Highlight

Bvlgari x The Pink Dial Project: Tôn vinh những giá trị nhân văn

Kể từ khi ra mắt vào năm 2014, dòng đồng hồ Octo Finissimo của Bvlgari đã liên tục xác lập nhiều kỷ lục thế giới nhờ những tiến bộ vượt bậc trong khâu chế tác. Nhưng năm nay, mẫu đồng hồ này lại tiếp tục đạt được một thành tựu ý nghĩa khi trở thành một phần của dự án mang tên “The Pink Dial” - sự kiện đấu giá nhằm gây quỹ cho chương trình nghiên cứu chống lại chứng ung thư vú.

Oct 19, 2021 | By Lương Tôn Bình

Là một dòng đồng hồ danh tiếng từng mang về cho thương hiệu không ít kỷ lục thế giới kể từ khi ra mắt vào năm 2014, Octo Finissimo xứng đáng là biểu tượng mới của làng chế tác đồng hồ xa xỉ trong thế kỷ 21 và là tinh hoa của sự hiện đại trong lĩnh vực này.

Khác biệt hoàn toàn với phiên bản tiêu chuẩn, “mảnh gốm đen” quyến rũ Octo Finissimo phiên bản đặc biệt dành riêng cho Dự án The Pink Dial xuất hiện cùng mặt số phụ chỉ giây với dòng chữ “Swiss Made” màu hồng tuyệt đẹp, nhằm gợi nhắc đến dự án nhân văn và giàu ý nghĩa này.

Ẩn sau chiếc vỏ bằng gốm đen kích cỡ 40mm và dày chỉ 5,8mm tích hợp liền mạch với dây đeo mang đậm tinh hoa thẩm mỹ đích thực của Bvlgari là bộ máy cơ tự động siêu mỏng Calibre BVL 138 Finissimo dày 2,23mm có mức năng lượng dự trữ 60 giờ kèm roto quay siêu nhỏ được trang trí thủ công theo motif Côtes de Genève có thể chiêm ngưỡng thông qua nắp lưng bằng kính sapphire trong suốt có in dòng chữ “The Pink Dial Project”. Thật vậy, việc tạo hình cho loại vật liệu công nghệ cao như gốm trở thành một chiếc vỏ đồng hồ siêu mỏng nhưng vô cùng chắc chắn này quả là một kỳ công về mặt kỹ thuật.

Bvlgari Horlogerie là một nhà chế tác đồng hồ hội tụ đủ các kỳ tài về chuyên môn thiết kế, phát triển và sản xuất nội bộ các thành phần quan trọng của một chiếc đồng hồ cao cấp, từ việc đúc hợp kim vàng đến gia công, chế tác, lắp ráp và hoàn thiện bộ máy, chiếc vỏ, mặt số cùng dây đeo.

Đội ngũ nghệ nhân đa dạng của Bvlgari Horlogerie đều sở hữu cho mình tay nghề kỹ thuật điêu luyện với nhiều năm kinh nghiệm để từ đó mang đến sự hoàn hảo và cảm quan thẩm mỹ vượt thời gian kết hợp giữa chuyên môn của Thụy Sĩ với sự sáng tạo của Ý. Từ bộ máy Finissimo giữ 7 kỷ lục thế giới đến các mẫu Grande Sonnerie, cũng như bộ máy cơ tự động trên Solotempo, Maison này hiện đã và đang thực sự làm chủ kỹ thuật chế tác đồng hồ siêu phức tạp.

Đôi nét về dự án The Pink Dial:

Chính thức khởi động lần đầu tiên vào ngày 25 tháng 10 năm 2021, dự án The Pink Dial là sự kiện đấu giá đồng hồ thường niên quy tụ những tuyệt phẩm độc bản với sắc hồng đặc trưng đến từ các thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới, nhằm gây quỹ cho chương trình nghiên cứu chống lại chứng ung thư vú. Theo đó, 100% số tiền đấu giá sẽ được chuyển đến Liên minh Kiểm soát Ung thư Quốc tế (UICC) để hỗ trợ công trình nghiên cứu có quy mô toàn cầu của họ.


 
Back to top