Highlight

Audemars Piguet giới thiệu 2 phiên bản Royal Oak Selfwinding Chronograph mới

Mới đây, Audemars Piguet đã công bố một bước tiến mới trong việc tái sinh thiết kế biểu tượng Royal Oak Selfwinding Chronograph, đề cao tinh thần tư duy tiên phong của thương hiệu trong khi vẫn giữ vững cốt lõi giá trị truyền thống.

Jun 22, 2021 | By Lương Tôn Bình

Qua phiên bản mới, giới sưu tầm đồng hồ có thể tự do chọn lựa cho mình một chiếc Royal Oak Selfwinding Chronograph kèm mặt số màu xanh lam hoặc nâu với hoạ tiết “Mega Tapisserie” đặc trưng, nổi bật trên đó là 3 mặt số phụ được hoàn thiện tỉ mỉ từ vàng hồng đồng điệu với bộ vỏ 41mm. Không chỉ vậy, cọc số cùng bộ kim quen thuộc của Audemars Piguet cũng được chế tác bằng vàng hồng phủ dạ quang Super-LumiNova, góp phần nâng cao sự tinh tế và sang trọng cho tổng thể.

Khác biệt với thế hệ cũ, ở phiên bản này, các chuyên gia của thương hiệu đã thay đổi vị trí của bộ đếm phút và bộ đếm giờ nhằm tăng cường khả năng theo dõi thời gian của chủ nhân, trong khi cửa sổ ngày nhỏ tại hướng 4 giờ cũng được bố trí gần rìa mặt số hơn.

Ẩn sau chiếc vỏ rắn chắc của mỗi phiên bản mới là bộ máy cơ tự động Calibre 4401 với chức năng flyback chronograph độc đáo, được Audemars Piguet giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2019 trên mẫu CODE 11.59 by Audemars Piguet, và nay tiếp tục xuất hiện trong bộ sưu tập Royal Oak. Bộ máy cơ này được trang bị bánh răng cột phối hợp cùng hệ thống ly hợp dọc. Khi bắt đầu hoặc dừng chronograph, các kim sẽ phản hồi tương ứng mà không có dấu hiệu nhảy, vì thế mà các nút bấm chức năng cũng trở nên mượt mà hơn trong quá trình sử dụng.

Chưa dừng lại ở đó, Royal Oak Selfwinding Chronograph còn là chiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên thuộc dòng Royal Oak được trang bị nắp lưng bằng sapphire trong suốt để chúng ta có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh xảo của bộ bánh răng, cũng như chuyển động xoay tròn đẹp mắt của các thành phần trong bộ máy 4401 và roto bằng vàng hồng 22k được đánh bóng và trang trí công phu bằng kỹ thuật “Côtes de Genève”. Ngoài dây đeo tích hợp bằng vàng hồng 18k, Audemars Piguet còn mang đến cho khách hàng hai tùy chọn dây đeo khác là dây da cá sấu màu nâu hoặc xanh lam đồng điệu với mặt số.


 
Back to top