Highlight

Bell & Ross R.S.20: Khí chất thể thao bất phàm

Tiếp tục duy trì mối liên hệ mật thiết giữa ngành chế tác đồng hồ và thế giới xe đua hiệu suất cao, Bell & Ross lần nữa bắt tay cùng đội đua Renault F1 để cho ra đời bộ sưu tập R.S.20 mới, gồm những thiết kế đậm chất thể thao trong hai tông màu vàng – đen nổi bật lấy cảm hứng từ mẫu xe concept R.S. 2027.

Sep 16, 2020 | By Lương Tôn Bình

Khi nhắc đến Bell & Ross, các tín đồ đồng hồ sẽ nghĩ ngay đến những tạo tác mang trên mình cảm quan thẩm mỹ gắn liền với ngành hàng không, song có lẽ hiếm ai biết đến mối lương duyên của thương hiệu này với đội đua Renault F1 đã chính thức bước sang năm thứ 4.

Trong lần tái hợp này, Bell & Ross mang đến 04 mẫu đồng hồ bấm giờ thể thao mới, thể hiện trọn vẹn mối giao kết giữa hai thương hiệu có nhiều giá trị tương đồng và luôn hướng tới thế giới của những cỗ máy có hiệu năng hoàn hảo, trang bị công nghệ cao và sử dụng các vật liệu hiện đại, được tạo nên từ tiến bộ công nghệ mới nhất.

Không ngừng sáng tạo và mang đến những giá trị cao nhất trong thế giới đồng hồ cao cấp, Bell & Ross tiếp tục ra mắt bộ sưu tập thứ 5 của dòng R.S. khẳng định sức hút khó cưỡng của những tạo tác mang trong mình DNA của bộ môn đua xe thể thao. Tuy ra mắt dưới 4 phiên bản sở hữu ngoại hình khác nhau, nhưng bộ sưu tập vẫn thể hiện rõ rệt giá trị cốt lõi thương hiệu là sự mạnh mẽ, khả năng hiển thị rõ ràng và các tính năng đặc trưng của thương hiệu.

Không chỉ mang đậm cảm hứng vị lai, những mẫu đồng hồ mới còn mang trong mình DNA của chiếc Renault 2020 F1 cũng như mẫu xe concept R.S. 2027, với khoang lái trong suốt được tạo nên bằng công nghệ in 3D. Tinh thần bộ sưu tập mới tập trung nhiều hơn vào thiết kế cùng đồ họa.

Thuộc phân khúc đồng hồ chuyên dụng (tool watch), phiên bản BR V3-94 R.S. 20 khoác lên mình bộ vỏ thép có đường kính 43mm tích hợp vòng bezel xoay 2 chiều. Ngoài ra, các chi tiết thẩm mỹ của đồng hồ đều gợi lên những hình ảnh quen thuộc của đường đua, như phần chữ số lấy cảm hứng từ đội đua F1 Renault, đến hoa văn ca-rô đen trắng tại bộ đếm phút ở rìa mặt số. Theo đó, BR V3-94 R.S. 20 xuất hiện với hai tùy chọn dây đeo gồm mẫu dây da bê với giá bán 4.400 USD & phiên bản dây thép không gỉ có giá 4.700 USD. Cà hai đều ra mắt với số lượng giới hạn chỉ 999 chiếc trên toàn cầu.

Được bán ra với mức giá chỉ 6.500 USD, BR 03-94 R.S.20 là mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn 999 chiếc tiếp theo thuộc bộ sưu tập R.S.20. Tuyệt phẩm này toát lên phong cách thể thao mạnh mẽ đến từ bộ vỏ vuông làm từ chất liệu gốm đen kích cỡ 42mm đặc trưng của Bell & Ross, nổi bật với thang đo tachymeter được chia thành 2 phần có màu sắc riêng biệt.

Trong khi đó, BR-X1 R.S.20 là chiếc đồng hồ chronograph sở hữu thiết kế skeleton tuyệt đẹp trong kích cỡ 45mm cấu thành từ các chất liệu cấp tiến gồm titan phủ PVD, cùng gốm và cao su tương tự như các cỗ xe F1. Đặc biệt, mặt số của tạo tác này còn trở nên nổi bật hơn nhờ phần viền thép mạ PVD bao bọc xung quanh vòng bezel và các nút bấm, khéo léo gợi nhớ đến bộ lẫy chuyển số trên xe F1. Chiếc đồng hồ được sản xuất giới hạn chỉ 250 chiếc với mức giá 21.500 USD.

Xuất hiện cuối cùng, nhưng cũng là ngôi sao sáng nhất của bộ sưu tập, BR-X1 Tourbillon R.S.20 là phiên bản đặc biệt nhất với chỉ 5 chiếc được phát hành cùng mức giá lên đến 194.000 USD. Ngoài bản hòa ca của các vật liệu cấp tiến cấu thành nên bộ vỏ tương tự bản BR-X1 Tourbillon R.S.20, cỗ máy thời gian lên dây cót tay này tự hào sở hữu bộ máy bấm giờ được vận hành bởi một nút bấm kích hoạt bánh răng cột và cụm tourbillon bay vô cùng tinh xảo.


 
Back to top