Highlight

#Baselworld 2019: Rolex hé lộ đồng hồ đơn sắc Yatch-Master 42

Tại triển lãm Baselworld 2019, Rolex mang đến chiếc Oyster Perpetual Yatch-Master 42 hoàn toàn mới, với kích thước nhỉnh hơn đôi chút so với phiên bản truyền thống 40mm.

Mar 21, 2019 | By Hai Yen Ho

Trên phông nền đơn sắc, Rolex Oyster Perpetual Yatch-Master 42 được làm từ vàng trắng 18 cara với khung viền Cerachrom màu đen mờ trên mặt số màu đen. Nối liền với vỏ là dây đeo Oysterflex để tạo ấn tượng tổng thể đồng nhất.

Với phiên bản Yatch-Master mới mẻ này, Rolex một lần nữa chứng minh vai trò tiên phong trong việc phát triển chất liệu gốm đặc biệt để chế tạo khung viền monobloc. Không chỉ chống ăn mòn, loại chất liệu này còn có khả năng chống xước gần như tuyệt đối, với màu sắc hiếm hoi không bị ảnh hưởng bởi các tia cực tím. Bên cạnh đó, Rolex còn phát triển quy trình sản xuất cho phép tạo nên các thành phần gốm hoàn toàn độc lập với nhau.

Đồng hồ có vòng đệm xoay 2 chiều, được tô điểm với các vạch và chữ số được đúc trên nền gốm và sau đó đánh bóng. Tương phản với tông đen chủ đạo trên toàn bộ mặt số, loạt kim, mục chỉ thời gian và các dòng chữ khắc đều được hiển thị trên màu trắng sắc nét. Để phục vụ chức năng hiển thị thời gian trong bóng tối, kim và các mục chỉ giờ trên mặt số đều có lớp dạ quang Chromalight đặc biệt của Rolex.

Ẩn dưới phần mặt số là bộ máy calibre 3235 đầu tiên được đưa vào chiếc Yatch-Master. Đây là loại máy lên dây cót tự động có tích hợp bộ thoát Chronergy vừa được cấp bằng sáng chế. Được làm từ niken-phốt pho, bộ máy không nhạy cảm với nhiễu từ, đảm bảo hiệu quả vượt trội và thời gian chính xác.

Bên cạnh đó, bộ máy calibre 3235 còn được trang bị vành tóc Parachrom được Rolex sản xuất bằng hợp kim thuận từ độc quyền để đạt độ chính xác gấp 10 lần so với vành tóc truyền thống trong trường hợp bị va đập. Bộ dao động bên trong được sắp đặt vừa vặn với bộ giảm xóc Paraflex hiệu suất cao do Rolex thiết kế và được cấp bằng sáng chế, nhằm gia tăng khả năng chống sốc khi hoạt động.

Calibre 3235 được trang bị một mô-đun tự lên dây thông qua roto Perpetual. Nhờ cấu trúc thùng cót và hiệu quả vượt trội của bộ thoát, khả năng dự trữ năng lượng của calibre 3235 lên đến 70 giờ.

Tương thích với ấn tượng bề ngoài của Rolex Oyster Perpetual Yatch-Master 42 là dây đeo thể thao có hệ thống mở rộng Glidelock để thay cho kiểu dây kim loại truyền thống.

Mẫu đồng hồ đang được Rolex niêm yết mức giá 26,700 USD.

WOW World of Watches trực tiếp tường thuật từ Baselworld 2019

 
Back to top