Highlight

Alpinist: Mẫu đồng hồ “thần thánh” của Seiko chính thức trở lại với phiên bản nâng cấp

Được xem là mẫu đồng hồ thể thao đầu tiên của Seiko, Alpinist đã bị ngừng sản xuất một thời gian, và nay chính thức tái xuất với các phiên bản mới.

Dec 14, 2019 | By Hai Yen Ho

Mặc dù thường bị các mẫu đồng hồ lặn của Seiko làm lu mờ, và nhất là đã bị ngưng sản xuất một thời gian, rõ ràng là Seiko Alpinist đã tạo được dấu ấn đậm nét trong thế giới đồng hồ thể thao. Bằng chứng của điều này là các phiên bản Alpinist vintage bắt đầu được săn lùng với mức giá gia tăng, một số phiên bản giới hạn bắt đầu được phát hành và nhanh chóng cháy hàng.

Từng ấy hiện tượng là đã đủ khẳng định Alpinist có đủ sức hấp dẫn để quay trở lại cuộc chơi, với phiên bản nâng cấp thích ứng với bộ sưu tập Prospex của thương hiệu. Thật lòng mà nói, bốn phiên bản mới mẻ này vô cùng đẹp và hấp dẫn – thậm chí còn hơn trước.

Nguồn gốc của Aplinist bắt nguồn từ năm 1959, khi lần đầu tiên được giới thiệu đến giới leo núi Nhật Bản. Đây cũng và thường được xem chiếc đồng hồ thể thao đầu tiên của thương hiệu Seiko. Bên cạnh thiết kế độc đáo và thông số kỹ thuật đầy ấn tượng, như mặt kính sapphire và khả năng chống nước 200m, kích thước được giảm còn 39,5mm cũng một sự thay đổi đáng hoan nghênh.

Tuy nhiên, cỗ máy thời gian vẫn gây tranh cãi với cyclops lớn chỉ ngày, tương tự các mẫu có cyclops khác. Điều đáng chú ý là núm vặn bất đối xứng ở vị trí 4 giờ điều khiển khung viền bezel xoay bên trong.

Trong lần ra mắt này, Seiko Alpinist có bốn phiên bản khác nhau với cách phối màu quen thuộc, trong đó có cả phiên bản mặt xanh lá cây hay đen đang được ưa chuộng, kết hợp cùng dây đeo thép trắng. Tất cả đều chứa bộ máy tự động Seiko 6R35 được nâng cấp, cung cấp khả năng dự trữ năng lượng 70 giờ rất đáng nể.

Ba mẫu Seiko Prospex Alpinist mới (SPB119, SPB121 và SPB123) có dây đeo và có giá 725 USD, trong khi SPB119 mặt đen kèm dây đeo kim loại là 750 USD. Toàn bộ phiên bản dự kiến sẽ chính thức lên kệ vào tháng 1 năm 2020.


 
Back to top