Features

Hướng đến môi trường với 5 mẫu đồng hồ từ vật liệu tự nhiên

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên kỹ thuật số, được bao phủ quanh các đồ dùng bằng kim loại và nhựa. Nhựa đường, thủy tinh, thép và bê tông nhấn chìm tất cả, nhốt mọi thứ trong một khuôn khổ thành phố đầy ngột ngạt. Vì thế, sẽ không mấy ngạc nhiên khi đôi lúc, có vài người khao khát điều gì đó khác biệt với màu sắc ấm áp và vật liệu tự nhiên đầy sống động.

Sep 12, 2019 | By Hai Yen Ho

Từ gỗ, da, vải dệt từ tự nhiên cho đến các vật liệu thú vị có khả năng chuyển sắc theo thời gian như đồng, dưới đây là những mẫu đồng hồ độc đáo được làm từ vật liệu tự nhiên.

Da: Hublot Classic Fusion Berluti Scritto

Classic Fusion Berluti Scritto đánh dấu sự hợp tác của Hublot với thợ đóng giày xa xỉ nổi tiếng Berluti. Mẫu đồng hồ này kết hợp hai trong số những đặc điểm đặc biệt nhất của chuyên gia da người Pháp: Da bê Venezuela với tông màu chuyển từ sáng đến tối đặc trưng và chữ viết có nguồn gốc từ thư pháp thế kỷ 18.

Bởi vì da là một vật liệu tự nhiên, nên nó phải trải qua quá trình xử lý đặc biệt để hạn chế độ ẩm sẽ ảnh hưởng đến bộ máy bên trong. Chất King Gold độc quyền của Hublot cũng là sự cộng hưởng hoàn hảo cho mặt số bằng da màu thuốc lá. Đồng hồ có bộ máy Calibre HUB1100 tự động được thực hiện dựa trên Sellita SW 300.

Cỗ máy được sản xuất giới hạn với 250 chiếc và có giá 29.400 USD.

Đồng: Oris Carl Brashear Limited Edition

Với phiên bản đồng hồ này, Oris muốn thể hiện lòng tôn kính đối với Carl Brashear, người đã trở thành thợ lặn Hải quân người Mỹ gốc Phi đầu tiên vào năm 1948. Ông cũng là chiến binh đầu tiên tiếp tục công việc thợ lặn dù bị cắt cụt chân. Chiếc đồng hồ bằng đồng 42mm của đồng hồ gợi nhắc lại hình ảnh của những chiếc mũ lặn cũ, cũng được làm từ vật liệu tự nhiên này vào những năm 1950.

Viền xoay đơn hướng và móc khóa trên dây đeo bằng da cũng được làm bằng đồng để thừa kế khả năng chuyển sắc đầy đặc biệt. Dây đeo bằng da màu nâu và mặt số màu xanh đậm kết hợp với kim loại đồng mang đến sự kết hợp màu sắc đầy thú vị. Bộ máy Sellita SW 200 tự động cung cấp năng lượng cho toàn bộ đồng hồ.

Carl Brashear Limited Edition được sản xuất với số lượng 2.000 chiếc có giá 2.800 USD.

Đồng và vải dệt quân sự: Tudor Heritage Black Bay Bronze

Tudor trang bị cho chiếc Heritage Black Bay Bronze phần vỏ được làm bằng đồng nhôm để sở hữu khả năng chuyển sắc đầy quyến rũ. Mẫu đồng hồ có khả năng chống nước biển, rất lý tưởng để sử dụng như một chiếc đồng hồ lặn. Khung viền và mặt số đồng hồ cũng được thiết kế với tông nâu đồng điệu.

Cỗ máy thời gian được kết hợp cùng dây đeo bằng vải màu xanh ô liu và khaki để hoàn thiện ấn tượng quân đội rất retro, tương tự như phần dây đeo trên đồng hồ lặn Tudor của thủy quân lục chiến Pháp. Vận hành nhẹ nhàng bên trong chiếc đồng hồ là bộ máy tự động do Tudor sản xuất MT5601 với khả năng trữ cót 70 giờ, đạt chứng nhận COSC.

Mẫu đồng hồ có giá 3.975 USD, được đính kèm với dây đeo da cao cấp.

Gỗ và đồng: Bell & Ross BR 01 01 Instrument de Marine

Bell & Ross đã tìm thấy nguồn cảm hứng cho chiếc đồng hồ BR 01 Instrument de Marine từ các dụng cụ đo thời gian của thế kỷ 18 và 19. Điều đó không chỉ được thể hiện qua kiểu mặt số thường được dùng trên tàu, mà còn là phần vỏ bằng đồng và khung vuông làm từ gỗ hồng mộc Ấn Độ. Lớp gỗ bền bỉ, quý giá này có cùng tông màu đồng điệu với vỏ đồng và dây đeo cá sấu màu nâu. Đồng hồ được hỗ trợ hoạt động bởi Calibre 203, được chế tạo dựa trên chiếc Unitas 6498.

BR 01 Instrument de Marine được sản xuất với 500 chiếc tổng cộng, mỗi chiếc có giá 8.700 USD.

Gỗ: Ralph Lauren Automotive Skeleton

Vẻ ngoài đặc biệt của chiếc Automotive Skeleton của Ralph Lauren đến từ vỏ máy màu đen và khung viền được làm từ gỗ amboyna. Loại gỗ cứng đặc biệt này đến từ một cây thường xanh châu Á, thường được sử dụng cho các nhạc cụ vì có thớ rất đẹp.

Nhà sáng lập công ty Ralph Lauren sở hữu một chiếc Bugatti Type 57 SC Atlantic Coupe màu đen từ năm 1938, và các vật liệu và màu sắc của bảng điều khiển trên xe đã giúp ông có được niềm cảm hứng tạo nên chiếc đồng hồ. Bên trong đồng hồ là bộ máy lộ cơ lên dây cót tay Calibre RL1967 màu đen, được tạo dựng dựa trên bộ máy độc quyền của IWC.

Đồng hồ có kích thước 45 mm có giá 50.000 USD.

Theo Watch Time

 
Back to top