Highlight

#Baselworld 2019: Tạo phẩm vượt thời gian Chanel J12

Được ra đời vào năm 2000 dưới tài năng của Jacques Helleu, cỗ máy thời gian Chanel J12 đầu tiên đã khiến người yêu đồng hồ không thể nào quên. Người ta cho rằng vị giám đốc nghệ thuật của Chanel đã thiết kế nên tạo phẩm này cho chính mình trong hơn 40 năm qua.

Apr 23, 2019 | By Hai Yen Ho

Năm 2000, Chanel J12 ra đời, mang trong mình những đam mê ẩn sâu trong trái tim Helleu: xe hơi và du thuyền. Được lấy cảm hứng từ các mẫu xe đua và thuyền đua góc cạnh ở giải America Cup, cỗ máy J12 là chiếc đồng hồ unisex đầu tiên từ thương hiệu Chanel.

Bản vẽ J12 của Jacques Helleu

https://www.facebook.com/chanel/videos/1186131608215563/

19 năm sau, một tạo phẩm Chanel J12 mới ra đời, được công bố tại triển lãm Baselworld 2019 với những những điều chỉnh đầy tinh tế. Các rãnh đặc trưng trên vòng bezel  được tăng lên, từ 30 đến 40. Phông chữ của các chữ số được chỉnh lại bởi đội ngũ thiết kế Chanel Creation Studio, trên nền chất liệu gốm để trở nên nổi bật hơn. Núm vặn được trang trí bằng cabochon gốm, với kích thước chỉ bằng một phần ba mẫu nguyên bản.

Dòng chữ “Swiss Made”, trước đây ở trên mặt số thì nay tạo thành một đường cong tinh tế trên vạch chia phút ngoài cùng.

Phần trung tâm của mặt số tráng men có các vạch chia giờ được cải tiến cùng với đoạn họa tiết đường ray bên trong. Dòng chữ “Swiss Made”, trước đây ở trên mặt số thì nay tạo thành một đường cong tinh tế trên vạch chia phút ngoài cùng.

https://www.facebook.com/chanel/videos/578063822709906/

Phía sau, xuất hiện rực rỡ qua vỏ gốm sapphire trong suốt, là trung tâm của sự cải tiến: bộ máy tự động 12.1 calibre mới do Kenissi (công ty vừa được Chanel mua lại 20% cổ phần) thiết kế. Được chế tác gọn gàng trong một hình vòng cung đều đặn, con lắc dao động của tạo phẩm đã được thiết kế lại bằng vonfram để tạo ra các khoảng hở trong khi vẫn duy trì công suất tua trả về hiệu quả.

Xuất hiện rực rỡ qua vỏ gốm sapphire trong suốt là trung tâm của sự cải tiến: bộ máy tự động 12.1 calibre mới được phát triển do Kenissi thiết kế.

Có sẵn các phiên bản màu trắng, đen hoặc nạm kim cương, J12 được làm mới nhưng trông gần giống như bản tiền nhiệm: một nét đẹp vượt thời gian, thể thao và trung tính. Chanel J12 thực sự là một tạo phẩm kinh điển kiểu mới.

LUXUO.VN và World of Watches Vietnam tường thuật trực tiếp tại Baselworld

 


 
Back to top