Highlight

Valimor Caliburnus II: Chiếc đồng hồ của các chiến binh hiện đại

Valimor Caliburnus II là sáng tạo được hồi sinh từ nguyên mẫu đồng hồ thành công nhất của thương hiệu trong những ngày đầu tiên tham gia gọi vốn trên trang Kickstarter.

Jun 22, 2021 | By Lương Tôn Bình

Tên gọi Valimor bắt nguồn từ “VALIant” và “arMOR” với ngụ ý “mang đến cho các chiến binh hiện đại những chiếc đồng hồ mạnh mẽ, đáng tin cậy”. Và để phát huy tinh thần thương hiệu, Valimor đã cho ra đời mẫu Caliburnus – một sáng tạo lấy cảm hứng từ thời trung cổ rất được hoan nghênh vào năm 2018 trên Kickstarter.

Nhờ thành công đạt được từ chiếc đồng hồ độc đáo ấy, thương hiệu đang phát triển có trụ sở tại Hong Kong đã huy động được số vốn nhiều hơn mục tiêu ban đầu với sự hỗ trợ của hơn 200 người ủng hộ. Giờ đây, bằng tất cả những gì đang có, họ đã hồi sinh chiếc đồng hồ vô tiền khoáng hậu ấy trong diện mạo đặc sắc và bộ máy cơ hiện đại hơn.

Có thể nhận ra ngay từ tên gọi, chiếc đồng hồ này được lấy cảm hứng thiết kế từ truyền thuyết Celtic về Vua Arthur, các hiệp sĩ bàn tròn và thanh kiếm Excalibur huyền thoại. Theo đó, sáng tạo đã được cấp bằng sáng chế với chủ đề Arthurian này được lắp vỏ thép kích cỡ 42mm. Tương tự phiên bản cũ, các chuyên gia đã sử dụng chất liệu thép không gỉ cao cấp 316L để chế tác bộ vỏ rồi phủ lên đó một lớp PVD mô phỏng sự hoen gỉ nhằm tạo nên sắc thái cổ xưa, nhuốm màu thời gian. Đặc biệt, phần viền bezel cũng được chạm khắc hoa văn vảy rồng tinh xảo, bên cạnh đó núm vặn bố trí tại hướng 3 giờ lại hoàn thiện vô cùng công phu với hình dạng tựa như chiếc vương miện của các vị vua thời xưa.

Vốn được biết đến với biệt tài ứng dụng phong phú các loại vật liệu kỳ lạ khi chế tác mặt số, Valimor đã đặc biệt ưu ái cho phiên bản Caliburnus II mới đến 5 tùy chọn phong cách mặt số khác nhau kèm tên gọi đậm chất vương giả, như Lake Opal, Flame Opal, Black Knight, Blue Northern Light và Sword of the Light. Việc sử dụng chất liệu đá Opal tổng hợp được phát triển trong phòng thí nghiệm cùng ngọc trai Mother-of-Pearl chính hãng đã gián tiếp khiến cho từng mặt số Lake, Fire Opal và Black Knight đều trở nên độc nhất, vì mỗi mảnh đá hoặc ngọc trai đều có cấu trúc cùng hoa văn khác nhau. Riêng Blue Northern Light và Sword of the Light lại được phủ dạ quang Super-LumiNova nhằm nâng cao khả năng hiển thị trong điều kiện ánh sáng yếu.

Là một yếu tố không thể thiếu trên bất kỳ một chiếc đồng hồ nào, các kim hình kiếm đánh bóng lấy cảm hứng từ Arthurian song hành hùng cọc số dạ quang có thiết kế đồng điệu còn góp phần thể hiện tầm nhìn của các chuyên gia Valimor về một chiếc đồng hồ dành cho các chiến binh hiện đại.

Cung cấp động năng cho Caliburnus II vận hành liên tục trong 60 giờ là bộ máy cơ tự động Caliber 8315 mới nhất do Miyota sản xuất với roto quay chạm khắc hoa văn vảy rồng cùng tên – logo thương hiệu có thể chiêm ngưỡng thông qua nắp lưng sapphire trong suốt. Được biết, đây là bản nâng cấp từ thế hệ máy cơ Caliber 8215 nổi tiếng. Hoàn thiện cho dáng vẻ phong trần và xưa cũ của Valimor Caliburnus II là dây đeo cao su NBR thiết kế riêng hoặc dây đeo thép không gỉ tích hợp khóa bấm có chạm khắc hoa văn.

Theo tìm hiểu, 200 người ủng hộ Valimor trên Kickstarter đã tham gia vào quá trình sản xuất để bộ dây đeo thép này đạt được thông số kỹ thuật phù hợp với tiêu chuẩn của cộng đồng người hâm mộ.

Valimor Caliburnus II là một tác phẩm cơ học tuyệt vời nổi bật với thiết kế hoài cổ đã được cấp bằng sáng chế tại 27 tiểu bang trong Liên minh Châu Âu, đây thật sự là một chiếc đồng hồ ấn tượng, xứng đáng để bổ sung vào bộ sưu tập của bất kỳ “chiến binh hiện đại” nào.


 
Back to top