Features

Rolex và Giải Vô địch Wimbledon 2024: Con đường đến sự vĩ đại của quần vợt

Mùa hè này, siêu sao người Tây Ban Nha Carlos Alcaraz sẽ nối gót một trong những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại và một fellow Rolex Testimonee, khi anh thi đấu tại Giải Vô địch Wimbledon.

Jun 24, 2024 | By Lương Tôn Bình

Vào ngày 1/7, nhà đương kim vô địch đơn nam, Alcaraz bắt đầu thi đấu lúc 1h30 chiều trên Sân Trung tâm. Hai mươi năm trước, vào 2004, chàng trai trẻ Roger Federer đã trở lại The All England Lawn Tennis and Croquet Club, sau chiến thắng đầu tiên tại giải đấu này một năm trước đó. Anh đã bảo vệ thành công danh hiệu của mình và tiếp tục con đường trở thành một biểu tượng của quần vợt. Anh sau đó trở thành tay vợt số 1 Thế giới trong cùng năm – giữ kỷ lục 237 tuần liên tiếp – và giành được 8 danh hiệu Wimbledon trong suốt sự nghiệp lẫy lừng.

Nhà vô địch Grand Slam® hai lần và Rolex Testimonee Alcaraz chia sẻ: “Được xem Roger Federer chơi quần vợt trong nhiều năm là một đặc quyền tuyệt vời đối với tôi. Tôi học được từ anh ấy rằng môn quần vợt nên đơn giản; anh đã dạy thế giới cách chơi dễ dàng nhất, với sự lịch lãm và phong cách riêng. Tôi cũng cố gắng chơi như thế, đi theo bản năng của mình, thư giãn và tận hưởng thời gian trên sân. Chiến thắng Wimbledon là khoảnh khắc hết sức siêu thực nhưng cũng mang đến cho tôi những kỷ niệm hạnh phúc nhất khi nhìn lại.”

Trên tay VĐV Carlos Alcaraz là thiết kế Oyster Perpetual 41

Trong gần 50 năm, Rolex đã ủng hộ niềm đam mê, kỹ năng và độ chính xác về mặt kỹ thuật đòi hỏi để vô địch Wimbledon – biểu tượng của sự lịch lãm và truyền thống của quần vợt. Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đã trở thành Nhà Bấm Giờ Chính Thức của giải đấu vào năm 1978 và đã hỗ trợ các giải đấu danh giá nhất dành cho nam và nữ kể từ đó. Năm nay chứng kiến giải Wimbledon lần thứ 137 diễn ra từ ngày 1 đến ngày 14 tháng 7, với các tay vợt hàng đầu thế giới tranh tài để giành vinh quang Grand Slam® trên sân cỏ tinh tươm. Thường ưa thích lối đánh serve-and-volley, Federer là bậc thầy trên sân, tạo ra chuỗi 65 trận thắng trên sân cỏ trong suốt thời kỳ thống trị của mình.

Federer, nhà vô địch Grand Slam® 20 lần, người gia nhập gia đình Rolex Testimonee vào năm 2001, cho biết: “Là đương kim vô địch, ngay khi bạn bước qua cổng The All England Club và bắt đầu luyện tập, bạn biết mình sẽ thi đấu vào ngày khai mạc vào thứ Hai và có thêm chút tự tin. Wimbledon là giải đấu duy nhất có truyền thống này và nó rất đặc biệt.”

Bàn về mối liên hệ mang tính biểu tượng giữa Rolex và Wimbledon, Federer chia sẻ: “Khi người ta nghĩ về Rolex, họ sẽ thấy Wimbledon và khi nghĩ về Wimbledon, họ sẽ thấy Rolex. Cả hai nâng tầm lẫn nhau và vô cùng hòa hợp. Mối liên hệ tinh tế nhưng thật vi diệu, đẹp và dễ chịu với bất kỳ ai đánh giá cao môn thể thao này. Mỗi năm tại Wimbledon, một câu chuyện mới lại được viết ra và tôi rất mong chờ câu chuyện năm nay.”

Ảnh: Rolex

 
Back to top