Features

My First Watch: Nhà sưu tầm Daniel Su và kỷ niệm về chiếc đồng hồ đầu tiên

Có rất nhiều cách để bắt đầu một câu chuyện. Và với tôi, câu chuyện bắt đầu từ chiếc đồng hồ mà bố tặng khi bước vào ngưỡng cửa đại học.

Oct 18, 2021 | By Lương Tôn Bình

Tôi đến với thú chơi đồng hồ một cách rất tình cờ. Mọi chuyện bắt đầu khi tôi được bố tặng một chiếc Seiko vàng – món quà kỷ niệm ngày tôi bước vào giảng đường đại học. Thời điểm ấy, tôi chỉ là một chàng trai trẻ gửi gắm trọn vẹn ước mơ vào ngôi trường mà mình theo học, và hoàn toàn chưa có nhiều khái niệm về đồng hồ. Vì là món quà bố tặng, nên tôi rất trân trọng gìn giữ. Nhưng vào một ngày nọ, tôi đã sơ ý đánh mất nó khi tháo ra để rửa tay vì ngại nước làm hỏng chiếc đồng hồ trân quý.

Chính sự nuối tiếc ấy đã thôi thúc tôi tìm tòi để mua cho bản thân một chiếc đồng hồ mới. Lúc ấy, tôi nghĩ ngay đến Seiko, và quyết định chọn cho mình một mẫu đồng hồ lặn đến từ thương hiệu này – một tạo phẩm hội tụ đủ các yếu tố nổi trội mà người dùng luôn đòi hỏi ở một cỗ máy thời gian để làm bạn đồng hành. Càng tìm hiểu về đồng hồ, tôi càng cảm thấy hứng thú, cũng như nhận ra tình yêu mình dành cho những cỗ máy thời gian này ngày một lớn.

Cảm xúc dẫn đến hành động, giờ đây, sau 11 năm gắn bó với thú chơi đồng hồ và có cho mình một sự nghiệp ổn định, tôi đã bổ sung vào bộ sưu tập những tuyệt phẩm mang tính biểu tượng đến từ những nhà chế tác đồng hồ danh tiếng, nhưng dĩ nhiên không thể thiếu Seiko, dòng đồng hồ tiêu biểu đã chắp cánh cho anh trở thành một người chơi đồng hồ như hiện nay.

Chiếc đồng hồ khiến tôi có cảm xúc lớn nhất mỗi khi đeo để ghé lại quán cafe thân thuộc chính là mẫu Seiko 5. Tận hưởng món thức uống yêu thích, ngẫm lại những chuyện đã qua, và bất chợt nhìn vào chiếc Seiko đang đeo trên tay, ngay lập tức tôi lại nhớ đến những kỷ niệm đẹp. Còn nhớ, chiếc đồng hồ này đã bay cùng tôi sang Pháp trong một chuyến công tác dài ngày.

Daniel Su

 
Back to top