WOW Network

Romain Gauthier x WOW Vietnam ra mắt các tuyệt tác cơ khí tại Sài Gòn

Tối 10/9 vừa qua tại nhà hàng Opus Saigon, thương hiệu đồng hồ độc lập Romain Gauthier đã phối hợp cùng ấn phẩm WOW Vietnam tổ chức tiệc thân mật, đồng thời ra mắt những cỗ máy thời gian đặc trưng của thương hiệu dành cho 15 khách VVIP.

Sep 11, 2019 | By Hai Yen Ho

Từ 18h30 tối ngày 10/9, theo lời mời từ WOW Vietnam, các vị khách đã lần lượt tề tựu để gặp gỡ và trò chuyện cùng ông Romian Gauthier, nhà sáng lập thương hiệu đồng hồ độc lập cùng tên. Trong không gian kín đáo và sang trọng tại nhà hàng Opus Saigon, 15 vị khách quý cùng nhau chia sẻ và trao đổi cùng nhau về thú chơi đồng hồ.

Nhân dịp này, các vị khách cũng có dịp tìm hiểu sâu hơn về thương hiệu Romain Gauthier, vốn nổi tiếng với những cỗ máy thời gian cực kỳ phức tạp được thực hiện thủ công với số lượng giới hạn – chỉ khoảng 50 chiếc mỗi năm.

Xuất phát từ niềm đam mê của nhà sáng lập Romain Gauthier, nhãn hiệu đồng hồ Romain Gauthier được chính thức thành lập vào năm 2005 tại Vallée de Joux, Thụy Sĩ. Thương hiệu được xây dựng dựa trên nền tảng kiến thức của Gauthier trong quá trình sinh sống, học tập và làm việc tại trái tim của ngành chế tác đồng hồ Thụy Sĩ, cùng cách tiếp cận không khoan nhượng đến thế giới haute horology để tạo nên những cỗ máy thời gian đầy đột phá.

Sau ba năm liền làm việc sau cánh cửa đóng kín để tạo nên những cỗ máy thời gian, Romain Gauthier ra mắt thương hiệu mang tên mình năm 2005, và hé lộ chiếc đồng hồ đầu tiên có tên Prestige HM tại triển lãm Baselworld 2007. Mẫu đồng hồ tiếp tục được tiếp nối bởi các phiên bản Prestige HMS (2010), Logical One (2013), Logical One Secret (2014), Insight Micro-Rotor (2017) và Insight Micro-Rotor Lady (2018). Trong đó, hai chiếc được chính ông Romain Gauthier mang đến tại sự kiện lần này là Insight Micro-Rotor và Logical One.

Giữa các sáng tạo vốn đã rất độc đáo của Romain Gauthier, Logical One vẫn có một vị trí rất riêng. Được phát minh từ thế kỷ 15, cơ chế lực không đổi trong đồng hồ hoạt động nhờ fusée-and-chain (fusée gồm một ròng rọc hình nón liên kết với một chuỗi cuộn quanh thùng cót), giúp đồng bộ hóa các bánh răng cân bằng và hạn chế tác động tiêu cực từ mômen xoắn, tăng độ chính xác của đồng hồ.

Cơ chế này cũng được sử dụng trong Logical One, nhưng lúc này, fusée đã được thay thế bằng một snail quay chậm cho phép truyền lực theo đường thẳng; liên kết chuỗi cũng có các viên ruby tổng hợp có độ ma sát thấp để không bị xoắn lại với nhau. Để loại bỏ ma sát không đồng đều, thùng cót cũng xoay giữa các tấm sapphire tổng hợp. Toàn bộ cơ chế này được phô bày ngay trên mặt số của đồng hồ, giúp việc chiêm ngưỡng mặt số trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Romain Gauthier Logical One

Mặc cho vẻ bề ngoài “đơn giản” với mặt số chính hiển thị giờ và phút cùng mặt số phụ chỉ giây được sắp xếp thẳng hàng, phần còn lại phô bày các cơ cấu kỹ thuật và khả năng hoàn thiện, Insight Micro-Rotor lại ẩn chứa rất nhiều điều thú vị bên trong. Là phiên bản có hệ thống lên dây micro-rotor đầu tiên của thương hiệu, bộ máy đồng hồ có đến hai thùng cót chạy song song, cung cấp năng lượng ổn định hơn cho toàn bộ cỗ máy lên đến 80 giờ. Một trong hai micro-rotor được làm từ 3.86g vàng khối, to hơn rất nhiều so với những gì được trông đợi ở một mẫu đồng hồ có kích cỡ này (đường kính 39.5mm, dày 12.9mm). Hỗ trợ cho nó là cầu nối ở hai bên, giúp rotor cân bằng và vận hành ổn định.

Romain Gauthier Insight Micro Rotor

Bên cạnh cơ chế hoạt động rất phức tạp, cả hai mẫu đồng hồ kể trên đều sở hữu vẻ ngoài đặc trưng của nhà Romain Gauthier với tông màu xám đậm từ bộ máy cơ khí. Cầu nối được vát cạnh khéo léo tạo nên những đường cong tinh tế trên mặt số đồng hồ, cộng hưởng hài hòa với những đinh ốc nhỏ khắc chữ S trên đỉnh. Thời gian cũng được hiển thị theo cách rất độc đáo, với hai mặt số chỉ giờ, phút và giây được đặt lồng vào nhau.

Những tuyệt phẩm thời gian kể trên không chỉ được khoác ngoài vẻ thanh lịch cổ điển, mà còn chứa đựng các sáng tạo đương đại đầy đột phá bên trong bộ máy tự sản xuất được hoàn thiện đỉnh cao – những giá trị đã tạo nên bản sắc thương hiệu Romain Gauthier.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện:


 
Back to top