Features

Chopard và cuộc hội ngộ cùng bậc thầy bespoke suit Kiton

Chiếc đồng hồ L.U.C XP Il Sarto Kiton vừa ra mắt chính là cột mốc đánh dấu cho sự hợp tác giữa hai bậc thầy về xa xỉ - Chopard và Kiton.

Oct 21, 2020 | By Lương Tôn Bình

Với phiên bản giới hạn chỉ 100 chiếc, L.U.C XP Il Sarto Kiton là chiếc đồng hồ siêu mỏng làm từ DLC ốp mặt đá họa tiết houndstooth, dây đeo cashmere lót da cá sấu đỏ. Bộ máy tự động L.U.C 96.53-L đem lại khả năng hoạt động xuất sắc nhờ vi roto vonfram và công nghệ Chopard Twin đảm bảo mức dự trữ năng lượng lên tới hơn hai ngày.

Trình độ bậc thầy

Là thương hiệu đến từ Thụy Sĩ, Chopard mang theo tầm nhìn về những bộ máy Haute Horlogerie đẳng cấp truyền thống trong khi vẫn theo dõi và chuyển mình với thời đại, dưới tinh thần dẫn dắt của Karl-Friedrich Scheufele, đồng chủ tịch của Chopard. Trong khi đó, thương hiệu Ý đại lợi – nhà may Kiton mang theo sự bảo đảm về khả năng sáng tạo dồi dào cùng những bộ trang phục xứng tầm nguyên thủ quốc gia. 

Cuộc gặp gỡ định mệnh tạo nên sự bùng nổ trong cùng một tầm nhìn hướng về sự tôn vinh tinh hoa thủ công truyền thống. Cái bắt tay tạo nên siêu phẩm đồng hồ L.U.C XP Il Sarto Kiton đáng mong chờ. 

Sang trọng trong sự thuần khiết và đơn giản, chiếc đồng hồ L.U.C XP siêu mỏng được kết hợp đầy thanh lịch với với bộ suit từ xưởng may của các nghệ nhân Kiton.

“L.U.C. là một bộ sưu tập đồng hồ Haute Horlogerie nổi bật với tính cách đặc trưng. Việc hợp tác giữa Chopard và Kiton là một bước đi hoàn toàn hợp lý. Bởi trong những năm qua, cả hai chúng tôi đều đại diện cho sự xuất sắc của tay nghề thủ công cùng sức sáng tạo dồi dào”, Karl-Friedrich Scheufele.

Vẻ đẹp thanh lịch

Càng sang trọng, càng tối giản. Đó là điềuL.U.C XP Il Sarto Kiton mang lại. Trước hết, chiếc đồng hồ sở hữu kích thước hoàn hảo với bộ vỏ có đường kính 40mm và độ dày chỉ 7,2 mm, một kiểu dáng siêu phẳng mang đến sự thoải mái cho người mang, hoàn thiện hai yếu tố cốt lõi cho toàn bộ BST L.U.C là đơn giản và thoải mái. Qua đó, người ta thấy hiện lên châm ngôn sống của Ciro Paone, người sáng lập xưởng may Kiton năm 1968: “Vẻ đẹp thanh lịch song hành cùng sự giản đơn.”

Sức hấp dẫn của chiếc đồng hồ này còn nằm ở sự đồng nhất về màu sắc của các thành phần: bộ vỏ xám với họa tiết houndstooth tinh tế, viền bezel đen tuyền và dây đeo bằng thép DLC (Diamond-Like Carbon) phun mờ. Trên mặt đồng hồ là các chữ số Ả Rập bằng vàng nổi bật với tên của thương hiệu Chopard cùng màu ở vị trí 12 giờ. Trong khi đó, đối lập ở vị trí 6 giờ là biểu tượng Kiton màu đỏ, tạo điểm nhấn ấn tượng.

Phần dây đeo chính là nơi thể hiện đẳng cấp thủ công của hai nhà chế tạo. Toàn bộ dây được làm thủ công với sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa cashmere Mông Cổ, len, vải nỉ và elastane bọc quanh một lớp da cá sấu màu đỏ. Người dùng cũng hoàn toàn có thể thay đổi bằng dây da cá sấu đen, nếu muốn.

