Highlight

Richard Mille ra mắt phiên bản RM 11-05 với chất liệu hoàn toàn mới

Richard Mille luôn khẳng định vai trò là người tiên phong trên con đường cải tiến kỹ thuật và chất lượng trên các tuyệt phẩm của mình. Thông qua mẫu RM 11-05 Automatic Flyback Chronograph GMT, thương hiệu này đã lần nữa ghi tên mình vào bảng vàng của thế giới đồng hồ hiện đại.

Jul 11, 2020 | By Hai Yen Ho

Trong suốt quá trình phát triển, Richard Mille chưa từng ngừng theo đuổi và ứng dụng vật liệu mới vào chế tác đồng hồ. Độ bền cao và trọng lượng nhẹ luôn là yếu tố hàng đầu mà thương hiệu này hướng đến. Do đó, không quá bất ngờ khi các loại vật liệu cấp tiến lần lượt xuất hiện trên các mẫu đồng hồ của Richard Mille. Trên thực tế, đã có những phiên bản đồng hồ nhẹ đến mức kỷ lục được ra mắt để người đeo có thể bước vào một cuộc đua xe tốc độ cao hoặc một trận tennis nảy lửa.

Vật liệu cấp tiến mới được Richard Mille ứng dụng trên phiên bản RM 11-05 Automatic Flyback Chronograph GMT có tên gọi Cermet, đạt 2.360 Vicker (chỉ số đo độ cứng) xấp xỉ chỉ số độ cứng của kim cương (~2.400 Vicker). Khi so sánh chất liệu này với các kim loại thường thấy khác thì Cermet cứng gấp 5 lần thép không gỉ ở mức 390 Vicker, và gấp 12 lần so với vàng 18k vốn đạt mức 210 Vicker. Đây là kết quả bắt nguồn từ sự hợp tác giữa Richard Mille với Tập đoàn IMI (một công ty kỹ thuật có trụ sở tại Anh).

Là tạo phẩm mang đậm tinh thần thể thao và khí chất cứng cỏi đặc trưng của bộ sưu tập RM 11 danh giá, RM 11-05 Automatic Flyback Chronograph GMT khoác lên mình bộ vỏ có kích thước 50mm x 42,7mm x 16,5mm, được khóa chặt bởi 20 đinh ốc bằng titanium cấp 5, góp phần làm nên vẻ cứng cáp và kết hợp ăn ý cùng dây đeo Carbon TPT, giúp giảm đáng kể trọng lượng của đồng hồ, ngoài ra còn mang lại cảm giác thoải mái cho chủ nhân khi đeo trên tay.

Thông qua mặt số lộ cơ, RM 11-05 khéo léo phô diễn vũ điệu xoay tròn đẹp mắt của các chi tiết cơ khí đến từ bộ máy tự động RMAC3 có mức năng lượng dự trữ 55 giờ. Nhờ bộ máy hoàn mỹ này mà RM 11-05 sở hữu nhiều chức năng đáng mơ ước như cơ chế GMT có thể kích hoạt bằng nút bấm ở vị trí 9 giờ, chức năng bấm giờ 24 giờ và biểu thị lịch năm.

RM 11-05 Automatic Flyback Chronograph GMT có giá bán 215.000 USD và được sản xuất giới hạn chỉ 140 chiếc trên toàn thế giới. Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, dòng đồng hồ chronograph RM 11 đã có thêm nhiều biến thế khác nhau, đồng thời là bộ sưu tập đồng hồ đáng khao khát nhất trong giới thể thao.

Là hiện thân tuyệt vời cho triết lý sáng tạo của Richard Mille, chất liệu Cermet có thể chịu được nhiệt độ cao và kháng lại sự ăn mòn của axit. Các chuyên gia đã sản xuất loại gốm công nghệ cao này từ một quy trình sản xuất đặc biệt, nhằm tăng cường độ bền cho gốm, chống trầy xước, tạo cảm giác dễ chịu khi đeo. Chúng cũng được áp dụng để chế tạo các bộ phận trên tàu bay vũ trụ và hệ thống phanh xe đua.

RM 11-05 Automatic Flyback Chronograph GMT có giá 215.000USD.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Gốm 50mm x 42,7mm x 16,5mm.

Bộ máy: Máy cơ tự động calibre RMAC3; dự trữ năng lượng 55 giờ.

Dây đeo: Dây đeo chất liệu Carbon TPT.

RM 11-05 Automatic Flyback Chronograph GMT ra mắt giới hạn chỉ với 140 chiếc.

Tôn Bình 

 
Back to top