi công rất tiện dụng và dễ đọc. Phần vỏ được hoàn thiện bằng cách chải satin, đánh bóng, rất vững vàng với khả năng chống nước 100m.

Đọc thêm: Đồng hồ bấm giờ: Công cụ làm chủ thời gian

Vậy, chiếc Bell & Ross Vintage BRV2-93 GMT mới này có điểm gì khác biệt? Trước tiên, đó chính là bộ máy BR-CAL.303 được nâng cấp từ ETA 2893-2, một trong những bộ máy bền bỉ nhất thế giới. Kim hình mũi tên màu cam hiển thị múi giờ thứ hai có thể được điều chỉnh theo giờ, độc lập với các hiển thị khác. Bên cạnh đó, chiếc đồng hồ còn mang đến 3 múi giờ khác nhau:

  • Kim dài nhất màu trắng: Giờ địa phương trên hiển thị 12 giờ liên kết với ngày tại múi giờ đó.
  • Kim hình mũi tên màu cam: Múi giờ thứ hai chỉ thời gian ở nhà khi đi du lịch hoặc cho biết ngày/đêm.
  • Vòng đệm: Vòng đệm hai chiều với thang đo 24 giờ cho phép đọc múi giờ thứ hai nhưng đồng thời cũng hiển thị múi giờ thứ ba. Xoay vòng đệm theo chiều kim đồng hồ để lùi giờ và ngược lại.

Bell & Ross Vintage BRV2-93 GMT, như hầu hết các mẫu trong bộ sưu tập Vintage, có dây đeo cao su màu đen với khóa thép hoặc vòng thép không gỉ, với bề mặt được đánh bóng và hoàn thiện bằng cách chải satin.

Quy tụ những tính năng thú vị trong bề ngoài cổ điển, Bell & Ross Vintage BR V2-93 GMT chính là món phụ kiện lý tưởng dành cho các doanh nhân, những người đi du lịch hay phi công khi làm việc, di chuyển qua nhiều múi giờ khác nhau.

Thông số kỹ thuật

Bộ máy: Bộ máy tự động BR-CAL.303, dự trữ năng lượng 42 giờ
Vỏ: Vỏ thép 41mm, khả năng chống nước 100m
Dây: Dây đeo cao su khoá thép hoặc thép không gỉ


 
Back to top