Markets

Sản lượng đồng hồ Patek Philippe trong năm 2020 giảm 30% do COVID-19

Mặc dù gặt hái được không ít thành công và tái hoạt động sớm hơn bất kỳ nhà chế tác nào khác, nhưng sản lượng trung bình trong năm 2020 của Patek Philippe vẫn sụt giảm 30% do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Dec 03, 2020 | By Lương Tôn Bình

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện tại, Patek Philippe đã khéo léo đối mặt bằng những động thái nhanh nhạy như thay đổi cách tiếp cận và công bố sản phẩm mới đến khách hàng, cho phép các đại lý ủy quyền niêm yết sản phẩm trên trang mua hàng trực tuyến, và gần đây nhất là sự kiện ra mắt tạo tác mới thông qua hình thức kỹ thuật số.

Nhưng đối với một thương hiệu trực thuộc tập đoàn Swatch được biết đến với truyền thống không sản xuất theo số lượng lớn, điều này có ý nghĩa như thế nào, cũng như sản lượng đồng hồ của Patek Philippe với tình trạng hiện tại. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Thierry Stern đã trả lời rằng: “Sản lượng Patek Philippe giảm 30% do Covid-19”.

Thierry Stern giải thích: “Patek Philippe luôn sở hữu cho mình một nguồn dự trữ tiền mặt dồi dào, điều này giúp chúng tôi giữ được trạng thái ổn định dù buộc phải tạm ngưng hoạt động sản xuất trong vòng 45 ngày. Ngoài ra, những người đứng đầu thương hiệu điều hiểu rằng sự sụt giảm sản lượng đồng hồ so với mục tiêu 60.000 đến 65.000 chiếc trong năm 2020 là điều không thể tránh khỏi. Chúng tôi không thể đảm bảo mục tiêu nói trên vì những hạn chế về thời gian và nhân sự gây ra bởi Covid-19, nhưng bạn có thể thấy, Patek Philippe vẫn luôn vững mạnh”.

Theo những chia sẻ từ ông Thierry Stern, mục tiêu ban đầu của thương hiệu là 60.000 chiếc đồng hồ được chế tạo trong năm 2020. Điều này đồng nghĩa với việc dù sụt giảm đến 30% sản lượng, Patek Philippe vẫn đủ sức cung ứng cho thị trường 40.000 chiếc đồng hồ, trong đó các mẫu được chế tạo bằng thép không gỉ sẽ ra mắt với số lượng hạn chế hơn.

Để có thể đảm bảo sản lượng chỉ sụt giảm ở mức 30%, Patek Philippe – cụ thể là Thierry Stern đã nhận ra tầm quan trọng của việc duy trì lực lượng nhân sự với tần suất phù hợp nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn đội ngũ. Trên thực tế, nếu một trong số các nhân viên chế tác không may mắc Covid-19, họ có thể chịu ảnh hưởng nặng nề cả về mặt nhân sự lẫn sản lượng đồng hồ trong một thời gian dài.

Được thành lập vào năm 1839 và trải qua 80 năm phát triển với nhiều biến động, thương hiệu được gia đình Stern tiếp quản, giờ đây đã đến thế hệ thứ tư. Điều này phần nào mang đến rất nhiều kinh nghiệm và chiến thuật kinh doanh đã được chia sẻ qua nhiều thế hệ.

Stern giải thích: “Cha tôi luôn nói với tôi rằng “Tôi phải sẵn sàng đối phó với khủng hoảng bất cứ lúc nào”. Và chính ông ấy cũng đã từng đối mặt với không ít khủng hoảng trong quá khứ. Đó là điều mà tôi luôn ghi nhớ, vì vậy khi khủng hoảng xảy đến, tôi luôn trong tư thế sẵn sàng”.


 
Back to top