Features

7 Bí mật ẩn sâu của đồng hồ Pasha de Cartier

Đã hơn 40 năm kể từ ngày ra mắt giới mộ điệu và trở thành di sản của nhà Cartier, nhưng bạn đã thực sự nắm được những bí mật của vật phẩm thời gian Pasha de Cartier?

Jan 28, 2021 | By Lương Tôn Bình

Với tinh thần kiêu hãnh và mạnh mẽ đầy tự do, phóng khoáng của Pasha de Cartier là một trong những biểu tượng hàng đầu của nhà kim hoàn lừng danh nước Pháp này. Trải dài từ quá khứ đến hiện tại, dòng đồng hồ này luôn được Cartier cho ra đời các phiên bản sự cải biên và phái sinh từ nguyên mẫu, như Pasha C – chiếc đồng hồ đầu tiên bằng thép được giới thiệu vào năm 1995; mẫu Pasha 32 đình đám và là chiếc đồng hồ chính thức dành riêng cho phái nữ năm 1998; Pasha 42 với những nâng cấp về kích thước năm 2005; và Miss Pasha của năm 2009 – một phiên bản mini vui tươi và đầy màu sắc.

Và tất cả đều mang trong mình những bí mật chung của dòng đồng hồ cao cấp đặc biệt này.

Từ quá khứ huy hoàng…

Một chiếc đồng hồ đình đám: được chế tác và ra mắt vào năm 1985, vào thời điểm đó, Pasha được nam giới ưa chuộng hơn cả, cho tới về sau mới được phái đẹp yêu thích vì tinh thần mang đậm tính tiên phong, giải phóng phụ nữ khỏi những khuôn khổ mà nó toát ra.

Một cái tên thể hiện sự tôn kính đối với một trong những khách hàng danh giá của nhà Cartier. Tên gọi Pasha nhằm tôn vinh vị thống đốc của Marrakesh, một người đam mê kỹ thuật chế tạo đồng hồ cao cấp và còn một khách hàng trọn đời của thương hiệu.

Một sáng tạo phá vỡ khuôn mẫu với các mã thiết kế đặc biệt với sự tương phản thông qua việc lựa chọn phom dáng đặc trưng: hình vuông nằm bên trong hình tròn; hình vuông cho phần rail-track và hình tròn cho hình dạng của vỏ máy.

Một thiết kế nằm ngoài quan niệm về sản xuất đồng hồ cao cấp thông thường với đường nét mạnh mẽ, thiết kế ô vuông mắt lưới, các chữ số Ả Rập, nắp bảo vệ núm vặn và kỹ thuật trang trí clous carré

…tới hiện tại lừng lẫy

Ở phiên bản 2020, Pasha de Cartier tiếp tục được cái tiến thú vị với công nghệ và thẩm mỹ mang dấu ấn đương đại gồm núm vặn mới được trang trí đá sapphire hoặc đá spinel xanh lam. Bộ đôi màu xanh lam của núm vặn và nắp đậy (nạm ngọc lục bảo đặc trưng) giúp tăng thêm nét tinh tế và sang trọng cho chiếc đồng hồ. Và nắp lưng bằng sapphire trong suốt của chiếc đồng hồ Pasha khéo léo tiết lộ những chuyển động quyến rũ của cỗ máy tự động 1847 MC.

Dấu ấn cá nhân của mỗi người dùng thể hiện bằng việc khắc tên riêng trên chiếc đồng hồ. Móc cài mới với kiểu dáng mắt xích được gắn với núm vặn. Mặt trong của nắp bảo vệ núm vặn là vị trí ẩn giấu bí mật.

Dây đồng hồ linh hoạt có thể thay thế nhờ một điều chỉnh của hệ thống thông minh QuickSwitch do Cartier phát triển. Dù phần này được làm bằng thép, vàng hay da. Cơ chế được kích hoạt thông qua một chốt đẩy đơn được đặt kín đáo bên dưới vỏ máy.


 
Back to top