Features

Omega Seamaster Professional: Chiếc đồng hồ lặn ấn tượng nhất thế giới

Sở hữu khả năng kháng nước ở độ sâu lên đến 10.928m, Omega Seamaster Planet Ocean Ultra Deep Professional hiện đang giữ kỷ lục siêu phẩm lặn sâu nhất thế giới.

Mar 01, 2021 | By Lương Tôn Bình

Bằng việc đồng hành cùng nhà thám hiểm Victor Vescovo và tàu ngầm Limiting Fator trong nhiệm vụ thám hiểm khe vực Mariana kéo dài 12 giờ đồng hồ ở độ sâu lên đến 10.928m dưới bề mặt đại dương. Siêu phẩm Omega Seamaster Planet Ocean Ultra Deep Professional hiện đang giữ kỷ lục là chiếc đồng hồ có khả năng lặn sâu nhất thế giới.

 

Trên thực tế, có đến ba chiếc Ultra Deep Professional tham gia vào cuộc thám hiểm này – hai chiếc được gắn trên mỗi tay của robot trên tàu chính, và chiếc còn lại đi kèm tàu đổ bộ có thể tháo rời. Với thành tích ấn tượng này, cỗ máy đến từ Omega chính là chiếc đồng hồ lặn sâu nhất mọi thời đại.

Nhiệm vụ thiết lập kỷ lục của Vecovo là một phần của dự án mang tên “Five Deeps”, trong đó mỗi năm anh sẽ đến điểm sâu nhất của 5 đại dương trên thế giới. Để chế tạo được một mẫu đồng hồ đáp ứng được các yêu cầu của một cuộc thám hiểm như thế không phải là điều dễ dàng. Và có thể nói rằng phiên bản Ultra Deep Professional không hề giống bất kỳ chiếc Seamaster nào trước đây, mặc dù được Omega phát triển dựa trên nền tảng của dòng Seamaster Planet Ocean.

Trước hết, vỏ đồng hồ chế tác từ titan cắt từ thân chiếc Limiting Factor, riêng cách lắp đặt mặt kính với bộ vỏ lại là một chi tiết lấy cảm hứng từ cách thiết kế khung nhìn trên tàu để chịu được áp lực nước lớn. Với khả năng chống nước lên đến 15.000m, có thể dễ dàng nhận thấy đây chính là cỗ máy hoàn toàn phù hợp cho nhiệm vụ kể trên.

Với độ dày 28mm, Seamaster Planet Ocean Ultra Deep Professional mang đến cảm giác khá gai góc khi được kết hợp cùng các trang phục hàng ngày.


 
Back to top