Sự chính xác

Lần đầu tiên ra mắt vào năm 1996, L.U.C 96.01-L là bộ máy được Chopard Manufacture liên tục nghiên cứu và phát triển trong nhiều tham chiếu đồng hồ khác nhau.

Tiếp nối sự thành công của đàn anh, L.U.C 96.53-L ra đời, trong một định dạng siêu nhỏ nằm dưới lớp vỏ mỏng chỉ 3,3mm của chiếc đồng hồ. Đây là một tuyệt tác mới từ nhà Chopard, với khả năng lên dây tự động nhờ vào công nghệ Chopard Twin. Bộ máy cũng được trang bị thùng đôi để đảm bảo khả năng dự trữ năng lượng trong vòng 58 giờ.

Bộ máy được cung cấp năng lượng bởi một vi rôto làm bằng vonfram, một hợp kim mật độ cao tạo điều kiện tối ưu cho việc lên cót. Với các cầu chuyển động được trang trí tinh xảo bằng chữ “Côtes de Genève”, đồng hồ L.U.C XP Il Sarto Kiton là một tác phẩm nghệ thuật mang vẻ đẹp cả bên trong lẫn bên ngoài, một cái đẹp có thể dễ dàng nhìn thấy thông qua bộ máy được khoe ra qua nắp lưng xuyên thấu.

Kiton hội ngộ Chopard

Theo Ciro Paone: “Đàn ông tạo nên nguồn cảm hứng vô tận, với mỗi bước đi là một bước sáng tạo.” Với những giá trị được bảo tồn từ ngày đầu thành lập như sáng tạo, gần gũi, hài hòa,… người đàn ông trong những bộ trang phục bespoke của Kiton luôn tự tin sải bước dù ở bất cứ đâu. Và bước đi của anh ấy nay đã có thêm sự đồng hành của Chopard, chiếc đồng hồ chứa đựng nghệ thuật của cảm xúc.

Khi Kiton hội ngộ Chopard

Xưởng sản xuất của Chopard là nơi pha trộn của rất nhiều cung bậc cảm xúc, từ hài lòng đến khiêm tốn trong niềm tự hào với thành quả công việc. Mỗi người nghệ nhân ở đây, không quan trọng là nam hay nữ, đều hiểu rõ những gì họ đang làm và có những cách tiếp cận đặc biệt với các tạo tác thông qua tài năng của họ. Chính những “đôi tay nghệ sĩ” này đã tạo nên cảm xúc không thể nhầm lẫn cho những sản phẩm của Chopard.

Với sự ra đời của bộ sưu tập L.U.C, một lần nữa, các nhà chế tạo lại làm những quý ông hài lòng. L.U.C là hiện thân hoàn hảo cho sự pha trộn giữa sức mạnh và vẻ đẹp tinh tế, sự khiêm tốn nhưng không kém phần cuốn hút. Mỗi chiếc đồng hồ đều sở hữu khả năng chỉ giờ chính xác tuyệt đối, như cách một quý ông rõ ràng với những cột mốc mục tiêu trong cuộc đời mình. Đó phải chăng cũng là một nghệ thuật sống vậy – điềm đạm và giản đơn bên ngoài, nhưng vô cùng sâu sắc và tập trung bên trong. 

Các công đoạn chế tạo chiếc đồng hồ L.U.C được thực hiện tại xưởng của Chopard ở Geneva và Fleurier, từ thiết kế chuyển động đến kiểm soát chất lượng thông qua thiết kế sản phẩm, dập vỏ và gia công, sản xuất các bộ phận chuyển động, cũng như trang trí bằng tay, xử lý bề mặt, đánh bóng, lắp ráp và điều chỉnh. Với tay nghề thủ công tỉ mỉ và chất lượng thượng hạng, những chiếc đồng hồ này chắc chắn sẽ đáp ứng nguyện vọng bất kỳ quý ông nào.


 
Back to top