Features

8 mẫu đồng hồ không hiển thị thời gian theo cách thức thông thường

Đa số đồng hồ “chỉ” hiển thị thời gian qua kim và cọc số. Nhưng sáng tạo thì không có biên giới, và điều đó sẽ được chứng thực rõ qua 8 cỗ máy thời gian được liệt kê bên dưới.

Jul 30, 2019 | By Hai Yen Ho

Andersen Genève Montre à Tact

Sẽ có đôi lần, chúng ta muốn kín đáo kiểm tra thời gian nhưng lại không muốn người đối diện phát hiện ra điều ấy. Và Montre à Tact chính là cỗ máy thiết thực dành cho những khoảnh khắc như vậy. Nhà chế tác Svend Andersen đã vô cùng khôn khéo khi thiết kế “mặt số” thứ hai giữa các vấu dây đeo. Nhờ đó, chỉ bằng cách lắc nhẹ cổ tay và không thật sự nhìn thẳng vào mặt số, người đeo vẫn có thể nắm được chính xác thời khắc hiện tại.

Cũng với cách thể hiện giờ tương tự (chỉ hé lộ tối đa ba con số chạy bên dưới khoảng hở), Montre à Tact phô diễn mặt số lớn như một tác phẩm nghệ thuật trên cổ tay.

Đồng hồ được làm từ vàng trắng và vàng hồng, có kích thước nổi bật 42mm, được trang bị bộ máy tự động Adolph Schild calibre.

Giá: 64.000 EUR

Bell & Ross BR01-92 Turn Coordinator

Mô phỏng các màn hình hiển thị trong buồng lái máy bay, cố máy đến từ thương hiệu nổi tiếng với những chiếc đồng hồ phi công Bell & Ross chỉ cho thấy thời gian ở phần nửa trên của mặt số. Ngược lại với cơ chế hiển thị thông thường, kim của đồng hồ được giữ ở vị trí cố định, chỉ có hai đĩa bên dưới mặt số xoay để chỉ giờ và phút. Đồng hồ được làm từ thép không gỉ phủ PVD, có kích thước 46 x 46 mm, kèm bộ máy tự động ETA 2892.

Giá: 6.000 USD.

Botta-Design Uno-24 Plus

Cũng giống như mẫu Breitling bên dưới, Uno-24-Plus của Botta-Design đến từ Taunus, Đức, có mặt số được chia thành 24 mốc giờ. Tuy nhiên, chỉ với một cây kim, việc đọc giờ trên mặt số đồng hồ không đơn giản chút nào. Concept 1 kim này từng được nhà sáng lập thương hiệu là Klaus Botta thiết lập từ những năm 1980, và đến nay vẫn còn giữ nguyên nét độc đáo.

Đồng hồ được làm từ thép không gỉ, có kích thước 45mm và sử dụng máy quartz.

Giá: 548 EUR.

Breitling Avenger Hurricane

Với 24 cột mốc chỉ giờ, Avenger Hurricane đặc biệt hữu ích đối với các phi công khi sử dụng thời gian phổ quát phối hợp (UTC). Bên cạnh khả năng hiển thị thời gian khác thường, chiếc đồng hồ Breitling đường kính 50mm này cũng sở hữu vỏ ngoài nhẹ nhàng nhưng cực kỳ chắc chắn là Breitlight do thương hiệu sản xuất, cùng bộ máy được chứng nhận chronometer với khả năng dự trữ năng lượng trong vòng 70 giờ.

Đồng hồ được làm từ vật liệu tổng hợp polymer Breitlight, đường kính 50mm, có bộ máy tự động Calibre B12.

Giá: 8.390 USD.

Christophe Claret X-Trem-1

Dưới cái tên thương hiệu, nhà chế tác đồng hồ Christophe Claret từng mang đến những mẫu đồng hồ “cực đoan” theo đúng nghĩa chân thực nhất của cụm từ này. Được làm từ thép damascene, X-Trem-1 có hai quả cầu tạo cảm giác như trôi nổi không trọng lực, lần lượt di chuyển để thể hiện phút và giờ. Bí mật đằng sau ấn tượng “ma thuật” này chính là hai quả cầu di chuyển nhờ nam châm, được nâng lên và hạ xuống dọc theo các cạnh của bộ máy đồng hồ.

Đồng hồ được làm từ thép Damascene và vàng hồng, có kích thuóc 40,8 x 56,8mm, bộ máy lên dây cót tay do thương hiệu sản xuất Calibre FLY11, được sản xuất giới hạn trong 8 mẫu.

Giá: 308.000 USD.

Hublot MP05 LaFerrari

Trong khi Bell & Ross phụ thuộc vào đĩa quay, Hublot lại áp dụng trống quay vào đồng hồ MP05 LaFerrari: kết hợp tourbillon dọc và 11 thùng được sắp xếp theo chiều dọc cho 50 ngày (vâng, là ngày chứ không phải là giờ!) dự trữ năng lượng. Một chìa vít chạy bằng pin được sử dụng để quấn quanh “vận động viên” thời gian này.

Phiên bản mới nhất của đồng hồ được làm bằng sapphire, có kích thước 29,5mm x 45,8mm, đi cùng bộ máy lên dây cót tay do thương hiệu sản xuất Calibre LaFerrari, được sản xuất 20 chiếc giới hạn.

Giá: 575.000 USD.

Meistersinger Salthora Meta

MeisterSinger là một trong số các thương hiệu nổi tiếng nhất về đồng hồ một kim. Không giống như hầu hết các đồng hồ của nhãn này có kim giờ độc nhất, xoay quanh mặt số để hiển thị thời gian chính xác đến từng phút, Salthora Meta kết hợp kim phút với giờ được hiển thị theo kiểu kỹ thuật số tại cửa sổ ở vị trí 12 giờ.

Đồng hồ được làm từ thép không gỉ, có đường kính 43mm, bên trong là bộ máy tự động Sellita SW 200 với mô-đun từ Synergies Horlogères.

Giá: 3.675 USD.

Ulysse Nardin Marine Grand Deck Tourbillon

Tourbillon tại vị trí 6 giờ là đã đủ thú vị, nhưng kim phút của chiếc Ulysse Nardin Marine Grand Deck Tourbillon mới thật sự là điều đáng chú ý. Kim phút được thiết kế để trông như cột buồm, quét qua loạt chữ số hỗn độn được thể hiện trên một đường tuyến tính. Các trục lăn trên mặt số gợi nhắc hình ảnh tời để điều chỉnh độ căng của buồm trên thuyền buồm. Giờ nhảy số trên cửa sổ đôi bên dưới vị trí 12 giờ.

Đồng hồ được làm từ vàng trắng, có kích thước 44mm cùng bộ máy lên dây cót tay Calibre UN630 từ Christophe Claret, được sản xuất giới hạn trong 18 phiên bản.

Giá: 280.000 USD.


 
Back to top