Features

Richard Mille RM 27-04 10th Anniversary Rafael Nadal: Siêu phẩm tôn vinh “biểu tượng sống” Rafael Nadal

Kỷ niệm 10 năm hợp tác cùng tay vợt huyền thoại Rafael Nadal, Richard Mille đã cho ra mắt một siêu phẩm có tên gọi RM 27-04 10th Anniversary Rafael Nadal trong thiết kế đột phá, thể hiện rõ nét tinh thần thương hiệu.

Sep 29, 2020 | By Lương Tôn Bình

Hai vĩ nhân (Richard Mille và Nadal), mỗi người một ước mơ, mỗi người một lĩnh vực, nhưng đều có cùng một mục tiêu là vượt qua ranh giới của thời gian để có thể đương đầu trước mọi thử thách bằng cách kết hợp những kỹ thuật, sự hài hòa và tính chính xác.

Với Rafael Nadal, “unstoppable” – “không thể cản phá” là cụm từ chính xác nhất để thể hiện rõ tinh thần của Richard Mille. Không chỉ vậy, “luôn phấn đấu để đạt được những điều không thể” là tôn chỉ của thương hiệu mỗi khi thiết kế những mẫu đồng hồ độc bản được tay vợt người Tây Ban Nha đeo trên tay thi dấn thân vào những trận đấu nảy lửa trong suốt một thập kỷ qua. Và sản phẩm mới nhất khởi nguồn từ sự hợp tác giữa 2 “thương hiệu” là RM 27-04 – chiếc đồng hồ chứa đựng những quy tắc vàng của thương hiệu.

Lấy cảm hứng từ bề mặt lưới đan trên vợt tennis, RM 27-04 10th Anniversary Rafael Nadal là hiện thân của sự cân bằng hoàn hảo giữa trọng lượng cực nhẹ (chỉ 30g bao gồm cả dây đeo) cùng khả năng chịu lực cực lớn. Không chỉ vậy, cụm tourbillon ngự trên các cầu nối của bộ vỏ cũng được thiết kế để có thể chịu được mức gia tốc lớn hơn 12.000g’s, một kỷ lục đã được xác lập bởi Richard Mille.

Đặc biệt, bộ máy cơ lên dây cót thủ công Calibre RM 27-04 trang bị trên đồng hồ này còn được gia cố bằng một mảnh thép có kích cỡ 855mm2 với một dây cáp bện bằng thép sợi có đường kính 0.27mm và cố định tại chỗ bằng hai bộ dây căng làm từ vàng 5N phủ PVD. Được biết, đây là cấu trúc hoàn toàn mới lạ chưa từng xuất hiện trong lĩnh vực chế tác đồng hồ trước đây.

Dựa trên nguyên lý đan lưới của vợt tennis, các nghệ nhân đã khéo léo liên kết các sợi cáp thép vào một bộ căng ở vị trí 5 giờ rồi thực hiện đan cáp thành một tấm lưới hoàn chỉnh. Do đặc tính của thiết kế này mà các chuyên gia đã định vị bộ máy cơ theo đường chéo và kết nối với mặt lưới bằng năm móc titan phủ PVD vàng 5N kéo dài từ mặt sau của phiến chính thay cho cách bố trí thông thường.

Tuy nhiên, sự độc đáo của RM 27-04 không dừng lại ở đây, mà còn tiếp diễn từ bộ vỏ làm từ chất liệu TitaCarb® với các bề mặt được phun cát và đánh bóng xen kẽ, một bước tiến mới của thương hiệu trong việc ứng dụng vật liệu độc quyền vào khâu chế tác. Về ký thuyết, các chuyên gia đã ứng dụng Polyamide hiệu suất cao kèm theo đó là tăng hàm lượng sợi carbon lên mức 38,5% nhằm mang đến cho TitaCarb® độ bền vượt trội lên mức 370 MPa (tương đương 3.700 kg/cm²), khiến vật liệu này trở thành một trong những loại polyme bền bỉ nhất thế giới.

Dù xuất hiện trong năm 2020 và nổi bật nhờ ngôn ngữ thiết kế hiện đại với chữ “Rafa” – tên gọi rút gọn của Rafael Nadal được khắc trên vỏ, nhưng phiên bản mới vẫn hoàn toàn đồng nhất với bộ sưu tập đồng hồ dành riêng cho nhà vô địch Tây Ban Nha. Một tuyệt phẩm độc đáo trên nhiều phương diện, đồng thời đánh dấu kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa Rafael Nadal và Richard Mille.

RM 27-04 10th Anniversary Rafael Nadal ra mắt với số lượng giới hạn chỉ 50 chiếc trên toàn thế giới cùng mức giá 1.050.000 USD tương đương 24,3 tỷ VNĐ. Rất có thể, Richard Mille sẽ tặng Rafael Nadal một chiếc để đồng hành cùng anh trên hành trình tìm kiếm những danh hiệu mới.


 
Back to top