Features

Kể chuyện riêng tư trên mặt số lật: Chỉ có thể là dịch vụ tùy biến của JLC Reverso!

Một chiếc đồng hồ tốt mang nhiều ý nghĩa hơn chỉ là việc hiển thị thời gian đơn thuần. Nó là một vật thể riêng tư và thân mật, tượng trưng cho sự kết nối sâu sắc giữa những khoảnh khắc đặc biệt cùng những kỷ niệm quý giá nhất của tất cả chúng ta.

Feb 26, 2020 | By Hai Yen Ho

Khi Jaeger-LeCoultre ra mắt Reverso 90 năm về trước, mặt lật kim loại trơn được thiết kế hoàn toàn như một giải pháp cho người chơi polo để bảo vệ mặt kính của đồng hồ. Tuy nhiên, nó ngay lập tức trở thành một bức tranh thể hiện các thông điệp đặc biệt, được trang trí bằng tráng men hoặc chạm khắc.

Một vài người sẽ tạo nên những bản khắc mang dấu ấn của riêng họ – để đánh dấu một trong những cột mốc của cuộc đời hay như một lời nhắc nhở về một điều gì đó có ý nghĩa sâu sắc. Vài người khác sẽ dành bản khắc này như món quà cho một người đặc biệt trong cuộc sống của họ – có lẽ là một ngày quan trọng, hoặc là một thông điệp của tình yêu. Nhờ thiết kế Reverso, không giống như bất kỳ chiếc đồng hồ nào khác – bản khắc trang trí có thể được giữ kín hoặc xoay ra tuỳ ý muốn.

Tiếp nối truyền thống này, ba người bạn của nhà chế tác đã chia sẻ câu chuyện của họ về cách cá nhân hóa chiếc đồng hồ Reverso của mình như thế nào.

Nicholas Hoult

Là người đam mê đồng hồ từ khi còn rất trẻ, nam diễn viên người Anh Nicholas Hoult (từng xuất hiện trong phim The Favourite, X-Men, A Single Man) đã có mối liên hệ chặt chẽ với Jaeger-LeCoultre trong suốt bốn năm qua, và thường xuyên tham gia các hoạt động liên quan đến phim ảnh của thương hiệu. Chiếc Reverso của anh, Reverso Classic Small Second bằng thép, thể hiện phong cách ăn mặc thoải mái và cổ điển của anh, bên cạnh bản khắc là tên viết tắt của con trai cũng không kém phần cổ điển, chính là bản khắc đầy ý nghĩa.

“Tôi đã khắc các chữ cái viết tắt HKH như một cách để gần gũi với con trai mỗi này. Trong gia đình tôi, đồng hồ có truyền thống là được truyền giữ qua thế hệ. Một ngày nào đó, tôi sẽ rất vui mừng được đưa chiếc đồng hồ này lại cho con trai,” Hoult nói, đồng thời cho biết thêm rằng sự quan tâm của anh đối với đồng hồ bắt đầu từ niềm đam mê của cha anh với những chiếc đồng hồ. Thông qua mẫu khắc này, Hoult đã tạo ra cả một gia tài trong tương lai, thấm đẫm tình yêu vô bờ bến với gia đình.

Amanda Seyfried

Trở thành cái tên đồng hành với Jaeger-LeCoultre từ đầu năm 2019, khi cô tham dự SIHH lần đầu tiên, nữ diễn viên người Mỹ Amanda Seyfried (từng xuất hiện trong phim Mamma Mia!Les Misérable) thường nói về chú chó yêu quý của mình, Finn. Kể từ khi chú chó chăn cừu Úc được đưa ra khỏi nơi cứu trợ động vật gần một thập kỷ trước, cậu đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc đời của cô.

Đối với bản khắc trên chiếc Reverso Classic Medium Thin, cô đã nhờ các thợ khắc Jaeger-LeCoultre, tái tạo một bức ảnh yêu thích của Finn. “Chú chó này là người bạn đồng hành của tôi, luôn luôn hỗ trợ tôi vô điều kiện và là ánh sáng dẫn đường trong cuộc sống của tôi,” Seyfried cho biết. “Nó chính là bùa hộ mệnh vĩnh viễn của tôi, và việc có được gương mặt nhỏ nhắn của nó trên cổ tay mỗi ngày chính là lời nhắc nhở hoàn hảo rằng sự gắn kết của chúng tôi đặc biệt như thế nào.”

Ni Ni

Đóng vai chính trong The Flowers of War và Love and Destiny cùng nhiều bộ phim đình đám khác, Ni Ni chính là một trong những nữ diễn viên trẻ đầy triển vọng của Trung quốc. Gắn bó với Jaeger-LeCoultre từ năm 2018, cô đã đóng vai trò tích cực trong các sáng kiến hỗ trợ và bảo tồn nghệ thuật điện ảnh của JLC. Đối với Reverso chiếc của mình, Ni Ni đã chọn hình ảnh hoa mận để nhớ về quê nhà, đồng thời là hình ảnh ấn dụ của vẻ đẹp tinh tế và sức mạnh nội tâm mà nữ diễn viên hướng tới.

“Khi còn nhỏ, những bài thơ Trung Quốc về sự thanh lịch và kiên cường của hoa mận đã khiến tôi cảm thấy rất ấn tượng. Ở quê tôi, Nam Kinh, chúng ta có ngọn núi hoa mận đẹp nhất Trung Hoa và hồ Xuanwu, nơi bạn có thể tìm thấy những cây mận nở rộ rực rỡ ngay cả trong tuyết mùa đông,” Ni Ni giải thích. “Tôi chọn hình ảnh này không chỉ bởi vẻ đẹp cổ điển của hoa mận, mà còn bởi vì nó là biểu tượng của sự kiên trì khi đối mặt với nghịch cảnh.” Và quả thực,  tông màu lạnh của vỏ thép trên chiếc Reverso Classic Medium Thin đã tạo nên bức phông nền tuyệt đẹp cho những bông hoa mận được chạm khắc tinh tế.

Mỗi người sở hữu Reverso bằng thép hoặc vàng – dù là mới mua hay đã mua từ lâu – đều có thể yêu cầu khắc trên mặt trái của vỏ. Và, thông qua một công cụ vận hành trực tuyến (https://eng giác.jaeger-lecoultre.com), quy trình này đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều, bất kể chủ sở hữu có thể ở đâu trên thế giới. Các tùy chọn tiêu chuẩn bao gồm lựa chọn tên viết tắt hoặc ngày tháng theo nhiều kiểu phông chữ, thông điệp ngắn đơn giản hay biểu tượng cung hoàng đạo, tất cả đều có tùy chọn thêm sơn mài màu để làm nổi bật thiết kế. Thiết kế Bespoke dựa trên một bức ảnh, một bản phác thảo hoặc thậm chí chỉ là một ý tưởng cũng có thể được thực hiện trên dịch vụ trực tuyến. Với kỹ năng của các nhà thiết kế và chạm khắc tại Jaeger-LeCoultre, khả năng tùy biến trên mặt trái của vỏ Reverso là gần như vô hạn.


 
Back to top