Features

Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar: Tương lai của Haute Horology

Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar của Vacheron Constantin là mẫu đồng hồ hiếm hoi cân bằng giữa tính kiến trúc trong thiết kế khung vỏ, vẻ đẹp trong sắp xếp mặt số và bộ máy cơ khí siêu tinh vi. 

May 03, 2019 | By Hai Yen Ho

Sau nhiều năm, Vacheron Constantin đến nay vẫn được xem như nhà tiên phong trong nghệ thuật chế tác, với hàng loạt sáng tạo ngoạn mục đong đầy vẻ tinh tế. Từ chiếc đồng hồ âm nhạc đầu tiên thể hiện hai giai điệu khác nhau (1810), cỗ máy thời gian có khung viền đầu tiên trên tay của phụ nữ (1889) cho đến tuyệt phẩm dành cho con trai Farouk của Đức vua Ai Cập Fuad I (1946) với 14 tính năng trong 820 bộ phận được chế tác trong 5 năm ròng rã, đối với bậc thầy đồng hồ này, dường như không gì là không thể.

Hơn 264 năm đứng trên đỉnh cao của nghệ thuật chế tác, Vacheron Constantin đã thiết lập danh tiếng không dễ gì xoay chuyển. Ngày nay, thương hiệu một lần nữa tái lập định nghĩa mới về tương lai của Haute Horology khi mang đến SIHH 2019 mẫu Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar với khả năng thích ứng mọi nhu cầu của người dùng.

Khi được đeo trên tay, Traditionnelle Twin Perpetual Calendar gõ nhịp ở tần số dao động phù hợp với phong cách sống hiện đại, với khả năng hiển thị giờ, phút, ngày, tháng, chu kỳ năm nhuận và mức dự trữ năng lượng trên mặt số. Khi rời khỏi tay người dùng, bộ máy calibre 3610 QP do thương hiệu sản xuất có thể điều chỉnh nhịp hoạt động để đảm bảo mức dự trữ năng lượng lên đến 65 ngày.

So với kiểu đồng hồ thông thường có năng lượng cố định thoát ra từ trống cót, Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar lại chuyển hóa vành tóc thành nguồn cung năng lượng với nhiều mức khác nhau. Để làm được điều này, Vacheron Constantin mang đến 2 bánh xe cân bằng, mỗi chiếc hoạt động với tần số khác nhau, được chuyển đổi nhờ nút bấm tại vị trí 8 giờ.

Ở chế độ Active khi được đeo trên tay, đồng hồ có hiệu suất tối đa với 4 ngày dự trữ năng lượng khi bánh xe cân bằng dao động ở mức 5Hz. Nếu không được dùng đến, đồng hồ chuyển sang chế độ Standby, và tần số dao động của bánh xe cân bằng giảm còn 1.2Hz (8,640 vph). Điều này cho phép mức dự trữ năng lượng được nâng đến tối thiểu 65 ngày.

Trong khung giờ Standby, Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar vẫn có thể chuyển sang chế độ Active với thông số lịch vạn niên được cập nhật chính xác.

Trên tất cả, bộ máy Calibre 3610 QP được cấu thành từ 480 chi tiết song chỉ có kích thước rất giới hạn với độ dày 6mm và đường kính 32mm. Với Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar, Vacheron Constantin đã đưa bí quyết chế tác của thương hiệu lên một tầm cao mới khi phát triển thành công những bộ máy mỏng, gọn. Kết hợp giữa bộ khung truyền thống bằng platinum và bộ máy có độ phức tạp cao, Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar mang đậm nét thẩm mỹ hiện đại ẩn mình trong những kỹ thuật hoàn thiện lâu đời.

Sự cân bằng về thiết kế khung vỏ, vẻ đẹp trong sắp xếp mặt số cùng bộ máy cơ khí siêu tinh vi đã kết hợp cùng nhau để thăng hoa tột bậc.

Cầu và đĩa của bộ máy được điểm tô vân lượn sóng Côtes de Genève và xử lý với NAC, kỹ thuật mạ tối mang lại sức bền và tuổi thọ siêu việt. Trên mặt số, kỹ nghệ tạo họa tiết hình học trên mặt kim loại bằng máy và hoàn thiện hiệu ứng sương từ thế kỷ 18 được sử dụng trên bề mặt phun cát vân guilloché gọn ghẽ. Để đạt sự hợp nhất giữa truyền thống và hiện đại, mặt số được chia thành 2 phần trong một chuỗi quy trình gồm nhiều khâu. Một mặt số bằng vàng được trang trí bằng họa tiết guilloché, và sau đó gắn vào mặt số bên trên bằng sapphire. Mục chỉ giờ gắn trên mặt sapphire được khắc laser và đổ mực để tạo bề mặt mỏng, liền mạch.

Với Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar, sự cân bằng về thiết kế khung vỏ, vẻ đẹp trong sắp xếp mặt số cùng bộ máy cơ khí siêu tinh vi đã kết hợp cùng nhau để thăng hoa tột bậc, tạo nên một phát kiến vượt thời xứng đáng góp mặt trong trang sử lừng lẫy của nhà Vacheron Constantin.


 
Back to top