Features

Điểm qua bốn kiểu dây đeo kim loại tốt nhất trên thị trường hiện tại

Mặc dù bộ máy và chức năng thường là lý do để chúng ta đồng hồ, nhưng kiểu dây đeo tốt cũng có thể tác động đáng kể đến cách chúng ta tận hưởng nó.

Aug 25, 2019 | By Hai Yen Ho

Khi nói đến đồng hồ, chúng ta có xu hướng tập trung vào bộ máy và tính năng. Mặc dù đây thực sự thường là lý do tại sao chúng ta mua một chiếc đồng hồ nào đó, nhưng kiểu dây đeo tốt cũng có thể tác động đáng kể đến cách chúng ta tận hưởng đồng hồ trong cuộc sống hàng ngày.

Không chỉ chắc chắn, dây đeo đồng hồ còn cần mang đến cảm giác thoải mái và phù hợp trên cổ tay. Việc thiết kế và tạo nên chiếc dây đeo như thế không dễ dàng, nhưng các thương hiệu dưới đây đã làm được điều đó.

Patek Philippe 5270/1R

Cỗ máy bấm giờ lịch vạn niên này từ Patek Philippe sở hữu mọi tính năng tuyệt vời nhất có thể xuất hiện trong một chiếc đồng hồ, bên cạnh chất vàng hồng quý giá. Ở đây, chiếc đồng hồ không chỉ đi kèm với mặt số màu đen tuyệt đẹp mà còn là dây đeo “Goutte”.

Kết nối liền mạch với vỏ, mẫu dây có vẻ ngoài không quá cổ điển với thiết kế năm mắt. Mỗi mắt đều được đánh bóng hoàn thiện đến hoàn hảo, khiến phần dây trở nên rất nổi bật và thoải mái khi đeo.

Bulgari Octo Finissimo Minute Repeater Carbon

Đồng hồ siêu mỏng thường không đi kèm với dây đeo kim loại. Điều này chủ yếu là do đại đa số những chiếc đồng hồ mỏng thường có ấn tượng rất cổ điển và truyền thống, và cũng vì dây đeo kim loại mỏng rất khó để chế tạo.

Đối với Bulgari, đây chính là một thử thách thú vị, và thương hiệu đã tìm cách vượt qua khi phát triển mẫu dây đeo tuyệt đẹp cho bộ sưu tập Octo Finissimo. Bulgari đã làm nên phần dây này bằng nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm một lớp carbon mỏng được đặt trong nhựa epoxy, rất nhẹ và bền.

Omega Seamaster Diver 300M

Khi Omega giới thiệu Seamaster Diver 300M vào năm 1993, thương hiệu đã đạt được thành quả tuyệt vời. Đây không cỉ là chiếc đồng hồ tuyệt hảo, mà còn đi kèm với thiết kế dây đeo mang đậm tính cách mạng trong mảng đồng hồ lặn, bởi vì, nói đúng ra, hầu hết đồng hồ lặn đều có một vài nét giống với Rolex Submariner.

Với phiên bản Diver 300M, dây đeo đã được thiết kế lại một cách rất tinh tế trên nền titan, tantalum và vàng Sedna. Tại sao? Bởi vì nó tạo nên sự tương phản và làm nổi bật thiết kế độc đáo của dây đeo kim loại này.

Santos de Cartier

Santos de Cartier đại diện cho một bước đột phá khác trong thiết kế dây đeo. Tạo ấn tượng chắc chắn và mạnh mẽ, dây đeo này lại quấn quanh cổ tay theo cách rất mượt mà. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong truyền thuyết về Santos de Cartier khi được tái ra mắt năm 1978.

Trong phiên bản mới nhất, Cartier đã nâng cấp đáng kể thiết kế của dây đeo, để không chỉ có thể thay thế trong vài giây mà không cần sử dụng đến công cụ, người dùng còn có thể điều chỉnh kích thước rất dễ dàng. Chỉ cần nhấn vào nút nhỏ bên trong mắt dây đeo, đinh ghim sẽ bật ra. Sau đó, người dùng có thể kéo nó ra hoàn toàn hoặc đẩy nó trở lại.

Bằng cách này, các mắt nối có thể dễ dàng được lấy ra hoặc thêm vào, đảm bảo vừa vặn mọi thời điểm, để trở thành một trong những mẫu dây đeo kim loại biểu tượng của thế giới đồng hồ.


 
Back to top