Features

CHANEL Mademoiselle J12 ACTE II: Giao điểm của tinh hoa

Nếu những giá trị tinh túy kết hợp cùng nhau, chúng ta sẽ nhận được gì? Khi ấy, một tuyệt tác sẽ xuất hiện. Dường như không có biên giới cho đẳng cấp mà những tạo tác của CHANEL mang lại. 

Apr 06, 2021 | By Lương Tôn Bình

Một lần nữa, CHANEL lại khiến cả thế giới trầm trồ khi ra mắt “nàng thơ” J12 trong diện mạo hoàn toàn mới: nữ tính, tinh tế và sang trọng. Nhà mốt nước Pháp luôn biết cách khẳng định vị thế tượng đài trong lĩnh vực chế tác đồng hồ. Những sáng tạo mang tính đột phá từ những điều tưởng chừng đơn giản nhất của thương hiệu vẫn luôn khiến cả thế giới trầm trồ thán phục. Giờ đây, CHANEL đã trở lại với tác phẩm mới nhất – Mademoiselle J12 ACTE II.

Sau cuộc gặp gỡ đầu tiên vào năm 2017, giới mộ điệu đã luôn trông đợi viễn cảnh song hành của Mademoiselle Chanel và J12.

Sau ba năm đằng đẵng, điều ấy đã thật sự xảy ra và chúng ta lại có thể nhìn thấy những thứ tinh túy nhất đến từ việc giao thoa các tinh hoa của hai thiết kế làm nên tên tuổi của nhà mốt trong ngành đồng hồ.

Với thiết kế lần này, CHANEL quyết định giữ nguyên những nét cắt gọn gàng mà ấn tượng – điều làm nên bản sắc của chiếc đồng hồ được sáng tạo dựa trên nguồn cảm hứng từ những chiếc thuyền buồm kiêu hãnh lướt trên ngọn sóng lớn. Những chi tiết khác cũng không có quá nhiều sự thay đổi đáng kể với phần vỏ được làm hoàn toàn bằng gốm creamic có khả năng chịu lực cao, góp phần mang lại sự bền bỉ ấn tượng theo thời gian tương tự với những phiên bản J12 trước đó.

Tuy nhiên, “đứa con tinh thần” đánh dấu sự trở lại của nhà mốt nước Pháp không chỉ có thế. Vẻ đẹp độc nhất vô nhị của Mademoiselle J12 ACTE II nằm ở mặt đồng hồ với phần núm vặn được đính charm mô phỏng hình ảnh quý bà Coco Chanel thanh lịch bằng vàng 18K có đính một viên kim cương giác cắt brilliant, hoàn thiện với phần sơn mài thủ công tinh tế. Ngoài ra, phần mặt đồng hồ còn được điểm xuyến 12 viên kim cương giác cắt baguette cùng hai dòng chữ “MADEMOISELLE J12 ACTE II” và “LIMITED TO 555” chạm khắc tinh tế tại vị trí hiển thị, mang đến vẻ đẹp sang trọng, quý phái và đẳng cấp cho chủ sở hữu.

Ngoài điểm nhấn chính ở phần mặt đồng hồ, các bộ phận khác của Mademoiselle J12 ACTE II cũng được chăm chút đến từng chi tiết. Phần vành đồng hồ được cố định bằng vàng trắng 18K và chế tác từ sapphire trắng với giác cắt baguette. Trong khi đó, phần dây đeo làm từ gốm chịu lực cao cùng khóa gập ba bằng thép mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Đồng hồ J12 phiên bản đặc biệt lần này sử dụng bộ máy quartz mang đến sự chính xác gần như tuyệt đối cùng khả năng chống nước lý tưởng lên đến 50m.

Mademoiselle J12 ACTE II ra mắt hai phiên bản trắng đen và chỉ có 555 chiếc được bán ra trên toàn thế giới. Chỉ bấy nhiêu đó đã quá đủ để khẳng định đẳng cấp vượt trội của tuyệt tác thế kỷ này.

Bảo Ngọc | Hình ảnh: CHANEL

 
Back to top