Highlight

#Baselworld 2019: Tudor tung 4 phiên bản Black Bay mới

Tiếp nối dòng Black Bay huyền thoại, Tudor tiếp tục cho ra mắt 4 phiên bản Black Bay độc đáo tại triển lãm Baselworld 2019.

Mar 22, 2019 | By Hai Yen Ho

Black Bay 32/36/41 S&G

Tại triển lãm Baselworld 2019, TUDOR đang mở rộng các mẫu Black Bay 32, 36 và 41 với phiên bản S&G (Steel & Gold – thép & vàng) đi kèm dây đeo 5 mối nối bằng vàng gold và thép. Mang dáng dấp thể thao nhưng cũng không kém phần thanh lịch, các mẫu Black Bay 32/36/41 S&G vẫn giữ được các đặc tính thẩm mỹ của dòng Black Bay và nhiều điểm tương đồng với dòng đồng hồ lặn.

Cũng giống như tinh thần từ các mẫu S&G trước đây của thương hiệu, sự ra mắt lần này càng củng cố chất lượng cho dòng sản phẩm nổi tiếng. Việc kết hợp giữa thép được đánh bóng và vàng gold chải satin mang đến sự tương phản tinh tế cũng như vẻ ấm áp cho vỏ ngoài và dây đeo kim loại. Hai kiểu mặt số đen mờ hoặc màu champagne chải satin giúp người đeo có thể tùy chọn kiểu đồng hồ phù hợp với gu thẩm mỹ cá nhân.

Những điểm đặc biệt của Tudor Black Bay 32/36/41 S&G

 1. Ba kích cỡ cho hai phiên bản thép và vàng: 32mm, 36mm và 41mm.
 2. Hai sự lựa chọn dây đeo phù hợp với mặt số: đen mờ hay màu champaigne chải satin.
 3. Hai tùy chọn màu cho mặt số: đen mờ hay màu champaigne chải satin.
 4. Kim được xử lý snowflake, đặc trưng riêng của dòng đồng hồ lặn Tudor, xuất hiện lần đầu vào năm 1969.

Black Bay Bronze

Phiên bản Black Bay lừng danh từng nhận giải thưởng “Petite Aiguille” tại Grand Prix dithHorlogerie de Genève 2016. Cỗ máy biểu tượng của dòng đồng hồ hải quân lâu đời từ Tudor. Đó chính là Black Bay Bronze, được tái ra mắt với tông màu xám tại Baselworld 2019.

Sau khi giới thiệu mẫu đồng đầu tiên vào năm 2016, Black Bay với mặt số màu nâu chocolate, Tudor tiếp tục khám phá chất đồng quý hiếm với khả năng biến màu theo năm tháng này. Trong lần tái xuất năm nay, mẫu đồng hồ xuất hiện với màu xám đá phiến, làm nổi bật mặt số và khung viền của chiếc đồng hồ lặn, vốn sở hữu những đặc tính thẩm mỹ thay đổi theo thời gian và thể hiện niềm cảm hứng hải quân trong từng chi tiết nhỏ. Bên cạnh vẻ bề ngoài ấn tượng, Black Bay Bronze còn có hiệu suất cao nhờ bộ máy Calibre MT5601 do thương hiệu sản xuất.

Những điểm đặc biệt của Black Bay Bronze

 1. Vỏ đồng 43mm chải satin, có màu sắc thay đổi tùy thuộc vào thói quen của người đeo.
 2. Mặt số phủ màu xám bóng mờ với các mục chỉ giờ và chữ số Ả Rập 3, 6 và 9.
 3. Bộ máy Calibre MT5601 do Tudor sản xuất đạt chứng nhận COSC với lò xo cân bằng silicon và dự trữ năng lượng 70 giờ.
 4. Kim được xử lý snowflake.

Black Bay Chrono S&G

Chiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên của Tudor – với bộ máy tự lên dây cót do thương hiệu sản xuất, bánh xe dạng cột và khớp nối dọc – giờ đây đã xuất hiện với phiên bản làm từ thép và vàng.

Kể từ khi Tudor ra mắt chiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên năm 1970, Prince Oysterdate, thương hiệu đã liên tục tạo nên những cỗ máy thời gian gắn liền với thế giới xe đua. Tương tự như thế, kể từ năm 1954, Tudor cũng đều đặn cải tiến dòng đồng hồ lặn chuyên nghiệp. Từ di sản này, đồng hồ bấm giờ Black Bay Chrono S&G thuộc gia đình Black Bay với những nữ hoàng đường đua và đồng hồ bấm giờ được ra đời, mang đậm chất thể thao cùng ấn tượng hoài cổ không thể nhầm lẫn được.

Những điểm đặc biệt của Black Bay Chrono S&G

 1. Khung viền cố định bằng vàng gold, chèn nhôm điện phân anode màu đen và thang đo tốc độ.
 2. Kim được xử lý snowflake.
 3. Bộ máy bấm giờ Calibre MT5813, được chứng nhận COSC với lò xo cân bằng silicon, dự trữ năng lượng 70 giờ, bánh xe cột và khớp nối dọc.
 4. Ba tùy chọn dây đeo: vải jacquard, da hoặc thép “đinh tán”.

Black Bay P01

 

Màn ra mắt tại Baselworld 2019 còn có sự xuất hiện của chiếc Black Bay P01, mẫu đồng hồ dựa trên nguyên mẫu huyền thoại được phát triển vào cuối những năm 1960 và được đề xuất với Hải quân Hoa Kỳ. Từ đó, tấm màn về khía cạnh hiếm thấy trong lịch sử của cỗ máy thời gian này đã được vén lên.

Năm 1967, Tudor, thương hiệu đang cung ứng đồng hồ lặn cho Hải quân Hoa Kỳ từ cuối những năm 1950 bắt đầu phát triển mô hình kỹ thuật để thay thế cho chiếc Oyster Prince Submariner 7928, kiểu mẫu tiêu chuẩn vào thời điểm đó. Chiếc đồng hồ mới này cần đáp ứng bộ thông số kỹ thuật do chính phủ Mỹ ấn hành, kết hợp với các thành quả nghiên cứu mới nhất về chức năng và công thái học do kỹ sư của thương hiệu thực hiện. Từ đó, lộ trình phát triển được phác ra để tạo nên các mẫu đồng hồ nguyên bản, cũng như bằng sáng chế cho một chức năng chưa được biết đến cho đến nay.

Dự án đầy tham vọng mang tên “Commando” này không bao giờ trở thành hiện thực, và chiếc Ref. 7016 đã được thay thế bằng Ref. 7928 trong danh mục sản phẩm của Tudor, cuối cùng cũng được lực lượng Hải quân Mỹ chấp thuận. Năm 2019, chiếc Tudor Black Bay P01 – viết tắt của Prototype 1 – được lấy cảm hứng từ nguyên mẫu được phát triển trong một phần nghiên cứu này đã được giữ lại trong kho lưu trữ của thương hiệu, để tính thẩm mỹ độc đáo của cỗ máy có thể được đưa vào cuộc sống và sản xuất hàng loạt 50 năm sau này.

Những điểm đặc biệt củaTudor Black Bay P01

 1. Vỏ thép không gỉ 42mm, núm vặn tại vị trí 4 giờ.
 2. Hệ thống chặn khung viền xoay.
 3. Bộ máy tự sản xuất Calibre MT5612, đạt chứng nhận COSC với vành tóc silicon và 70 giờ dự trữ năng lượng.
 4. Kim được xử lý snowflake.

WOW World of Watches trực tiếp tường thuật từ Baselworld 2019

 
Back to top