Highlight

A. Lange & Söhne 1815 Thin Honeygold: Tái xuất với bộ ba phiên bản đặc biệt

Để kỷ niệm 175 năm thành lập thương hiệu, A. Lange & Söhne ra mắt bộ ba phiên bản đặc biệt, và dưới đây là phiên bản đáng chú ý nhất trong số đó.

Nov 10, 2020 | By Lương Tôn Bình

Nhà sản xuất đồng hồ Glashütte A. Lange & Söhne vừa công bố bộ ba đồng hồ 1815 mới, loạt phiên bản đặc biệt được mệnh danh là Homage to F.A. Lange để kỷ niệm 175 năm thành lập thương hiệu. Cả ba phiên bản giới hạn Homage to F.A. Lange 1815 đều mang vàng màu mật ong độc quyền của A. Lange & Sohne, đồng thời sở hữu bộ máy và mặt số được hoàn thiện đặc biệt.

Trong số ba phiên bản mới 1815 Thin Honeygold, 1815 Rattrapante Honeygold và 1815 Turbograph Perpetual Honeygold, 1815 Thin Honeygold là phiên bản mới của bộ sưu tập 1815 và chúng ta sẽ đi sâu hơn về nó. Là sự tôn kính đích đáng dành cho F.A. Lange, chiếc đồng hồ hiện cũng đã có sẵn để đặt hàng. Hai chiếc còn lại sẽ ra mắt vào cuối năm nay để hoàn thiện bộ ba hoàn hảo.

F.A. trong “Homage to F.A. Lange” là từ nhắc đến nhà sáng lập thương hiệu Ferdinand Adolph Lange, người đã viết nên câu chuyện cách đây 175 năm. Kể từ đó, thương hiệu đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Nếu xem qua catalogue của A. Lange & Söhne, bạn sẽ tìm thấy các phiên bản Rattrapante và Turbograph, nhưng không phải là 1815 Thin, Honeygold hoặc những cái tên khác. Được cung cấp bộ máy lên cót thủ công L093.1, đồng hồ có lớp hoàn thiện dạng hạt mới cùng phong cách khắc tay đặc biệt và tinh tế hơn trên cầu cân bằng, điều này cung cấp manh mối quan trọng cho thiết kế có liên hệ trực tiếp nhất đến bộ sưu tập hiện tại – Saxonia Thin.

Vỏ ngoài: 38mm với màu vàng mật ong (giới hạn 175 chiếc); khả năng chống nước 30m
Bộ máy: Máy lên dây cót tay L093.1; 72 giờ dự trữ năng lượng
Dây đeo: Da nâu (khóa kim gài màu vàng mật)

Giữa Honeygold 1815 Thin và Saxonia Thin có một số điểm khác biệt chính ngoài sự hoàn thiện của bộ máy. Trước hết, bộ sưu tập năm 1815 được xác định một phần bằng cách sử dụng các chữ số Ả Rập, trong khi các bộ sưu tập khác sử dụng chữ số La Mã hoặc cọc số. Mặt số của 1815 Thin Honeygold được tráng men gồm hai phần và tất nhiên kim cũng được tráng men. Mặt số tráng men tinh tế đó làm cho 1815 Thin Honeygold dày hơn một chút so với người anh em Saxonia (6,3mm so với 5,9mm), mặc dù sự chênh lệch này là không đáng kể.

Giám đốc Phát triển Sản phẩm của A. Lange & Söhne, Anthony de Haas, nói với chúng tôi rằng mục đích không phải là để giành được bất kỳ giải thưởng nào về độ mỏng.

“Các đồng nghiệp tại Piaget có thể sẽ cười nhạo [1815 Thin Honeygold] vì họ có thể lắp ba chiếc đồng hồ siêu mỏng của Piaget vào trong đồng hồ của chúng tôi!”.

Thay vào đó, 1815 Thin mới được sản xuất để tôn vinh di sản của A. Lange & Söhne, với thang đo hình đường ray và các chữ số Ả Rập tạo ra sự tương phản hoàn hảo trên mặt số tráng men. Đối với những ai am hiểu, điều này phản ánh giá trị của F.A. Lange, như đã thấy trong những chiếc đồng hồ bỏ túi của ông. Với bộ máy, cầu ba phần tư tiêu chuẩn, đường gân, núm vặn nổi và bánh xe đều là những dấu ấn đặc trưng của ngành chế tác đồng hồ Glashütte, do chính F.A. Lange tiên phong.


 
Back to top