Highlight

Bell & Ross BR 03-92 Diver Full Lum: Tuyệt tác tỏa sáng dưới mặt nước

Nếu là người yêu thích thể thao mạo hiểm, khao khát chinh phục giới hạn của đại dương, chắc chắn mẫu đồng hồ lặn chuyên nghiệp đến từ Bell & Ross chính là vật phẩm cần thiết để giữ an toàn cho bạn trong những chuyến thám hiểm biển sâu đầy hào hứng.

Jul 07, 2020 | By Hai Yen Ho

Được mệnh danh là “người hùng trên biển cả”, Bell & Ross là thương hiệu nổi danh với những cỗ máy đo thời gian thách thức mọi cơn giận dữ của biển cả. Dễ đọc, chính xác, mạnh mẽ và đáng tin cậy là những mỹ từ mà giới thợ lặn chuyên nghiệp dành tặng cho dòng đồng hồ lặn của hãng nói chung và BR 03-92 nói riêng. Qua phiên bản mới sở hữu bộ vỏ gốm đen nhám mạnh mẽ, “bậc thầy lặn biển” hứa hẹn sẽ tiếp tục cùng các tay lặn cừ khôi khuấy động biển cả.

Không ai có thể nghi ngờ chuyên môn chế tác đồng hồ hàng hải của Bell & Ross. Đó là kết quả nghiên cứu của một tập thể xuất sắc gồm các nhà thiết kế và thợ đồng hồ bậc thầy, với lịch sử phong phú về sản xuất đồng hồ lặn. Năm 1997, Hydromax đã lập kỷ lục ấn tượng về khả năng chống nước tới 11.100m. Năm 2002, Diver 300 Chronograph được hãng phát triển để kế thừa những thành công đã có, tiếp theo là BR02 năm 2007. Một thập niên sau, BR03-92 ra đời mang phong cách thiết kế vỏ vuông ấn tượng cùng các chức năng chuyên nghiệp, khẳng định được tiềm năng chế tác vô hạn của thương hiệu. Và trong năm 2020, bộ sưu tập BR03-92 đã đón nhận thêm một thành viên mới với tên gọi BR03-92 Diver Full Lum.

Theo đó, phiên bản BR03-92 Diver Full Lum là bản nâng cấp toàn diện của nguyên mẫu BR03-92 năm 2017 với những chuẩn mực cao nhất của một mẫu đồng hồ lặn bền bỉ và kiên cường của năm 2020. Và thông qua BR03-92 Diver Full Lum, sự rõ ràng chính là đặc điểm quan trọng nhất mà Bell & Ross muốn nhấn mạnh, bởi khi đạt đến độ sâu nhất định, áp lực nước, nhiệt độ và sự thiếu ánh sáng sẽ làm hạn chế tầm nhìn của của các thợ lặn, chính vì thế đồng hồ có thể hiển thị tốt là một thiết bị thiết yếu.

Bell & Ross đã giải quyết vấn đề này bằng cách phủ dạ quang Super-Luminova lên toàn bộ phần mặt số kim loại với các kim và cả cọc số, kết quả là chiếc đồng hồ có thiết kế mặt số tỏa sáng “như một bóng đèn dưới mặt nước sâu”, dễ đọc trong bất kể điều kiện nào. Không chỉ vậy, vòng bezel xoay bằng gốm, tích hợp thang đo 60 phút có thể khóa chặt còn giúp các thợ lặn đo, đếm thời gian thuận tiện hơn. Tất cả các chi tiết đó càng trở nên hoàn hảo hơn khi kết hợp cùng dây đeo cao su màu đen chắc chắn.

Tương xứng với vẻ ngoài bề thế, cũng như tinh thần mà chiếc đồng hồ mạnh mẽ này đang tôn thờ, cội nguồn sức mạnh giúp BR03-92 Diver Full Lum hoạt động với độ chính xác vượt trội là bộ máy cơ tự động calibre BR-CAL.302. Xứng danh “bậc thầy lặn biển”, tạo tác này có thể theo chân người thợ chuyên nghiệp khám phá thế giới ở độ sâu 300m dưới mặt nước.

Gốm đen dường như là vị đại sứ tuyệt vời cho triết lý sáng tạo của Bell & Ross bởi chất liệu này có thể chịu được nhiệt độ cao và sự ăn mòn của axit. Chúng cũng được áp dụng để chế tạo các tấm lá chắn nhiệt trong ngành hàng không vũ trụ. Bell & Ross đã sản xuất loại gốm công nghệ cao này từ quy trình sản xuất đặc biệt trong chính nhà xưởng của thương hiệu nhằm tăng cường sức mạnh cho gốm, chống trầy xước, tạo cảm giác dễ chịu khi đeo, mềm mại khi chạm vào và ngay lập tức chuyển thành nhiệt độ cơ thể khi chúng ta đeo vào. Chất liệu gốm cấp tiến của Bell & Ross đạt đến độ hoàn hảo gần như kim cương, có độ cứng cực cao, không biến dạng, nhẹ hơn thép và hoàn toàn không gây kích ứng cho người đeo.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Gốm 42mm; khả năng chống nước 300m.
Bộ máy: Máy cơ tự động calibre BR-CAL.302
BR03-92 Diver Full Lum có giá 7.000 đô la Singapore.

Tôn Bình 

 
Back to top