Highlight

Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon: Bước tiến vĩ đại trong lịch sử thương hiệu 145 năm tuổi

Để viết tiếp những trang sử vàng, vừa qua nhà chế tác đồng hồ Thụy Sĩ 145 năm tuổi - Audemars Piguet đã công bố siêu phẩm Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon, một sự bứt phá ngoạn mục cả về yếu tố thẩm mỹ và cơ khí học.

Dec 02, 2020 | By Lương Tôn Bình

Không đơn thuần chỉ là một tạo tác mới nhất trong năm 2020, đối với Audemars Piguet chiếc đồng hồ này còn đánh dấu một bước ngoặt lớn trong địa hạt chế tác đồng hồ cơ học phức tạp, vì đây là phiên bản Royal Oak đầu tiên được trang bị cơ cấu flying tourbillon, và chứa đựng trong mình những trải nghiệm đầy mới lạ để gửi gắm đến giới mộ điệu.

Vẫn duy trì truyền thống của bộ sưu tập Royal Oak, siêu phẩm Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon hiện diện với phong thái đầy mạnh mẽ và sang trọng thể hiện qua bộ vỏ hình bát giác quen thuộc kích cỡ 41mm. Đặc biệt, nổi bật tại trung tâm mặt số là bộ kim baton được chế tác đồng điệu với các cọc số hình chữ nhật phủ dạ quang Super-Luminova, cho phép chủ nhân có thể dễ dàng theo dõi thời gian trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Ngoài những đường nét mang đậm tính di sản nói trên, mẫu Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon mới còn phản ánh tính ưu việt trong thiết kế với cụm flying tourbillon cỡ lớn ngự trị tại hướng 6 giờ. Đây thật sự là một cuộc cách mạng đối với dòng đồng hồ Royal Oak khi đầu tiên được Audemars Piguet trang bị cơ cấu cực phức tạp này.

Bên cạnh đó, một sự bứt phá đặc biệt khác không thể bỏ sót trong phiên bản này chính là bộ máy cơ hiệu suất cao vừa được Audemars Piguet công bố cách đây không lâu. Để tạo nên một tuyệt phẩm hoàn mỹ từ diện mạo cho đến kết cấu bên trong, các chuyên gia của Audemars Piguet đã trang bị cho Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon bộ máy cơ Calibre 2950 được sản xuất khép kín với mức năng lượng dự trữ lên đến 65 giờ, xuất hiện lần đầu tiên trong những chiếc đồng hồ CODE 11.59.

Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon ra mắt dưới ba phiên bản khác nhau, gồm mẫu làm bằng thép không gỉ đi kèm mặt số màu xanh lam trang trí họa tiết tappisserie tỏa ra từ tâm tourbillon. Tương tự như vậy, phiên bản tiếp theo hoàn thiện từ vàng hồng 18K nổi bật với mặt số màu xám khói.

Nhưng đặc biệt nhất là mẫu được chế tác từ chất liệu titanium cấp 5 khi song hành cùng mặt số màu xám đá phiến hoàn thiện bằng phương pháp phun cát. Đây là một động thái khá thú vị khi Audemars Piguet đã mạnh dạn thay thế họa tiết “Tapisserie” thường thấy trong những chiếc đồng hồ bát giác được thiết kế bởi ngài Gerald Genta bằng lối trang trí nói trên.


 
Back to top