Highlight

Audemars Piguet tiếp tục mang đến 3 phiên bản Royal Oak Offshore Selfwinding Chronograph

Một lẫn nữa, mẫu đồng hồ thể thao cổ điển được cập nhật với vật liệu gốm đầy màu sắc.

Jul 10, 2020 | By Hai Yen Ho

Tổng quan

Khi nhắm mắt lại và nghĩ về “chiếc đồng hồ mùa hè thuần khiết”, một số biến thể của Royal Oak Offshore lập tức xuất hiện trong tâm trí của tôi. Dòng Offshore là một trong những bộ sưu tập thành công nhất cho thiết kế đồng hồ cổ điển mà một nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp từng phát hành. Nhiều biến thể của Royal Oak Offshore trong 27 năm qua chính là minh chứng cho sự phổ biến của nó, và không dễ dàng gì để tìm cách mở rộng thiết kế dựa trên một tác phẩm kinh điển gần như được ca ngợi toàn cầu. Hôm nay, chúng ta đã có ba chiếc Offshore Chronograph Selfwinding mới được kết hợp gốm nhiều màu vào thiết kế.

Trong khi mỗi chiếc đều sở hữu phần vỏ gốm đen 44mm, vẫn có nhiều sự khác biệt trong cả 3 phiên bản. Đầu tiên và dễ nhận biết nhất là vòng chân kính bằng gốm đầy màu sắc, nút bấm giờ và núm vặn. Chiếc thứ ba (hình dưới) thay các điểm nhấn bằng gốm đầy màu sắc bằng vàng hồng 18 cara, với các nút bấm giờ và núm vặn bằng gốm đen. Trong tất cả các kiểu, cọc số vốn đặc trưng cho dòng Chronograph Selfwinding Chronograph Royal Oak44mm đã được thay thế bằng các chữ số lớn, dễ đọc, từng xuất hiện trong một số phiên bản nhất định của Offshore Chrono 42mm.

Các đồng hồ Offshore mới được trang bị bộ máy bấm giờ tự động AP Cal. 3126/3840 quen thuộc, cung cấp 50 giờ dự trữ năng lượng và dao động ở tốc độ tiêu chuẩn là 21.600 vph, hoặc 3 Hz. Đó là bộ chuyển động tự động AP được sản xuất nội bộ và trang bị mô-đun bấm giờ của Dubois Depraz.

Tất cả ba phiên bản mới của Royal Oak Offshore Selfwinding Chronograph đều có dây đeo cao su có kết cấu với các rãnh khớp với vỏ của chúng. Như bạn có thể thấy trong bức ảnh trên, hoa văn còn thể hiện ở phần cạnh bên của dây đeo. Chúng sẽ có sẵn độc quyền tại các cửa hàng AP trên toàn thế giới.

Nhận định của Luxuo

Đây là những chiếc đồng hồ lớn với kích thước 44mm x 14,4mm, nhưng tính thẩm mỹ cao và chắc chắn sẽ thu hút các khách hàng của Royal Oak Offshore. Xét cho cùng, Royal Oak Offshore đầu tiên có kích thước lớn 42mm và đã giúp thiết lập xu hướng đồng hồ quá khổ thịnh hành của những năm sau thập niên 1990 và đầu thế kỷ 20. Ngay từ đầu nó đã được thiết kế để trở thành một chiếc đồng hồ bấm giờ quá khổ và mạnh mẽ.

Việc sử dụng màu sắc tươi sáng thường được tìm thấy ở dòng Offshore. Mặc dù gốm trắng hoặc đen có thể khiến bạn chú ý, nhưng các vòng chân kính gốm màu và các nút bấm xanh dương hay xanh lá cây mà chúng ta thấy ở đây hòa hợp một cách rất tự nhiên.

Các chi tiết hoàn thiện trên vòng chân kính gốm đều sắc sảo như trên biến thể bằng vàng, đúng như chúng ta mong đợi từ vật liệu gốm của AP. Đây không phải điều gì mới mẻ với AP, hoặc ở các mẫu Offshore nói riêng, nhưng những tùy chọn vỏ gốm đen mới này và các điểm nhấn đầy màu sắc trông rất tươi mới. Trong cả ba phiên bản mới của Offshore Chrono, màu sắc rực rỡ nhưng không quá lố nên tôi không nghĩ chúng rất thích hợp cho mùa hè. Tuy nhiên với kích thước lớn, vẻ ngoài táo bạo, chúng sẽ không dành cho tất cả mọi người; nhưng sẽ là một lời nói dối nếu bảo rằng tôi không nghĩ những chiếc đồng hồ này thực sự tuyệt vời.

Thông số kỹ thuật 

Vỏ ngoài: Gốm đen 44mm với các điểm nhấn bằng vàng hồng, gốm xanh lục hoặc xanh dương; khả năng chống nước 100m

Bộ máy: Máy tự động 3126/3840; 50 giờ dự trữ năng lượng

Mặt số: Xám khói “Mega Tapisserie” có hoa văn, xanh lá khói “Mega Tapisserie”, và xanh dương khói “Mega Tapisserie”

Dây đeo: Dây đeo cao su có khóa pin vàng hồng 18 karat, dây đeo cao su có họa tiết màu xanh lá cây và khóa bằng titan, hoặc dây đeo cao su có họa tiết màu xanh dương và khóa bằng titan

Giá tham khảo: Từ 34.900 USD đến 42.900 USD

Hiện sẵn có tại các cửa hàng Audemars Piguet độc quyền.

Vincent Pham

 
Back to top