WOW's Lab

Đánh giá đồng hồ lặn Mido Ocean Star Diver 600: Liệu có đáng mua trong năm 2024?

Nếu bạn đang băn khoăn với việc chọn mua chiếc đồng hồ lặn Mido Ocean Star Diver 600, phân tích của ông Franz Linder dưới đây chính là một gợi ý không tồi.

May 20, 2024 | By Hai Yen Ho

Theo Franz Linder, CEO của Mido, nói tới Mido chính là nói tới các phát minh, chức năng và thiết kế không tuổi nhưng lại vừa túi tiền. Mẫu đồng hồ lặn Mido Ocean Star Diver 600 chính là một ví dụ điển hình trong số đó. Bên cạnh mức giá rất hấp dẫn, chiếc đồng hồ còn có ba thế mạnh không thể bị bỏ qua khi cân nhắc chọn mua:

Đồng hồ đầu tiên có bộ máy Calibre 80 Si

Là thế hệ máy cơ mới nhất có chứng chỉ COSC, Calibre 80 Si là bộ máy mạnh mẽ hàng đầu từng được Mido sử dụng. Để có thể đạt được chứng chỉ này, bộ máy phải có độ chính xác ít nhất -4/+6 giây sai số mỗi ngày trong một bài kiểm tra khắc nghiệt kéo dài 15 ngày ở nhiều vị trí khác nhau và 3 mức nhiệt độ. Bộ máy cũng có khoảng thời gian dự trữ năng lượng cao lên đến 80 tiếng.

Độ chính xác tuyệt vời nhờ lò xo cân bằng từ silicon

Một trong những yếu tố quan trọng đóng góp cho độ chính xác của đồng hồ này chính là lò xo cân bằng từ silicon. Silicon rất chắc chắn nhưng vô cùng nhẹ. Và ấn tượng hơn cả là nó có tính kháng từ, va đập và thay đổi nhiệt độ, trong khi đó khả năng chống ăn mòn sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian đi bảo dưỡng. Vì độ phức tạp trong quá trình sản xuất, lò xo cân bằng từ silicon hay được sử dụng ở những mẫu đồng hồ cao cấp. Việc Mido sử dụng chi tiết này trong đồng hồ trung cấp chính là một điểm cộng đặc biệt.

Hoàn hảo tuyệt đối cho các chuyến lặn biển

Được trang bị van heli, đồng hồ có khả năng chống nước tới 600m, vượt tiêu chuẩn của những chuyến lặn biển thông thường. Điều này càng được kiểm chứng qua chứng nhận ISO 6425 về khả năng hoạt động dưới nước của chiếc Mido Ocean Star Diver 600.

Bên cạnh đó, vòng chân kính bằng gốm có chức năng vặn hướng đơn để đảm bảo việc căn chỉnh thời gian ở dưới nước không bị ảnh hưởng. Một rãnh nhỏ ở vị trí 9 giờ có chức năng xả nước nếu bị kẹt trong vòng chân kính. Các vạch chia được phủ lớp phát quang SuperLuminova Grade X mang đến khả năng hiển thị tốt nhất ở bất cứ điều kiện ánh sáng nào.

BÀI: BRIAN CHEONG | CHUYỂN NGỮ: VINCENT PHẠM

 
Back to top